แฟนบอกให้เราแบ่งเงินเข้ากองกลาง แต่เรายังไม่พร้อม โดยไม่พูดถึงส่วนของเขาเลย

เราคบกับแฟนมา1ปี เราเพิ่งตกงานมาสักพัก ยังหางานใหม่ไม่ได้ พ่อแม่แฟนที่ไม่ชอบเราอยู่แล้ว เนื่องจากเขาหวงลูกชายและชอบคนรวยๆ พอเราตกงานยิ่งด่าเรายับไปใหญ่

ตอนนี้เราเลยทำของกินเล็กๆน้อยๆไปส่งขายตามร้านค้าแบบวันต่อวัน ได้ไม่เกินวันละ200บาท ให้พอได้เงินมาใช้จ่ายประจำวัน เราออกเงินทุนเองทั้งหมด เป็นไอเดียของเรา และเราทำเอง แฟนพาไปซื้อวัตถุดิบบ้างในวันที่มาหาเรา พอเราขายได้แฟนก็บอกเดี๋ยวขายสักพักเปิดบัญชีเก็บไว้เป็นเงินกองกลาง (เรากับแฟนยังไม่ได้อยู่กินกัน ปกติไม่ได้ใช้กระเป๋าเดียวกัน และไม่เคยมีเงินกองกลาง)

ส่วนแฟนมีรายได้อยู่แล้วและไม่เคยแบ่งให้เรา หรือไม่เคยบอกว่าจะแบ่งเงินเดือนเขาเข้ากองกลางบ้าง แล้วทำไมต้องบอกให้เราเอากำไรอันน้อยนิดจากขายของกินเล็กๆน้อยๆซึ่งตอนนี้เป็นรายได้ทางเดียวของเราเข้ากองกลาง (ที่ปกติไม่เคยมี) ด้วย ซึ่งเขาก็รู้ว่าก็เคยไปเก็บเงินกับเรา บางทีขายไม่หมด ได้ไม่ถึง100ก็มี

อีกประเด็นคือ เราเหนื่อยมากกับเรื่องพ่อแม่แฟน ซึ่งเขาเองก็กลัวแม่จนไม่เป็นกลาง ปกป้องเราไม่ได้ มารวมกับเรื่องเงินนี้อีก ควรไปต่อดีมั้ย

ถ้าเราต้องแบ่งเงินขายของซึ่งเป็นรายได้ทางเดียวระหว่างหางานใหม่นี้เข้ากองกลาง เรามีเงินใช้จ่ายประจำวันไม่พอแน่และจะเอาเงินที่ไหนมาซื้อวัตถุดิบต่อ ควรคุยกับแฟนอย่างไรดี กลัวเขาว่าเราหวงเงิน แต่ตอนนี้เรามีแค่นี้จริงๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่