กำลังเริ่มทำงานกับบริษัทแต่คิดหนักเรื่องที่อยู่

สวัสดีครับผมอาจจะพิมพ์วนๆหน่อยน่ะครับ ผมอธิบายไม่ค่อยเก่ง ยังไงก็ขอโทษไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ
ผมกำลังจะเริ่มทำงานบริษัทเอกชนในกรุงเทพติด bts แต่ว่ายังมีปัญหาหลายๆเรื่องเลยครับ เลยจะมาปรึกษาหาความคิดเห็นครับผม ผมคบกับแฟนผมตั้งแต่อยู่ ป.ตรี ตอนนี้ก็ 6 ปีเข้าให้แล้ว โดยตอนที่คบกันอยู่ ก็อยู่ด้วยกัน(กินนอน) มีปัญหาก็ช่วยเหลือกันตลอด

ตอนนี้ผมกำลังเรียน ป.โท อยู่ที่ บางมด เรียนภาคเสาร์ อาทิตย์ ซึ่งก่อนจะสมัครงาน ใช้ไปกลับบ้านเอา บ้านอยู่นครปฐมครับ
หลังจากเรียนมาได้เกือบจบแล้ว ได้สมัครทำงาน เพราะคิดว่าเรียนอย่างเดียวมันไม่ได้ประสบการณ์ทำงาน เหมือนตัวเองยังอยู่ในกรอบยังไม่เคยเจอเรื่องต่างๆ ที่ยังไม่เคยทำ เลยสมัครงานไปที่ๆหนึ่ง ซึ่งเป็นที่เดียวกับที่แฟนผมทำงานอยู่ (แฟนผมทำงานก่อน) ผมได้ไปสัมภาษณ์และได้รับทราบเงินเดือน 18,000 บาทในช่วงทดลองงาน ตำแหน่ง Web Programmer ทางบริษัทผมมองว่า การทำงานค่อยข้างโอเค มองจากบรรยากาศตอนไปสัมภาษณ์งานและได้รับรู้จากแฟนผมมาก่อน พอผมบอกแม่ไปว่าได้เงินเดือนเท่านี้ แม่ผมบอกเลยไม่ค่อยน่าสนใจเพราะอาจจะเห็นว่าเงินเดือนน้อย ซึ่งสิ่งที่ผมพอใจคือ ทำงานบรรยากาศดี แล้วได้อยู่ดูแลแฟนผมด้วย เวลาลาพักค่อนข้างเยอะเพราะสามารถหอบงานไปทำที่บ้านได้(ดีเพราะได้กลับบ้านไปหาพ่อหาแม่ได้) หยุดเสาร์อาทิตย์

ตอนนี้ประเด็นปัญหาคือเมื่อผมตัดสินใจจะทำงานแม่ผมมักจะเป็นห่วงเกี่ยวกับที่อยู่ เลยแบบจะไปสัมภาษณ์ที่ไหนก็จะหาหอไว้ ผมก็วางแผนว่าจะให้พ่อแม่ผมมาคุยกับพ่อแม่แฟนผม ว่าเป็นแบบ ได้คบกัน (ทางญาติแฟนก็แนะนำมาเหมือนกันว่าให้มาคุยไว้ก่อน) เพราะผมจะได้ไปพักที่บ้านแฟนผมได้ และแฟนผมก็สามารถมาพักบ้านผมได้ ซึ่งถ้าผมสามารถไปพักบ้านแฟนผมได้จะมีรายจ่ายทางด้านที่พักน้อยลงมากเพราะอยู่เป็นบ้านจัดสรรค์และเดินทางไปที่ทำงานได้สะดวก แต่แผนนี้ยังไม่ได้คุยกับพ่อแม่ผมเลย  คิดว่าอาจจะเป็นหนทางที่ดีกว่า เพราะทางรายจ่ายทางด้านครอบครัวแฟนผมค่อนข้างเยอะก็ได้หวังว่าถ้าทำงานมีเงินเดือนทั้งคู่ผมจะช่วยแบ่งเบาบ้าง ส่วนทางผมไม่มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด มีความคิดเห็น หรือสอบถามอย่างใดบ้างก็พิมพ์มาได้เลยครับ ขอบคุณครับผม

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่