กระบองเพชร หูกระต่าย ทำอะไรกินถึงอร่อยครับ




ผมลองตัดมาลิดหนามแล้วเคี้ยวๆกลืนดูสดๆ ปรากฏว่ามันจืดๆ มีเมือกล่นๆเหมือนว่านหางจรเข้ครับ ปิ้งไฟสุกแล้วไม่ค่อยมีกลิ่นมันจะคล้ายๆเกลเซอรีน ที่เอาไปทำน้ำเชื่อยาแก้หวัดเด็ก(พิมพ์ถูกป่าวหวา)

ด้วยคุณสมบัติแบบนั้น อยากถามนักทำอาหารว่า ควรนำไปทำอาหารแบบไหนถึงจะดีครับ เอาแบบรสชาติไทยๆแล้วมันเข้ากันได้เลยอะไรแบบนั้นนะครับ

คำถามที่2  พันธุ์ที่อยู่ในรูปด้านบนนั่นกินได้ใช่ไหมครับ (ถ้ามีพิษผมน่าจะตายไปละ)


ตัวอย่างที่เห็นจากเมืองนอก ผมไม่รู้ว่าเขาทำอะไรกิน
https://www.facebook.com/Insiderfood/videos/1788017981502671/

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่