[CR] รีวิวอาหาร - Seafood Delivery 5 ร้าน : ร้านไหนดีน๊า

รีวิวนี้ ตอบสนองคนขี้เกียจเดิน ชอบกดๆมือถือ นอนสะดือจุ่นอยู่บ้าน รออาหารทะเลมากรอกปากฮ่ะ อะไรนะฮะ เออใช่ พุงชั้นเองแหละ ฮ่าา รีวิวที่เขียนมาในหลายร้านเกิดด้วยสั่งหลายทีหลายตลบนะ ไม่ได้กินทีเดียว ไม่งั้นตายก่อนได้รีวิวแหงแก๋

อาหาร – เริ่มจากร้านแรกโปรโตไทป์เลย เจคิวปูม้านึ่ง กินร้านแรก ติดใจยันแก่ ร้านอยู่แถวจรัญสนิทวงศ์ใกล้จังใกล้จริง ค่าส่งตามพี่วิน โดนใจไม่แพง ตอนนี้พี่เค้าโด่งดังเปรี้ยงปัง สาขาเพียบทั่วกรุงละ การันตีความอร่อยเลย เอาเป็นว่า จะขอสรุปทุกร้านเหมือนกันเป็นตามหัวข้อนะ

1. เจคิวปูม้านึ่ง :
อาหาร – หลากหลาย เน้นกุ้งเผา ปูม้านึ่งเต็มตัว และ ปูแกะแบบกรรเชียงแบบเนื้อ มีปลาหมึกแดดเดียว ข้าวผัดปู ขนมจีนน้ำยาปูมานานๆที บางครั้งมีหอยนางรมสด แต่ไม่ทุกวัน แกงก็มีบ้าง ที่เคยกิน ซัดมาเกือบทุกเมนู สดมาก อาหารทะเลสดเนี่ย ให้ 9.5 เลย กุ้งเผามันทะลัก ย่างกำลังดีไม่แห้งเกินไป ปูม้าสดจริงจังกินแล้วโคตรฟิน เนื้อขาวหวานสด แกะมาเป็นต่อนๆ กินแล้วแน่นสุดๆ ดึ๋งๆ เป็นเส้นจะๆ น้ำจิ้มดีมาก แซ่บเว่อร์กำลังดี เทียบกับทุกร้าน น้ำจิ้มร้านนี้เริ่ดสุดให้เต็ม ขนมจีนน้ำยาปูรสดีมากนะ แต่น้ำไม่ค่อยข้นสะใจ ใสนิดนึง แต่เรียกว่าดี ปูในน้ำขนมจีนแหลกๆไปไม่เป็นก้อน ตอนแรกที่กินว่าอร่อยนะ มัน 80 บาทเอง แต่พอเจอร้านน้ำยาปูเกาะภูเก็ตกะร้านลูกสาวระย้า ที่มีปูสดเข้าเนื้อเป็นก้อนๆพูๆ ในราคาน้ำยาปูเกาะภูเก็ต 80 เท่ากัน เมนูนี้ของเจคิวคะแนนเลยตกเหลือ 7.5 หอยนางรมสดสะใจมาก ตัวกลางๆ เคื่องครบครันทั้งหอมเจียว ผักอะไรนะ กระถินมั้ย น้ำจิ้มทะเลและพริกเผา อร่อยมากฮ่ะ ไม่แพงด้วยละ เริ่ดๆ ให้ 9.5 ปลาหมึกแดดเดียวก็อร่อยนะ ต้องกินเลย ไม่งั้นแข็ง ห่อหมกทะเลเครื่องเยอะ รสจัด อร่อยมาก หอยจ๊อปู ไม่ผ่าน ปูเก่าไปนิดไม่เป็นก้อน เหมือนข้าวผัดปู ปูเศษๆเยอะ แต่รสข้าวผัดกลมกล่อมดีจริง หอยจ๊อแพ้ร้านเบ๊ภัตตาคารบ้านบึง ชนิดไม่เห็นฝุ่นวันก่อนสอยน้ำแกงมาแบบนึงจำไม่ได้ เครื่องเยอะ แต่ไม่ชอบรส โดยรวมอาหารหลากหลายปานกลาง ให้ 8.5 ความสดของอาหารทะเลนึ่งปิ้งย่าง 9.5 น้ำจิ้ม 10 อาหารที่ปรุงให้ 8 รูปหายไปไหนหมดเหลือแค่นี้ ไว้หาเจอมาเพิ่มให้ จริงๆเจคิวนี่สั่งบ่อยสุดละ เกิน 10 ครั้งเพราะอร่อยและสั่งง่ายดี เร็วด้วย อย่าเสียใจไปนะเจคิว เจ๊รักมากนะ

