อาการหัวเทียนบอดเป็นยังไงครับ

มอไซรถสี่สูบ จะได้ยินเสียงเหมือนรถติดไม่ครบสูบเสียงเหมือนรถสองสูบ อาการสตาร์ทแล้วรอบเดินเบาไม่นิ่ง สวิงๆแรงมาก จังหวะเร่งแซงอืดเร่งไม่ขึ้น แล้วก็จะพุ่งหน้าหงายไปเลย ในขณะที่เสียงเครื่องกลายเป็นเสียงสองสูบไปแล้ว เช็คความร้อนก็ไม่ขึ้น เวลาเบิ้ลเครื่องรอบสูงๆมีความขาวบางๆพอเห็นว่าเป็นควัน ตอนขับปกติไม่มี เหมือนจะมีควันตอนเครื่องร้อนหรือตอนเบิ้ลอยู่กับที่หรือเปล่าไม่แน่ใจ แล้วมีเสียงดังดังมากเหมือนเหล็กแผ่นบางๆมาตีกันแถวๆห้องเครื่องตั้งแต่สตาร์ท ยิ่งเร่งยิ่งแรง ตอนขับเร่งก็ดังมาก เสียงผิดปกติ มีจังหวะนึงลากรอบกระแทกคันเร่ง เสียงเหมือนอะไรตีแถวๆห้องเครื่องดังสุดเท่าที่เคยได้ยิน ชั่ววิ เครื่องดับทุกอย่างนิ่งไปเลยครับ เลยปล่อยไหล กดสตาร์ทมีเสียงแต้กทีเดียวละเงียบ แล้วก็สตาร์ทไม่ได้อีกเลย เช็คฟิวไม่ขาดสักตัว ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับระบบไฟช้อตฟิวน่าจะขาดรึเปล่า น้ำมันเครื่องไม่ขาด ความร้อนไม่ขึ้น

ปล.อาการนี้เกิดขณะขับรถเลยครับ ขากลับจากออกทริปไม่ได้พักยิงยาวจากสระบุรีร้อยกว่าโล แล้วอาการแรกที่รู้สึกได้เลยคือจากปกติที่เชนเกียแล้วเร่งได้กลับเร่งไม่ออก แล้วเสียงเครื่องเริ่มเปลี่ยนไปเหมือนสองสูบวอดๆ สุดท้ายอาการเบารถจะจอดแยกไฟแดงแล้วรถกระตุกจะดับ จนแล้วก็ดับไป1ที สตาร์ทได้ขี่ไปเบิ้ลไปตลอด แล้วก็จอดลงไปดูเบิ้ลเครื่องละมีควันขาว สุดท้ายขับกลับมาจอดบ้าน ............. แล้วล่วงเลยมาหลายวัน ลองขี่ไปจะเอาไปร้านจนเป็นอย่างข้อความข้างบน

แล้วก็ก่อนวันที่เป็นขับรถลุยฝนเป็นช่วงโมง ตื่นเช้ามาไปเติมน้ำมัน เปิดฝามีน้ำขังอยู่ตรงขอบช่องรูระบายน้ำปริ่มเลย เหมือนรูมันตัน ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร กลัวจะเป็นน้ำเข้าถังรึเปล่าครับ แต่ตรงฝาปิดถังมันมียางซีลเป็นระบบล็อกของมันอยู่ ก็ไม่น่าลงง่ายแล้วทำให้รถเป้นขนาดนี้รึ้เปล่า

ไปถามช่างแถวบ้านเค้าบอกเหมือนหัวเทียนจะไปแล้ว

ขอปรึกษาหน่อยครับจะเกิดจากอะไร
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่