บอส อยู่วิทยา อยู่ประเทศไหนให้ตำรวจประเทศนั้นจับตัวส่งมาไม่ได้หรือ

ตำรวจสากลประกาศหมายจับ "บอส อยู่วิทยา" ขับรถชนคนตายลงในเว็บไซต์แล้ว เจอตัวที่ไหนจับกุมได้ทันที ขับรถชนตำรวจตายหนีคดีมา 5 ปี จน 5 ข้อหาที่โดนนั้น หมดอายุความไป 4 เหลือข้อหาเดียว "ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย" เหลืออายุความ 10 ปี หมดปี 2570 เมื่อวันก่อน พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็กล่าวว่า "ไม่ใช่มาบอกว่าคนจนติดคุก คนรวยไม่ติดคุก มันติดทุกคนแหละ อยู่ที่ว่าจะอยู่ให้ติด หรือจะหนีไป คนจนติดคุก เพราะคนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้ใช่ไหม"

   นายกนก ยังระบุต่อว่า คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้ เพราะไม่มีเงินเป็นใบเบิกทาง ไม่มีนามสกุลที่จะทำให้คนเกรงใจ ไม่มีใครช่วยเตะถ่วงให้คดีหมดอายุความ ไม่มีรถหลายคัน ไม่มีบ้านหลายหลัง ไม่มีรถเก๋งปริศนาพาหนีกลางดึก ไม่เคยมีตำรวจเฝ้าหน้าบ้าน ไม่มีเส้นพอ ไม่มีเครื่องบินส่วนตัว

นอกจากนี้ นายกนก ยังทิ้งคำถามไว้ว่า ในคุกทุกวันนี้ ขังคนจนกี่เปอร์เซ็นต์ แล้วขังคนรวยกี่เปอร์เซ็นต์ ทำไมคนรวยติดคุกปุ๊บมันเครียด เกิดมีโรคนั้นโรคนี้ แสดงอาการขึ้นมา จนต้องส่งตัวไปนอนโรงพยาบาล ทำความดีความชอบอะไรนักหนา จึงได้เป็นผู้ช่วยผู้คุมภายในไม่ช้า เมื่อปลายเดือนที่แล้ว ศาลเกาหลีใต้สั่งจำคุก ทายาทมหาเศรษฐีเป็นเวลา 5 ปี ในความผิดฐานคอร์รัปชัน เห็นเขาถูกใส่กุญแจมือเดินเข้าเรือนจำทั้งที่ยังใส่เสื้อสูทไหม...มีคนรวยแบบนี้เดินเข้าคุกประเทศเราไหม ไม่มี.
https://hilight.kapook.com/view/160043

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่