การบริการ – ให้ 10 เร็วโคตร นัดเวลา ตรงมาก สั่งทางมือถือได้ มีเบอร์กลาง แล้วเค้าส่งต่อไปที่สาขาใกล้บ้านเราอีกที เคยคอมเพลนปูวันนึงไม่ดี เขาขอโทษขอโพย แถมส่งมาให้ใหม่ด้วยตัวนึง เก๋ ได้ใจสุดๆ แต่ครั้งเดียว นอกนั้นสดจริงๆนะ มีซื้อถึงเป้าเช่น 1500 แถมเป๊บซี่ลิตร และซื้อเยอะบางทีร้านแถมขนมมาให้แน่ะ หนนึงแถมมาไม่บอกก่อน ชั้นโทรกลับไปบอกเค้าว่าส่งเกินมา ชั้นนี่คนดี๊ดีนะนี่ 55 ค่าส่ง ตามพี่วิน ไม่มีฟรีฮ่ะ ร้านนี้ชอบมากตรงเขาบอกเลยว่าคนสั่งเยอะมากนะรอไหวมั้ยเท่านั้นเท่านี้เวลานะ เคยสั่งวันพ่อเขาบอกเลยว่ารอถึงบ่ายสามไหวปะ ไม่ไหวฮ่ะ สิบโมงเช้าได้บ่ายสาม กระเพาะทะลุ อะฮ่ะ 55
อีกอย่างนึงชื่นชมมาก เพราะถ้าเคยโทรสั่งทีนึง พอโทรอีกรอบ เค้าจะเรียกชื่อเราเลย และรู้ว่าส่งที่ไหน ได้ใจลูกค้าสุดๆ อันนี้ให้เต็มร้อย ให้ความรู้สึกว่าซี้กันนะจ๊ะมากๆ เริ่ดอะ
สถานที่ – ดีโคตร สาขาทั่วเมืองแล้วตอนนี้ มี ,line promotion ราคาพิเศษอีกแน่ะ เทใจให้ 10
ราคา – ดีงาม ให้ 9.5 ไปลุยเอาในเพจร้านเลยฮ่ะ
https://www.facebook.com/JQPUUMANUNG/

2. เฮียยุทธอาหารทะเล :
ชอบเฮียมาก เฮียแฟร์จริง ชอบ รู้จักเฮียเพราะมีคนแนะนำมา ถ้าอยากไปอ่านในรีวิวใหญ่เลยฮ่ะ คลิกนี่

https://porchuanchim.wordpress.com/2017/02/05/เฮียยุทธ-ปูทะเลนึ่ง-delivery-สด
หรือพิมพ์หาใน blog  https://porchuanchim.wordpress.com ก็ได้

อาหาร – หลากหลายปานกลางถึงมาก ชอบปูทะเล ที่อื่นมีแต่ปูม้า ปูสดมาก แต่ตัวเล็กไปหน่อย น้ำจิ้มสู้เจคิวไม่ได้ แพ้ไปนิดนึง เมนูอื่นๆดีงาม โดนๆ ให้ 9-9.5 อ่านเองแล้วกัน มันเยอะ อ้อ ติอีตรงวันสั่งปูทะเล มันแอบโพลกบางตัว เนื้อน้อย แต่ยังแน่นรับได้ ถ้าไม่โพลกสักตัวจะให้เต็ม หอยนางรมก็ใหญ่อร่อย เซ็ตไม่อลังเท่าเจคิว แพ้เจคิวไปจิ้ดเดียว เส้นยาแดงผ่าแปด โชว์รูปไฮไลท์ละกัน เมนูอื่นก็มี
น้ำจิ้ม ข้นแซ่บจริงอะไรจริง
บริการ – โปร สั่ง อินบอก หรือโทรก็ได้ ส่งวิน แต่ที่เลิฟคือสอย 3 อย่าง หรือ 3 โลขึ้น เฮียส่งฟรี โดนใจมากอันนี้ พี่ให้เฮียเต็ม นี่เฮียอยู่ไกลบ้านชั้นมาก เฮียยังให้มาส่งฟรี แถมอาหารยังร้อนๆอีกตะหาก เริ่ดค่ะคุณ
ราคา – ดีงาม สมควรแก่เหตุเพราะสดดี ไปดูราคาในเพจร้านสิ
https://www.facebook.com/yutcrabdelivery

