จะเลือกใครดีระหว่างคนศีลเสมอกัน กับคนด้อยกว่า แต่มากล้นความรักให้เรา

ตอนนี้ทำตัวไม่ถูกเลยค่ะ ไม่ชอบคุยกับใครหลายคนในเวลาเดียวกัน เก็บตัว เก็บใจอยู่คนเดียวมาหลายปีไม่ยุ่งกับใคร ทำไมความรักมันต้องเข้ามาพร้อมๆ กันให้ต้องมาลำบากใจด้วยนะ เลยอยากมาขอคำปรึกษาเพื่อนๆ ให้ช่วยตัดสินใจหน่อยนะคะ

ผู้ชายคนที่ 1:  (ศีลเสมอกัน) อายุ 42 ปี โสด เป็นผู้จัดการฝ่ายขาย บ. ใหญ่รายนึง นิสัยน่ารัก อบอุ่น สุภาพ แต่โลกส่วนตัวสูงมาก มีแอบติดหรู รู้จักกันมาปีนึง แรกๆ ก็มาคุยด้วยสม่ำเสมอ แต่พอเค้าจะมาหา จขกท ก็จะบ่ายเบี่ยงไม่ยอมเจอหลายครั้งมากๆ แต่นั่นเพราะเค้าจะชอบมาแบบไม่ทันตั้งตัว ประมาณว่าถึงออฟฟิศเราแล้วนะบ้าง ถึงปากซอยบ้านเราแล้วบ้าง เราอยากให้พี่เค้านัดเราเป็นเรื่องเป็นราว ไม่ใช่มาแบบอ้างอิงเวลาที่ตัวเองพร้อมฝ่ายเดียว โดยที่ไม่แคร์เราเลย เราเคยถามเค้าว่าเลิกกับแฟนเก่ายังไง เค้าบอกว่าแฟนเก่าทนความโลกส่วนตัวสูงของเค้าไม่ได้ เพราะบางทีเค้าติ๊ส อยู่ดีๆ เค้าก็เงียบไป สบายใจก็ค่อยมา ซึ่งเค้าก็คุยกับเราแบบนี้ มาๆ หายๆ อาจเพราะรำคาญที่เราเล่นตัวมากมั้ง

ผู้ชายคนที่ 2:  (ศีลเสมอกัน) อายุ 38 ปี โสด เป็นสถาปนิก บ. ใหญ่รายนึง นิสัยน่ารัก อบอุ่น สุภาพ ขี้เล่น ไม่เชิงว่ารู้จักกันมานาน แค่อยู่กลุ่มใหญ่เดียวกัน แต่ไม่เคยคุยกัน บังเอิญปีนี้มีกิจกรรมร่วมกันเพราะเป็นลูกค้าเลยได้มีโอกาสคุยกัน คุยด้วยแล้วรู้สึกดี รู้สึกคลิกกันทั้งคู่ แต่...มีความรู้สึกว่าเค้าช่างเลือกมาก คงกำลังมองเราเป็นตัวเลือกคนนึงด้วยมั้ง อันนี้คิดไปเองนะคะ เพราะไม่งั้นเค้าคงมีแฟนไปนานแล้ว และอีกอย่าง เค้าคงใช้ชีวิตติดหรูอยู่

ผู้ชายคนที่ 3:  (ด้อยกว่า) อายุ 32 ปี มีลูกติด 2 คน ตอนนี้ยังไม่มีงานแน่นอนทำเพราะเพิ่งจบปัญหากับครอบครัวเก่า แต่เนื่องจากที่บ้านร่ำรวย จึงยังอาศัยพ่อแม่อยู่ ซึ่งกำลังจะทำงานใหม่อยู่ แต่เค้าเป็นคนน่ารักมากๆ นิสัยดี รักครอบครัว เลี้ยงลูกเองได้ดี พูดจาเพราะทุกคำ ให้เกียรติเรามากๆ ครอบครัวเค้าก็รักเรา จริงใจ เต็มที่มีเวลาให้เสมอ เสมอต้นเสมอปลาย จนบางทีรู้สึกว่าเค้ารักเรามากไป รัดแน่นไป แต่จริงๆ ลึกๆ แล้วเราก็ชอบนะ อยู่ด้วย คุยด้วยแล้วมีความสุขมากๆ เค้าฉลาด ทันเราเสมอ รับฟังเวลาเราทุกข์ สุข เค้าจะพร้อมสำหรับเราเสมอ แม้ว่าตอนนั้นจะติดธุระก็ตาม จะพยายามหาเวลามาดูแลความรู้สึกเรา ใส่ใจรายละเอียดมากๆ และ....เค้าอยากจะขอเราแต่งงาน

มาถึงตรงนี้ เราถึงหนักใจว่าจะทำยังไงดี 2 คนแรกกำลังนัดคุยกับเราเป็นเรื่องเป็นราวพร้อมกัน เรายังไม่ตกลง แต่คนที่ 3 บอกจะมาหาเราพาเราหาแม่บุญธรรมที่ไม่เคยเจอเรา ซึ่งเราตกลงไปแล้ว เพราะคุยกันไว้นานแล้ว แต่จู่ๆ 2 คนแรกก็จะมานัดเราชนกันด้วย ซึ่งเราก็ชอบนะ เพราะศีลเสมอกัน เราเคยมีความรักกับคนด้อยกว่า แล้วสุดท้ายมันไปไม่รอด แต่กับคนศีลเสมอกันก็มีปัญหาเรื่องครอบครัว 2 ฝั่ง เลยไปไม่รอดเหมือนกัน เลยทำให้กลัวจนทุกวันนี้

รบกวนเพื่อนๆ ช่วยเราตัดสินใจหน่อยนะคะ ว่าจะทำยังไงดี รับนัด 2 คนแรกไปลองคุยดู หรือจะตัดไปเลย แล้วเลือกคนที่ 3 ไปเลยดีคะ?

ปล. จขกท อายุ 37 ปี ทำงานระดับ ผจก. (ไม่อยากให้ทุกคนคิดว่าเราอวดนะคะ แต่ที่ต้องบอกข้อมูลส่วนตัวนี้ เผื่อจะต้องเป็นปัจจัยในการตัดสินใจอะค่ะ) และขอบคุณทุกท่านที่สละเวลามาอ่านจนจบนะคะ รวมถึงเพื่อนๆ ที่ช่วยเข้ามาตัดสินใจนะคะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่