รีวิวตำแหน่งงานด้านโลจิสติกส์ให้ฟังหน่อยค่ะ~~~

คือหนูเป็นเด็กที่สนใจในตำแหน่งงานด้านโลจิสติกส์มากๆ เลยค่ะ สนใจไปซะทุกสายงาน ทุกตำแหน่ง ที่สนใจมากเป็นพิเศษก็จะเป็นพวกตำแหน่งงานด้าน Operations ที่ท่าเรือ หรือกับสายเรือค่ะ แบบว่ารู้สึกดีเวลานั่งดูรูปเรือขนสินค้า ดูรูปเครนของท่าเรือ ดูรูปท่าเรือแหลมฉบังตอนเย็นๆ  แต่จะให้ไปสมัครและไล่ทำทุกตำแหน่งคงไม่ไหวแน่ๆ จะให้ไปดูตาม Job Description จากการทำงานมาก็พบว่างานที่ทำไม่ค่อยตรง JD เท่าไร

เลยอยากจะขอความร่วมมือให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ช่วยรีวิวตำแหน่งงานในแวดวงโลจิสติกส์ที่ทำกันอยู่ทุกวันนี้ให้ฟังหน่อยค่ะ จะเป็นรีวิวสั้นๆ หรือใครสะดวกแบบยาวก็ได้นะคะ ขอแบบตำแหน่ง ชื่อเต็ม ชื่อย่อ ศัพท์ในวงการ หรือแวดวงนั้นๆ การทำงานในแต่ละวันหรือภาระหน้าที่ความรับผิดชอบ คุณสมบัติพิเศษ(ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ เพราะคิดว่าการมาทำงานด้านนี้ต้องมีความรู้ด้านภาษาอังกฤษอยู่แล้ว) ที่ต้องมีหากจะมาทำตำแหน่งนี้ เช่น ต้องวาดรูปได้, ต้องว่ายน้ำเป็น, ขี่รถ, ขับเรือ, ตากฝนตากแดดได้ ฯลฯ เข้ามาทำตำแหน่งนี้ได้อย่างไร คร่าวๆ ขอประมาณนี้นะคะ

คืออยากเรียนรู้จากคนที่ทำงานจริงๆ เก็บไว้เป็นแรงผลักดัน กำลังใจ หรือเป้าหมายในชีวิตน่ะค่ะ อยากทำงานที่ใดที่หนึ่งไปนานๆ ไม่อยากแบบว่าพอลองเข้าไปทำแล้ว อ้าว เฮ้ย!!! ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า ใครสะดวกให้ข้อมูลอย่างอื่นเพิ่มเติมก็ยินดีรับค่ะ…

ปกติไม่ถนัดตั้งกระทู้ซะเท่าไร สะดวกเป็นผู้อ่านอย่างเดียวซะมากกว่า  เพราะฉะนั้นหากมีอะไรผิดพลาดในกระทู้นี้ ต้องขออภัยไว้ ณ ตรงนี้เลยนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่