3. Seafood aroy delivery

เพิ่งสั่งเมื่อวานครั้งแรก มีรีวิวว่าดีงามใน facebook ก่อนหน้านี้เคยถามค่าส่ง พี่วินเขาคิด 180 คือร้านบอกเท่านี้ ชั้นเลยล่าถอยไปก่อน เมื่อวาน เห็นร้านโพสต์เมนูอาหารชนิดปรุงผัดทอด โหย เยอะอะ ไม่ใช่อาหารสดอย่างเดียว ต่างจากร้านอื่นแฮะ น่ากินๆ เอาวะ ลุยๆๆ
อาหาร – ความหลายหลาก เริ่ดอะ ให้ 9.5 เหมาะกะคนอยากกินอาหารกล่องหรือเซ็ตดีๆ น่ากินเพียบทุกเมนู ปูเป็นมหาอมตะปู เครื่องถึงมาก ราคาเซ็ตดูแพงนิดแต่ราคาสมกับคุณภาพนะ ชั้นว่า
เมนูแรก ปูม้ากรรเชียง กล่องขนาดเล็ก เขามีสองขนาด อันนี้ขนาดพอๆเจคิว ปูใหญ่กว่าเจคิว สด เนื้อขาว แน่นปึ๋งปั๋ง หวาน เนื้อดี คิดว่าความสดดีกว่าเจคิวนิดหน่อย น้ำจิ้มใสไปนิด ออกเค็ม แซ่บสู้เจคิวไม่ได้ ความสดให้ 9.5-10 น้ำจิ้มให้ 8 อ้อ อย่าลืมคนน้ำจิ้มก่อนนะ มันตกตะกอน จะรสชาติดีขึ้น
สั่งซ้ำอีกตลบ ยังสดซิงเหมือนเดิม แถมอุ่นๆเหมือนเพิ่งแกะจากเตา เริ่ดจริงๆ ความสดร้านนี้เชื่อมั่นได้
อันนี้น้ำจิ้ม ไม่ข้นเท่าเจคิว หน้าตาดูน่ากินกว่า แต่รสแพ้อะ
เมนูถัดไป อันนี้แค่อ่านใน facebook ร้าน น้ำลายไหลฟูมปาก ยำไข่ปูเนื้อปู
อร่อยมั้ย รสจัดใช้ได้ แซ่บแบบกั้กๆนิด ออกเค็มไปหน่อย ลดเค็มกะเพิ่มเปรี้ยวเผ็ดจะเพอร์เฟ็คเลย แต่บอกก่อนว่าชั้นไม่ชอบเค็ม อันนี้ไม่ได้เค็มมากนะ คนชอบรสจัดแบบไม่แซ่บมากและไม่เกลียดเค็มน่าจะชอบ ชั้นกินเผ็ดมากด้วย อันนี้เลยธรรมดา ไข่ปูเนื้อปูดีมาก เครื่องเยอะโดนๆ 180 บาทด้วย ถือว่าดีงาม รสชาติชั้นให้ 8
เมนูถัดไป ปูนิ่มทอดเทียม ดีนะ กรอบนอกนุ่มใน แต่อีกละ ติดเค็มนำไปนิด ให้ 7.5 พอ เคยกินร้านอื่นอร่อยกว่าอะ แต่ราคาถูกมาก ให้บวกอีก 0.5 เป็น 8 ก็ได้ ใจดี คราวหน้าจะสั่งราดผงกระหรี่ กะ ปลาทูฉู่ฉี่ และสั่งอีกหลายเมนู 55
รวมอาหารรสชาติ ให้ 7.5-8 อาหารทะเลสดมาก ให้ 9.5 น้ำจิ้มทะเล 8 ละกัน
เมนูสุดท้าย หมี่แกงคั่วปูใบชะพลู ยังไม่ได้กิน พรุ่งนี้กินแล้วมาบอก ดูรูปไปก่อนนะจ๊ะ ใจเย็นๆ พุงชั้นมีเนื้อที่จำกัดฮ่ะ
