[CR] West Glacier, Glacier National Park {WAT2017}

กระทู้รีวิว
จุ๊บๆสวัสดีครับ วันนี้เราจะมารีวิว WAT 2017 ที่ West Glacier, Glacier National Park by Glacier Park Inc.
เดี๊ยวเราจะแบ่งเป็นหลายหัวข้อ ตั้งแต่ตอนอยู่ที่ไทย ไปถึงอยู่ที่อเมริกา การทำงาน รวมทั้งการท่องเที่ยวหลังจากงานจบด้วยจุ๊บๆ

การเตรียมตัวก่อนเดินทาง
ขอบอกเลยแล้วกันนะคับว่าไปกับoegเพราะที่parkนี้มีอยู่ไม่กี่เอเจนซี่ 555+ ส่วนพวกเรื่องเอกสารตามปกติเลยคับ
จองวัดระดับภาษาช่วงเดือนสิงหาคม
นายจ้างบินมาสัมภาษณ์เองที่กรุงเทพช่วงเดือนธันวาคม
เดือนมกราคมทำวีซ่าผ่าน
กุมพาจองตั๊วกับทางเอเจนซี่เลย
แล้วก็พฤษาคมสอบเสร็จก็บินไปเมกากันเลย
ลำดับขั้นก็เป็นไปตามนี้เลย พร้อมแล้วก็บินได้บร๊ะเจ้าโจ๊ก
สิ่งของที่นำไป
-พวกเสื้อผ้าไม่แนะนำให้เอาไปเยอะเพราะไปซื้อที่นั่นเอาได้ราคาไม่แพงมากด้วยถ้าไม่คูณเป็นเงินไทย5555 แต่ไปถึงช่วงแรกบอกเลยอากาศหนาวมากกลางคืนนี้เลขตัวเดียวตลอดแนะนำว่าหาเสื้อกันหนาวดีๆไปนะ ยิ่งตอนปั่นจักรยานไปทำงานนี้หนาวสุดๆคับ บางวันนี่ใช้เข็นแทนเลยปั่นไม่ไหว กลางวันก็หนาวๆอยู่นะคับช่วงแรก แต่พอหลังๆมากลางวันนี้เริ่มร้อนนิดนึง20กว่าๆได้แต่กลางคืนหนาวเหมือนเดิม
-ส่วนเรื่องอาหารการกินถ้าอยู่ที่นี้ทำอาหารกินเองทุกมื้อนะคับ แนะนำพวกผงกระเพา ผงลาบ ผงอะไรต่างๆนาๆเอาไปให้หมดเลย พริกก็เอาไป น้ำมันหอยก็เอาไปแพ็คใส่กระเป๋าดีๆ ส่วนข้าวหรือเนื้อสัตว์และก็หม้อหุงข้าว Walmartเลย หารกับคนไทยด้วยกันช่วยกันทำ
อย่างอื่นก็เตรียมตัวปกติเลยเหมือนคนไปเมืองนอก5555

เริ่มออกเดินทางกันเลยนะคับ
เราออกเดินทางด้วยสายการบินKOREAN AIRเวลาประเทศไทยตอนประมาณ5ทุ่ม ไปเปลี่ยนเครื่องที่เกาหลีใต้12ชม. ระหว่างนั้นใช้บริการFREE TRANSIT TOURได้ ออกไปเที่ยวในSEOULกับINCHEONไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ หลังจากนั้นก็บินออกจากเกาหลีตอน6โมงเย็น แล้วมาถึงที่SEATTLEตอนเที่ยง กว่าจะผ่าน ตม เกือบบ่าย3 คนเยอะมาก โดยจากSEATTLEนี้เราสามารถเลือกไปที่GLACIER PARKได้2ทางนะคับ ทางแรกบินเครื่องบินต่อไปเลย ทางที่2นั่งAMTRAK โดยผมได้เลือกทางเลือกที่ 1 นะคับ บินไปถึงสนามบิน KALISPELL ใน MONTANA เลยแล้วจะมีรถจากโรงแรมในเครือบริษัทมารับเราไปนอนโรงแรมก่อนนะคับเพราะถึงเกือบตี1แล้ว แต่ค่าโรงแรมนี่แพงอยู่ 66 ดอล(แทบร้องไห้ TT) แล้วตอนเช้าจะมีรถจากทางPARKมารับ ใช้เวลาเดินทางถึงPARK 45นาทีได้คับ

-KOREAN AIR-

-FREE TRANSIT TOUR, SOUTH KOREAN-

-ยินดีต้องรับเข้าสู่ดินแดนแห่งเสรีภาพ- WOW! WOW! WOW!

แล้วก็จบไปแล้วนะคับในเรื่องของการเดินทาง

มาเริ่มเรื่องที่อยู่แล้วก็อาหารการกินกันก่อนเลยนะคับ เรื่องสำคัญ อิอิ
บ้านที่พวกผู้ชายๆอยู่นี่ต้องปั่นจักรยานเอานะคับ เพราะว่าที่พักผู้ชายนี่จะอยู่ลึกเข้ามาหน่อย ส่วนถ้าเป็นผู้หญิงก็จะได้พักแทบจะติดกับที่ทำงานเลย ค่าบ้านสัปดาห์ละ50ดอลถูกมาก บ้านโอเคมีครัวมีอะไรครบหมด บ้านสะอาดดี อยู่กันหลังละ5คนบ้านใหญ่มาก มี2ชั้น มีพื้นที่ห้องนั่งเล่นไว้HANG OUTสนุกสนานกับเพื่อนๆเลย ส่วนเพื่อนในบ้านก็มีหลายชาติอยู่นะ ไม่ว่าจะ POLAND TURKEY TAIWAN USA

