[CR] แผนประกันสุขภาพอย่างเดียว แบบเหมาจ่าย สำหรับคนไม่ชอบพ่วง (ประกันชีวิต)

ขอเสนอประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายที่กำลังเป็นที่นิยมกัน  โดยเป็นแผนสุขภาพที่ทำกับบริษัทประกันวินาศภัย ไม่ต้องทำประกันชีวิตพ่วง
ใครชอบพอที่ไหนเชิญหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามสะดวก

ก่อนอื่นขอให้กลับไปอ่าน คอมเมนท์ที่ 37 - 38 ในกระทู้นี้ก่อน https://pantip.com/topic/31179772/comment38  เพื่อเป็นการได้ข้อมูลเปรียบเทียบเล็กๆน้อยๆว่าจะทำประกันสุขภาพกับบริษัทประกันภัยหรือบริษัทประกันชีวิตดี

***การเลือกประกันกับบริษัทไหน ควรศึกษากรมธรรม์ให้ถ่องแท้  หาให้เหมาะสมกับตัวเอง และงบประมาณ  ฐานะการเงินของบริษัทประกันถือเป็นเรื่องสำคัญ  ควรเลือกทำกับบริษัทที่การเงินแข็งแรงเพื่อลดโอกาสที่คุณจะถูกเพิ่มเบี้ยหรืออาจถูกลอยแพได้***

***การสมัครประกันสุขภาพ   สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแถลงสุขภาพตามความเป็นจริง  แน่นอนว่าการแถลงตามความเป็นจริง คุณอาจถูกยกเว้นความคุ้มครองในโรคที่เป็นมาก่อนและโรคเกี่ยวเนื่อง  แต่คุณจะไม่มีปัญหาในการเคลม และไม่เสียความรู้สึกหากบริษัทตรวจพบในภายหลังแล้วเขาไม่จ่าย หรือยกเลิกกรมธรรม์ของคุณ***

***หากเคยเจ็บป่วยอยู่แล้ว  ให้ลองสมัครหลายๆบริษัทดู  เพราะว่าแต่ละที่จะยื่นข้อเสนอการยกเว้นความคุ้มครองให้คุณไม่เหมือนกัน   บางที่อาจต้องจ่ายเงินก่อนประเมิณ  ซึ่งหากข้อเสนอไม่ถูกใจแล้วเราก็สามารถยกเลิกได้ภายใน 1 เดือน  แต่บางที่ก็ประเมิณให้ก่อน ถ้าสนใจสมัครค่อยจ่ายเงินทีหลัง***

***การซื้อประกันสุขภาพ คุณไม่จำเป็นต้องซื้อแค่กรมธรรม์เดียว  คุณอาจจะซื้อของหลายบริษัทแล้วเอามาเสริมกันก็ได้  เพราะบางทีการซื้อแผนคุ้มครองสูงจากบริษัทเดียว อาจต้องจ่ายเบี้ยแพงกว่าซื้อแผนคุ้มครองล่างๆกลางๆ 2 แผนรวมกันก็ได้ ยกตัวอย่างเช่นซื้อแผนที่คุ้มครองการรักษาสูง แต่ให้ค่าห้องน้อย เพื่อที่จะให้เบี้ยถูก  แล้วก็ไปซื้ออีกกรมธรรม์นึงเป็นค่าห้องอย่างเดียวหรือค่าชดเชยรายวันหากนอน รพ เป็นต้น***

***การดูราคาเบี้ยของแต่ละแผน  ให้ดูไปยาวๆเลยว่าแผนนั้นๆอายุมากๆต้องจ่ายเท่าไร อย่าดูแค่ช่วงอายุของตัวเองขณะนั้น  เพราะในความเป็นจริงเวลาเราทำประกันสุขภาพ ถ้าแผนที่เราทำอยู่มันไม่ได้เลวร้ายจนเกินไป เราก็มักต่ออายุไปเรื่อยๆ   บางเจ้าเบี้ยตอนหนุ่มสาวราคาไม่แพง แต่เบี้ยตอนแก่ๆแพงมหาโหดก็มีนะ....จะบอกให้***