อันนี้คือแค่ 1 ใน 3 แค่นั้นนะ เยอะมาก กินได้ สองคน แบบอิ่มๆหน่อยนะ คนเดียวจะอิ่มเกิน โดยคนนึงกินน้อยหน่อยอีกคนกินเยอะนิดนะ 55
อ๋อ ให้พูดถึงใบชะพลูเหรอ ไม่กินผัก 55 อันนี้ลองกินดู เอาง่ายๆ โอเคเลย ไม่แก่งั่ก ใบอ่อนกำลังดี อย่างไรก็ตาม ชั้นไม่ใช่สายผัก อย่าเชื่อมาก ฮ่าา
รสชาติเหรอ..แอ่นแอ๊นน รสดีนะ เข้มปานกลาง เผ็ดกลางๆ เค็มไม่เยอะเท่าที่คิดเพราะเห็นเมนูอื่นเค็ม แต่มันลอยเยอะไปจนเหมือนแกงเผ็ดไปนิด น่าจะกะทิข้นๆออกเหลืองแบบในรูปร้าน ไม่แน่ใจว่าชั้นไปอุ่นมันในไมโครเวฟมั้ย มันเลยแตกมันแบบนี้ ปูสดโคตรๆ อันนี้เริ่ดอะ แต่เทียบกับที่เคยกิน ทั้งลูกสาวระย้า อันนั้นโปรโตไทป์ อร่อยมาก รองมาน้ำยาปูเกาะภูเก็ต แต่อันนั้นไม่ใช่แกงคั่วนี่หว่า เปลี่ยนๆ  แหลมเจริญแกงคั่วข้นมันกะทิมากๆ อร่อยแต่หวานไปและไม่แซ่บสะใจดูผู้ดี๊ผู้ดีเกิน บ้านไอซ์ ข้นแต่รสกลางเกินไปทั้งๆที่เป็นร้านใต้ the south อันนี้ข้นแต่กลางๆ และหวานด้วยไม่ผ่านอะ ร้านทั้งหมดที่ว่ามา ตัดน้ำยาปูออกไปเพราะไม่ใช่แกงคั่ว ร้านนี้ปูเยอะกินขาดทั้งจำนวนและความสด รสชาติเป็นรอง ระย้า และ แหลมเริญ แพ้บ้านไอซ์ไปนิด แต่ชนะ the south มากๆ ถ้าเทียบที่ราคา ร้านนี้ถูกสุดเลยดีงาม แถมโทรสั่งได้ในขณะที่ร้านอื่นต้องย้ายก้นเดินพลุ้ยๆไปที่ร้านซึ่งไกลอะ สรุปรวมคะแนนถัวๆกันไป ให้ 7.5 นะ
ต่ออีกๆ กินหลายทีเลยเมนูเยอะหน่อย ส้มตำปลาร้าปูไข่ หน้ากินโคตรๆ ไอ้ถ้วยแคปหมูนั่นชั้นวางเพื่อความงดงาม 55 แต่รู้ไรมะ ต้องมีอะ เพราะมันช่วยตัดรสเค็มลงได้ดีมากๆ ปูไข่สดม๊ากระดับห้าดาว ไม่เค็มด้วย ไม่เหม็น เนื้อหวานอร่อยจริงจัง ยืนยันว่าของสดร้านนี้กินดิบ ! ซื้ดดดด
สเข้มข้นมากๆ ออกเค็มตามสไตล์ปลาร้า แต่ปลาร้าดีมาก ไม่โลว์ รสเข้มข้น เผ็ดปานกลาง ถึง มาก ชั้นอยากให้หวานกะเปรี้ยวกว่านี้นิด จะเพอร์เฟ็คอะ อ้อ ย้ำว่า อย่าลืมกินกะแคปหมูกรอบๆนะหึ คะแนนจานนี้รสชาติ 8 แต่ปูดีจริงๆ ขอเพิ่มให้ เป็น 8.5
