▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ประสบการณ์ชีวิตคู่
ปัญหาความรัก
สุขภาพจิต
ความรักวัยทำงาน
ประสบการณ์ความรัก
คุณเคยทะเลาะกับแฟนเรื่องเงินไหม?
เราเป็นมนุษย์เงินเดือนทั้งคู่ค่ะ คือช่วงนี้เราทะเลาะกับแฟนเรื่องเงินค่ะ ไม่หนักมากแต่มีมาเรื่อยๆ เกือบทุกอาทิตย์
แฟนเราอยากแสดงความเป็นแมนด้วยการเลี้ยงข้าวเกือบจะทุกครั้งค่ะ เราขอหาร ขอช่วยเขาก็ไม่ยอม
แล้วสุดท้ายก็บ่นใส่เราว่าเราไม่ยอมจ่ายค่าข้าวเลยเขาออกคนเดียวตลอด บางทีก็ตั้งแง่เปรียบเทียบว่าเวลากินที่ไหนเขาจ่ายตลอด ถึงตอนนั้นจะไม่มีเงิน
นิดๆหน่อยๆเขาก็ออกอยู่ดี แต่ เวลาเขาไม่มีเงินเราก็ไม่เคยจะเลี้ยง ซึ่ง เราเคยอธิบายกับเขาไปแล้วค่ะว่าช่วงนั้น เรามีเงินเหลืออยู่น้อยมากแล้วเขาชวนไปกินอาหารที่แพง ถ้าเราเลี้ยงเขาตอนนั้นสุดท้ายเราอาจจะต้องขอยืมเงินหรือให้เขาเลี้ยงจนถึงสิ้นเดือนอีก.
แล้วก็พูดเหมือนกับเราเห็นแก่ตัวแต่ไม่พูดตรงๆนะคะ ประมาณว่า เรากะเอาตัวเรารอดถึงวันพรุ่งนี้แค่คนเดียว อ่ะค่ะ
ปล.ทุกครั้งที่อธิบายเขาเหมือนฟังแต่ไม่ยอมรับค่ะ ก็ยังขุดมาทะเลาะทุกรอบ
ไม่รู้จะต้องแก้ยังไงค่ะ จะให้เลิกก็.....ยังมีเรื่องอื่นที่ทำให้เราเห็นความดีในตัวเขาอยู่ค่ะ แต่เรื่องนี้ก็ทำเอาปวดทั้งหัวทั้งอก
ใครเคยเจอแนวนี้บ้างคะ รบกวนขอคำปรึกษาค่ะ