Calcium กินยี่ห้อไหนดีคะ

คือ ไปตรวจสุขภาพมา คุณหมอบอกมวลกระดูกต่ำ แนะนำให้กินแคลเชี่ยมเพิ่ม  แต่คุณหมอไม่ได้จัดให้ บอกให้ไปซื้อเองข้างนอกก็ได้

แล้วเราก็เลยไปซื้อมากิน ให้เภสัชฯแนะนำ เค้าแนะนำ Caltrate Plus กล่องสีม่วง มาให้กิน เราก็กินไปจะหมดแล้ว มันมี 60 เม็ด  กินวันละ 1 เม็ดหลังอาหารเช้า  

แต่พอไปตรวจมวลกระดูก มันก็ยังต่ำเหมือนกว่าเดิมอีก ก็เลยงงๆ ว่าเราควรกินยี่ห้อไหนดี

    พอไปคุยกับคนที่ขาย แอมเวย์ เค้าบอกให้กินของเค้าดูสิ ดีกว่า แต่เราไม่รู้ว่าดีกว่ายังไง  มันดีกว่าจริงหรือเปล่าคะ ราคาไม่เอามาพิจารณาร่วมนะคะ  เอาแค่คุณสมบัติค่ะ

    แล้วหากท่านใดมียี่ห้ออื่นๆ รบกวนแนะนำด้วยนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
วิธีการเลือก ยี่ห้อ อาหารเสริม เราต้องดูจากผู้ใช้ จริงๆ ที่ review แล้วก็ ยี่ห้อ ที่มีชื่อเสียงไว้ก่อนนะ
สำหรับ แคลเซียม ยี่ห้อที่มีแต่แคลเซียม อย่าไปซื้อ เพราะว่า ถ้าร่างกายได้แต่ แคลเซียม ไปเพียวๆ มันจะไม่สามารดูดซึมได้เต็มที่
แนะนำให้ลองดูในเว็บต่างชาติ ว่าส่วนใหญ่ที่ได้อันดับต้นๆ ของ calcium จะ มี แมกนีเซียม แล้วก็ vitamin D กับ vitamin K ด้วย ร่างกายถึงจะนำไปใช้ได้เต็มที่นะ เราขอแนะนำไว้ ซัก 3 ยี่ห้อ ที่เลือกมา
1 New chapter อันนี้มีครบทั้ง D K และ แมกนีเซียม เคยเป็นอันดับ 1 จนโดน ยี่ห้อ citracal แย่งไป ได้ calcium 770 mg ตัวนี้เป็น organic
2 Citracal  slow release เค้าว่ามันจะ ปล่อย calcium ออกมาแบบช้าๆ ตัวนี้อันดับ 1 amazon ตอนนี้ ได้ calcium 1200 mg
3 Nature's Bounty เน้นราคาถูก
ปล ถ้าเกิดวันไหนกิน calcium ไป 1200 mg ก็ เพียงพอ ไม่ต้องไปกิน calcium เพิ่มเติม จากอาหารนะ

ส่วนตัว แนะนำ ตัว new chapter จาก review ค่อนข้างดี และจำนวนคน รีวิว เยอะสุด, calcium เป็นชนิด organic และจำนวน calcium 770 mg ยังพอเหลือ ไว้ให้เราได้รับ จากอาหาร  เพราะถ้าเราได้รับ calcium มากเกินไปก็ไม่ดี และที่สำคัญมี K D แมกนีเซียม ครบ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ความคิดเห็นที่ 7
เรากับพี่สาวกินของ Omg Caltinum ค่ะ คือทำการบ้านก่อนกินเรื่องแคลเซียมที่มีในนั้น เค้าเป็นแคลเซียมชนิดที่ร่างกายดูดซึมง่าย เลยไม่ทิ้งสารตกค้าง ไม่มีอาการข้างเคียง ไม่เกิดนิ่ว ไม่ท้องผูก แคลเซียมชนิดนี้ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายซึมซับวิตามินซีได้เยอะ มีผลต่อการดูดซึมคอลลาเจนด้วย ป้องกันโรคกระดูกพรุนที่ผู้หญิงมักจะเป็นได้ง่ายกว่าผู้ชาย แถมมีตัวคอลลาเจนประเภทที่ช่วยเรื่องกระดูกอ่อน เลยกลายเป็นว่าได้ทั้งเสริมมวลกระดูกและประสิทธิภาพการทำงานของข้อต่อดีขึ้น เคลื่อนไหวได้ดีขึ้น กระดูกแข็งแรง อยากแนะนำให้ลอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่