เมนูถัดไป ปลาหมึกไข่ย่าง
เนื้อสดนุ่มนวล หอมมันหวาน ย่างดีมากไม่กระด้าง ไข่ทะลักทะลาย มันอร่อยไม่เหม็นคาวเลย ดีงาม 9 ดีกว่า เจคิว ด้วยอะ
เมนูอีกอัน ภูมิใจนำเสนอ น้ำพริกไข่ปูและก้ามปู เซ็ตอลังการมาก ชั้นจัดถ่ายรูปน่ากินมั้ย ปลื้มตัวเองจุง 555 ผักสดมากๆ กรอบรุบๆเลยแหละ เสียดายที่ชั้นไม่ใช่ขาผัก กินพอเป็นพิธีแล้วทิ้ง ขออภัย ชะอมชุบไข่อร่อยอะ ไม่แก่แรด เขาเลือกได้ดีมาก ไข่ยางมะตูมดีงาม หนืดหนึบไม่ขนาดน้ำหยด นุ่มอร่อย ไข่เป็ดนี้ดีมากเลยละ
น้ำพริก แอบใสนิดนึง ไม่มากนะ เนื้อปูสดดี ไม่ได้เอาเศษๆมาทำ รสน้ำพริกจัดปานกลาง ปล ชั้นขาโหด ติดรสจัดเผ็ดๆนะ ดังนั้นนี่น่าจะโอเคสำหรับคนทั่วไปแหละชั้นว่า รสกลมกล่อมดีออกเค็มไปหน่อยตามสไตล์แม่ครัวร้านนี้ ปลาสลิดให้มาเยอะ ในรูปยังไม่หมดนะ จัดแล้วมันล้นน่ะเลยเอาออกส่วนนึง แต่ถ้ากินกะผักและปลาสลิดกรอบที่เขาให้มา กำลังอร่อย น้ำพริกให้ 7.5 เพราะเค็มไป แม้รสจะจัด แต่พอเค็มปุ๊บ ฝันสลายแถทมชั้นไม่กินผัก เอาไข่กับชะอมมากินคู่ละแต่ยังเค็มง่ะ ส่วนเครื่องเคียง ให้ 9
บริการ – ตรงเวลาเด๊ะๆ.ไม่โปรเท่าเจคิวกะเฮียยุทธ แต่แพ้กันไม่มาก ให้ 9 เพราะต้องถามว่ากี่โมงถึง น่าจะบอกเลยแต่แรก พี่วิน ค่าส่งตามจริง ของชั้นเอาเข้าจริง 130 จากร้านที่อยู่ตรง รพ ยันฮี มาที่ brt ราชพฤกษํน่ะ แต่ข้อดีมากๆคือ ส่งเลยค่ะคุณ วัยรุ่นใจร้อน ดีมากๆ
สถานที่ – เขามีที่เดียว ลำบากกว่าร้านอื่นหน่อย ให้ 7.5 ถ้าใกล้ร้านจะดีมาก จะเพิ่มคะแนนเป็น 9 พอดีชั้นไกลอยู่
ราคา – ถูกจริงดีจัง ชั้นให้ 9 อยากรู้ราคาเหรอ เมนูมันเยอะ ไปดูเพจร้านเลยดีกว่า
https://www.facebook.com/seafoodaroydelivery/

หมดโควต้า มีอีกสองร้าน เดี๋ยวมาต่อ
ชื่อสินค้า:   เจคิวปูม้านึ่ง, เฮียยุทธอาหารทะเล, seafood aroy delivery, ครัวแอทโฮมซีฟู้ด, ปูไข่ดอง by เมย์ชะนี และ แถม samurai salmon
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่