ปรึกษา เรื่องนวดเส้นแก้อาการขาชา ค่ะ

พอดีเมื่อต้นปีคุณพ่อเรามีอาการ อยู่ๆเจ็บบริเวณสะโพกขวาด้านข้างเวลาเดิน ยิ่งเดินมากยิ่งเจ็บ แต่ถ้าได้นั่งยองๆ อาการเจ็บจะเบาลง ต่อมาอาการเจ็บไม่ทุเลาลง เป็นมากขึ้น จนกระทั่งตอนนี้มีอาการเจ็บและชาตรงเส้นน่องด้านข้างและนิ้วโป้งร่วมด้วย จนตอนนี้สรุปอาการคือ มีอาการปวดๆเมื่อยๆที่ข้อเท้า และชาบริเวณนิ้วโป้ง ยิ่งเดินมากยิ่งชาขึ้นถึงหลังเท้า ปวดเมื่อยก็จะลามจากข้อเท้ามาที่เส้นน่องด้านข้างรวมถึงชาด้วย ยิ่งเดินมากขึ้นอีกก็จะเจ็บๆปวดเมื่อยจนถึงต้นขาด้านบน แต่อาการชาสุดแค่เส้นน่องด้านข้าง อยากปรึกษาเพื่อนๆค่ะ ว่าใครรู้จักหมอนวดที่นวดแก้อาการชาได้บ้างไหมคะ  เพราะตรวจแผนปัจจุบันทุกอย่างก็ปกติหมด เราพาคุณพ่อไปนวดมาหลายที่อาการก็เบาลง แต่อาการชาก็ยังคงเหมือนเดิม (แต่เวลานั่งทุกอย่างจะไม่เป็นอะไร แต่พอเดินเท่านั้นอาการออกค่ะ) ตอนนี้คุณพ่อเราเดินไม่ได้นานเลยค่ะ เพราะท่านเจ็บมาก (อายุ65แล้ว) ขอคำแนะนำจากเพื่อนๆหน่อยนะคะ ขอบพระคุณเพื่อนๆทุกคนนะคะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
ระวังจะเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทนะคะ เพราะอาการชาเป็นหนึ่งในอาการของคนป่วยโรคนี้เหมือนกัน ไม่ใช่จะเกิดเฉพาะกับคนแก่นะคะ วัยรุ่นหรือวัยทำงานก็เป็นได้เหมือนกันค่ะอาการปวดหรือชาขาที่เกิดจากหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทจะมีอาการตามแนวที่เส้นประสาทวิ่งไป จะปวดได้ตั้งแต่บริเวณเอว ต้นขา น่อง ไปจนถึงบริเวณเท้าและนิ้วเท้าได้เลยค่ะ

ทางที่ดีลองหาเวลาไปตรวจที่รพ.เฉพาะทางด้านกระดูกและระบบประสาทก็ดีนะคะ ซึ่งมีทั้งหมด4-5ระดับ(ถ้าเราจำไม่ผิดนะคะ) รักษาได้ตั้งแต่การทานยา ทำกายภาพบำบัด ฉีดยาบล็อคเส้นประสาท เลเซอร์ ไปจนถึงผ่าตัดส่องกล้อง
https://www.s-spinehospital.com/main/%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%94%e0%b8%b9%e0%b8%81%e0%b8%97%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b9%80%e0%b8%aa%e0%b9%89%e0%b8%99/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่