ผมลองตัดมาลิดหนามแล้วเคี้ยวๆกลืนดูสดๆ ปรากฏว่ามันจืดๆ มีเมือกล่นๆเหมือนว่านหางจรเข้ครับ ปิ้งไฟสุกแล้วไม่ค่อยมีกลิ่นมันจะคล้ายๆเกลเซอรีน ที่เอาไปทำน้ำเชื่อยาแก้หวัดเด็ก(พิมพ์ถูกป่าวหวา)
ด้วยคุณสมบัติแบบนั้น อยากถามนักทำอาหารว่า ควรนำไปทำอาหารแบบไหนถึงจะดีครับ เอาแบบรสชาติไทยๆแล้วมันเข้ากันได้เลยอะไรแบบนั้นนะครับ
คำถามที่2 พันธุ์ที่อยู่ในรูปด้านบนนั่นกินได้ใช่ไหมครับ (ถ้ามีพิษผมน่าจะตายไปละ)
ตัวอย่างที่เห็นจากเมืองนอก ผมไม่รู้ว่าเขาทำอะไรกิน
https://www.facebook.com/Insiderfood/videos/1788017981502671/
กระบองเพชร หูกระต่าย ทำอะไรกินถึงอร่อยครับ
ผมลองตัดมาลิดหนามแล้วเคี้ยวๆกลืนดูสดๆ ปรากฏว่ามันจืดๆ มีเมือกล่นๆเหมือนว่านหางจรเข้ครับ ปิ้งไฟสุกแล้วไม่ค่อยมีกลิ่นมันจะคล้ายๆเกลเซอรีน ที่เอาไปทำน้ำเชื่อยาแก้หวัดเด็ก(พิมพ์ถูกป่าวหวา)
ด้วยคุณสมบัติแบบนั้น อยากถามนักทำอาหารว่า ควรนำไปทำอาหารแบบไหนถึงจะดีครับ เอาแบบรสชาติไทยๆแล้วมันเข้ากันได้เลยอะไรแบบนั้นนะครับ
คำถามที่2 พันธุ์ที่อยู่ในรูปด้านบนนั่นกินได้ใช่ไหมครับ (ถ้ามีพิษผมน่าจะตายไปละ)
ตัวอย่างที่เห็นจากเมืองนอก ผมไม่รู้ว่าเขาทำอะไรกิน
https://www.facebook.com/Insiderfood/videos/1788017981502671/