~มาลาริน~** นี่แหละค่ะ ผู้แทนของประชาชน... หมอวรงค์ขยันทำการบ้าน ศึกษาคำพิพากษาคดีจีทูจี

หมอวรงค์ขยันทำการบ้าน ศึกษาคำพิพากษาคดีจีทูจี
การทุจริตคอร์รัปชั่น ไม่ว่ารัฐบาลยุคไหนก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่ให้ตายสิ มันไม่เคยพ้นเลยสักรัฐบาล แม้จะมีมาตรการป้องกันก็แล้ว มาตรการแก้ปัญหาก็แล้ว ทั้งป้องทั้งกัน แต่ก็ยังมีเล็ดลอดจนได้ รัฐบาลทหารยุค “นายกฯลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ดูเหมือนสังคมจะมีความหวัง... เพราะผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมือง ออกมาตีฆ้องร้องป่าวให้ทุกคนรังเกียจการ “ทุจริตคอร์รัปชั่น” ถึงขนาดบอกว่าเป็น “มะเร็งร้าย”ที่คอยกัดกินประเทศให้ล่มจมได้เลยทีเดียว …“นายกฯลุงตู่”ประกาศกร้าวจะเปิดหน้าต่อสู้ปราบ “ทุจริตคอร์รัปชั่น”ให้สิ้นซาก พร้อมยกให้เป็น “วาระแห่งชาติ” ที่คนไทยทุกคนต้องยกมือกากบาท “เซย์โน”กันเลยทีเดียว โดยเฉพาะบรรดาข้าราชการต้องทำเป็นตัวอย่าง และต้องทำให้เห็นเป็นรูปธรรมให้ได้...

ล่าสุดที่ดูจะจริงจังและฮือฮา ก็คงจะเป็นกฎหมายปราบโกง
หรือพ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการขัดกันระหว่างประโยชน์ส่วนบุคคลกับประโยชน์ส่วนรวม พ.ศ....หรือชื่อที่เราคุ้นและเรียกกันจนติดปากก็คือ “กฎหมาย 4 ชั่วโคตร”นั่นเอง เพราะกฎหมายนี้ความผิดไม่ได้อยู่แค่ตัวคนทำผิดหรือทุจริตเท่านั้น แต่ขยายหัว-ท้าย ไปถึงพ่อแม่ และลูกหลาน โดยเฉพาะที่หนักหนาสาหัสก็ตรงที่รวมถึง
“กิ๊ก”และ “คู่นอนนอกกฎหมาย”ด้วยนี่สิ ...นั่งกันไม่ติดเลยเชียว...คนส่วนใหญ่ที่หนุนให้ปราบทุจริตคอร์รัปชั่นให้ได้นี่ ยก 2 มือจนสุดแขนหนุนกันสุดตัว ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งความพยายามของ “นายกฯลุงตู่”ในการที่จะจัดการกับปัญหาทุจริตคอร์รัปชั่น-ควบคู่ไปกับการรณรงค์สร้างจิตสำนึกให้รังเกียจ ขยะแขยงกันเลย...งานนี้ก็ขอเอาใจช่วยด้วยอีกหนึ่งใจ ก็คาดหวังว่าวันหนึ่งก็ต้องประสบความสำเร็จและถึงตอนนั้น ดัชนีชี้วัดอันดับความโปร่งใสของประเทศไทยต้องดีขึ้นแน่นอน พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับนานาประเทศได้โดยไม่หวาดหวั่นอีกต่อไปแล้ว....สาธุๆๆๆ !!!!!!

สมแล้วที่ใครต่อใครยกฉายา “กูรูข้าว” บ้างก็เรียกเป็น “มิสเตอร์
ปราบทุจริตจำนำข้าว”ให้ อดีต สส.
พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ “นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม” เพราะหลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองมีคำพิพากษาคดีทุจริตการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐหรือจีทูจี เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาแล้ว...จากนั้นศาลฯนำคำพิพากษาคดีทุจริตดังกล่าวฉบับเต็มเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ของศาลฯอย่างเป็นทางการช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา แว่วว่ากูรูข้าวทุ่มเทเวลาทำการบ้านหนัก ขะมักเขม้นอ่านคำตัดสินทั้งหมดอย่างพินิจพิเคราะห์ เพราะมีทั้งหมดตั้ง 131 หน้า...ก่อนจะสรุปเป็นประเด็นๆ ออกมานำอธิบายความให้ชาวบ้านเข้าใจได้ง่ายขึ้น...เพื่อความถูกต้อง ตรงประเด็นป้องกันการนำไปบิดเบือน ซึ่งขณะนี้ก็ทยอยมีออกมาให้เห็นบ้างแล้วตอนสองตอน...ต่อจากนี้คงมีบทความดีๆ ออกมาอีกเป็นระยะ ใครสนใจก็ติดตามอ่านกันได้นะขอรับ


http://www.naewna.com/likesara/292647ให้กำลังใจคุณหมอวรงค์  ผู้กล้าสู้ที่เอาผิดคนทุจริตค่ะ ❤❤❤❤❤
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  วรงค์ เดชกิจวิกรม การเมือง กฎหมายการเมือง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่