โดยหอพักของเรานี้ชื่อว่า DUPLEXนะ
ในเรื่องของหารการกินก็จะเหมือนที่บอกข้างบนนะคับ ทำกินเองหมดทุกมื้อยกเว้นคนทำในร้านอาหารจะโชคดีหน่อยได้อาหารฟรี1มื้อช่วงพักเบรค ส่วนเรื่องข้าวสาร หม้อหุงข้าว เนื้อสัตว์ ผักผลไม้ซื้อที่นู่นเอาเลยนะคับ ไม่ต้องแบกไป 555+ โดยจะมีรถลงไปวอลมาททุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จันทร์ แต่หลังๆคนมาเยอะต้องรีบๆไปลงชื่อกันนะ

โดยบรรยากาศในการทานอาหาร ทำอาหารก็จะประมาณนี้แต่ห้องครัวจะเป็นห้องครัวรวมก็จะมีคนอื่นๆมาใช้ด้วยกันได้

มาถึงเรื่องสำคัญกันแล้วนะคับ

งาน เพื่อนร่วมงาน เงิน
เรื่องงานนะคับ ผมได้ตำแหน่ง prep cook เรทอยู่ที่9.0ดอลคับ การทำงานในตำแหน่งนี้ของผมก็มีแค่หั่นผักกับผลไม้คับ หั่นกันไปเลย 2 เดือนครึ่ง 555+(กลับมาไทยนี่หั่นผัก ผลไม้เป็นทุกอย่างทั้งๆที่ไม่เคยทำเลยตอนอยู่ไทย) เพราะเหมือน chef เค้าให้ผมเป็นคนดูแล SALAD BAR เนื่องจากไปถึงเร็วแล้วยังไม่มีใครประจำอยู่ที่ SALAD BAR พวกคนที่มาทีหลังชาติอื่นๆก็จะได้ไปทำอย่างอื่น เช่น ฉีกหมู ทำซอส หั่นผักสำหรับทำอย่างอื่น งานถือเป็นงานที่ไม่ยากเลยยิ่งใครหั่นเป็นอยู่แล้วยิ่งสบายเลยคับ เพื่อนร่วมงาน เป็นเด็กเสริฟเป็นชาวอเมริกันเกือบหมดเลย นิสัยดีทุกคนไม่มีการหยิ่งหรือเหยียด ส่วนพวกคนในครัวก็มีอเมริกัน ไทย โปแลนด์ ไต้หวัน ตุรกี ประมาณนี้นะ
ส่วนตัวผมมีปัญหากับเชฟใหญ่สุดนิดนึง55555เพราะเค้าไม่ค่อยชอบเด็กJ1 ช่วงแรกๆทำกะเช้าทุกวันเหมือนเค้าก็รู้ว่าผมไม่ชอบเค้า เค้าก็ไม่ชอบผม พอผ่านไปซักสัปดาห์เค้าก็ย้ายผมไปทำกะบ่ายเลย ทำกับหัวหน้าเชฟอีกคนซึ่งนิสัยดีกว่าเยอะน่ารักคอยดูแลคอยช่วยเหลือตลอดคับน่ารักมาก(ถ้าใครไปปีหน้าแล้วเจอคนนี้ก็จะโชคดีมาก แกเอ็นดูเด็กJ1ทุกชาติสุดๆ เป็นป้าผู้หญิงแก่ๆหน่อยชื่อ NADA) แต่โดยรวมถือว่าเพื่อนร่วมงานกับงานดีมาก งานสนุกไม่เหนื่อยมากด้วย
มาถึงเรื่องชั่วโมงงานแล้วก็เงินนะ อันนี้คือต้องขอบอกเลยว่าอาจไม่ได้โชคดีทุกคนเพราะเพื่อนผมบางคนทำตำแหน่งอื่นก็ไม่ได้ชั่วโมงเยอะขนาดนี้ คือตารางงานเข้าบ่าย2ผมก็เข้าบ่ายครึ่งทุกวันเค้าก็ไม่ว่าอะไรคับ ยิ่งช่วงGOING TO THE SUN ROADเปิดนะคับ กว่าร้านจะปิดนี้เกือบ5ทุ่ม โอทีกระจาย ผมได้โอทีเฉลี่ยเพเช็คนึง 6 ชม.ได้ โดยรวมได้มา3200ดอลหักค่าบ้านกับtax ส่วนค่าข้าวที่ซื้อเองตกสัปดาห์ละ30ดอลก็หักออกไปดูกันคับ
พูดถึงJOB2นะคับ มีครับทำได้แต่คนไทยไม่มีใครทำเลยเที่ยวสนุกกว่าแต่ผมเห็นคนตุรกีทำ3งาน แถวนั้นมีร้านอาหารอีก3ร้านได้

อันนี้ก็เป็นภาพบรรยากาศคร่าวๆของเพื่อนร่วมงาน
ส่วนภาพด้านล่างเป็นวันสุดท้ายของการทำงานคับ อบอุ่นมาก ก่อนกลับนี้ร้องไห้ไปหลายรอบมาก ขนาดเชฟใหญ่คนที่ไม่ค่อยถูกกันกับผมเค้าก็ยังมาหาถึงบ้านมาฉลอง มากินเบียร์ มาอวยพรมาพูดอะไรบางอย่างแบบขอให้โชคดีอะไรประมาณนี้เพราะตอนนั้นเมามากงงๆคนเยอะมาก มาปาตี้เลี้ยงส่งเลยฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง 555+

ก็จบกันไปแล้วนะคับในเรื่องของงาน เดี๊ยวจะมาต่อเรื่องการท่องเที่ยวในอุทยานแล้วก็กิจกรรมยามว่างเพราะอันนี้เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยคับ บอกเลยว่ายาวมาก
ชื่อสินค้า:   Work and Travel
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่