[CR] Road Trip ตามล่าทะเลหมอก พะเยา X เชียงราย

สวัสดีจร้าาา

บอกก่อนเลยว่าทริปนี้จริงๆไปมานานแล้วตั้งแต่เดือนธันวาปีที่แล้ว แต่เพิ่งมีเวลาเอามาลงรีวิว แหะๆ เผื่อเอาไว้เป็นแนวทางของปีนี้สำหรับคนที่จะไปได้น้าา โดยทริปนี้แพลนไว้ 3 คืน ภูลังกา 1 คืน , ผาตั้ง 1 คืน , ภูชี้ฟ้าอีก 1 คืน  ฝากเพจแปป อิอิ https://www.facebook.com/ampassenger

เราออกเดินทางกันจาก กทม วิ่งยาวๆสู่ ภูลังการีสอร์ท โดยใช้เส้นทางสายเอเซียไปจนถึงนครสวรรค์ เลี้ยวไปทางพิษณุโลก อุตรดิตถ์ แพร่ พะเยา แล้ววิ่งต่อไปทาง อ.จนไปถึง ภูลังการีสอร์ท

หลายคงก็คงรู้จักและเคยเห็นวิวของที่นี่มาบ้าง ที่เค้าว่ากันว่าที่พักหลักร้อยวิวหลักล้านนนนนน เช้ามาเราโชคดีเจอทะเลหมอกก็เลยได้เห็นวิวหลักล้านจริงๆ วิวก็เป็นแบบนี้แล่ะ
มุมนี้เดินออกจากรีสอร์ทมาทางซ้ายมือก็จะเจอจุดชมวิว

ราคาที่พัก มีตั้งแต่ 700-หลักพัน รวมอาหารเช้า สำหรับเต๊นท์ 300-450 รวมอาหารเช้า หากนำเต๊นท์มาเองคิดคนละ 150 รวมอาหารเช้า ราคานี้วิวนี้คุ้มมากๆ
อีกซักรูปก่อนเดินทางต่อ

หลังจากอิ่มเอมกับวิวและอาหารเช้าแล้วเราก็ออกเดินทางกันต่อ เป้าหมายต่อไปคือ ผาตั้ง เชียงราย แวะเติมเสบียงกันก่อนแล้วเดินทางต่อไปยัง อ.เวียงแก่น จากเชียงราย
ระหว่างทางก่อนถึงผาตั้ง ชมวิวเพลินๆ

ที่พักผาตั้ง : คืนนี้เราก็กางเต๊นท์กันอีกเช่นเคย โดยการตรงบริเวณลานจอดรถที่ อบต.จัดไว้มีห้องน้ำไว้ให้บริการพร้อม เดินหน่อยเดียวก็ขึ้นไปบนจุดชมวิวได้เลย บริเวณนี้มีร้านอาหารให้บริการ
ที่เห็นไฟๆข้างเขานั่น นั่นแล่ะที่กางเต๊นท์ ส่วนทางขวามือที่เป็นซุ้มๆนั่นทางขึ้นดอย เดินถึงกันสบายๆ

แต่ถ้าหากใครไม่กางเต๊นท์รอบๆผาตั้งก็มีที่พักให้เลือกเยอะพอสมควร
กางเต๊นท์เสร็จก็ไปดูพระอาทิตย์ตกกันเถอะ
ตรงนี้เป็นเนิน 102 ระหว่างรอพระอาทิตย์ตก

พระอาทิตย์ตกแล้ววว ใครยืนอยู่ตรงนั้นน่ะ มุมได้พอดีเลย


ตอนเช้าที่ผาตั้งเป็นไง ไว้เด๋วมาดูกันน้า ตอนนี้ เราขอนอนก่อนน้าาา
ชื่อสินค้า:   ทะเลหมอก พะเยา X เชียงราย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่