ข้อมูล ณ ตุลาคม 2560  มีบริษัทที่เสนอแผนสุขภาพแบบเหมาจ่ายดังนี้ (อาจไม่ครบทุกที่)

1. Generali แผน lump sum ให้ความคุ้มครองค่อนข้างดี (สูงสุด 1 ล้าน)  ค่าห้องสูงสุด 8000 บาท ค่าเบี้ยสมเหตุสมผล  ค่ารักษาจากอุบัติเหตุแบบ opd ให้เต็มวงเงินคุ้มครองของแผน ต่ออายุได้ถึง 69 ปี

2. Pacific Cross  แผนประกันหลายหลายมาก มีตั้งแต่แผนเบี้ยน้อยยันเบี้ยมหาศาล  จุดเด่นของที่นี่มีแผนประกันที่ให้วงเงิน opd เท่ากับ ipd เลย   เป็นผู้นำที่ริเริ่ม  มีแม้กระทั้งค่าปลูกถ่ายอวัยวะ ค่าอุปกรณ์การแพทย์  ค่าแพทย์ทางเลือก ค่าพยาบาลหลังจากออกจาก รพ ค่าทำคลอด ฯลฯ เรียกว่าครอบคลุมจนบรรยายไม่หมดอ่ะ  ระดับความคุ้มครองก็ตามระดับราคาเบี้ยล่ะครับ  

3. Bupa  แผนการุค้มครองหลากหลายครบทุกระดับ  แต่สำหรับคนเบี้ยน้อยหอยน้อยขอแนะนำให้ทำแผน extra care เอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน แต่ขอให้ศึกษาการคุ้มครองของแผนนี้ให้ดี เพราะว่า 2 หมื่นบาทแรกต้องจ่ายเองนะจ๊ะ   และหากไม่เคยมีประวัติการเจ็บป่วยมาก่อน แผน opal ก็ถือว่าเบี้ยถูกกว่าที่อื่นและคุ้มครองดี   ข้อดีของบูพาคือเขาประกาศว่ารับประกันต่ออายุตลอดชีพ

4. ไทยวิวัฒน์ประกันภัย แผนสตาร์เฮลท์  บริษัทของไทยใจแรง คุ้มครองสูง วงเงินสูง  คุ้มครองจนอายุ 70   แผนสูงๆของที่นี่ก็ให้ opd เยอะหลายหมื่นเหมือนกัน เรียกว่าน่าจะเพียงพอต่อปีสบายๆ  อยากจะไป mri ที่ไหนก็ไปได้สบายๆ   ใครอยากได้ opd สูงๆ นอกเหนือจาก pacific กับ lmg แล้ว  ก็ขอให้ดูไทยวิวัฒน์ไว้ในใจด้วยก็ดีนะ

5. เมืองไทยประกันภัย  แผน Health Smile ค่าเบี้ยไม่แพงเลย สมกับเป็นบริษัทของคนไทย รับต่ออายุถึงแค่ 65 เท่านั้น

6. ทิพยประกันภัย แผนทิพยจัดเต็ม คล้ายๆกับของเมืองไทย  แต่ค่าเบี้ยถุกลงไปอีกครึ่งนึง  เริ่มต้นแค่ไม่กี่พันบาท  อย่างแพงๆก็แค่หมื่นกว่าบาท  แต่ความคุ้มครองก็ถือว่าน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับเจ้าอื่นเช่นกัน

7. LMG มีเสนออยู่ 2 แผน  คุ้มครองคล้ายๆแผนกลางๆ-สูงของ pacific cross

8. วิริยะประกันภัย รายละเอียดแผนสุขภาพนี่ผมไม่มีข้อมูลนะ  แต่คิดว่าไม่น่าจะเบี้ยแพง  ถ้าสนใจลองโทรสอบถาม แล้วอย่าลืมมาแบ่งปันกันนะครับ อยากรู้เหมือนกันว่าเป็นยังไง

9. ประกันสุขภาพที่ขายตามแบงค์  เช่น ทหารไทย หรือกสิกรไทย
ชื่อสินค้า:   ประกันสุขภาพ Generali Bupa Pacific Cross ทิพยประกันภัย เมืองไทยประกันภัย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่