[CR] สวรรค์ใกล้บ้าน : พาไปเที่ยว Coron Island, Palawan ประเทศฟิลิปปินส์กันฮะ

เพราะแทบไม่เคยเห็นใครรีวิวที่นี่เลย (เห็นอยู่ 1 กระทู้ถ้วน)

และคิดว่าฟิลิปปินส์อาจจะไม่อยู่ใน Choice การไปเที่ยวของใครๆ (เพราะมันเหมือนประเทศไทยมาก จนไม่รู้จะมาทำไม 555)

แต่ส่วนตัวทำงานอยู่ที่ฟิลิปปินส์ แล้วมีโอกาสหนีไปเที่ยวที่เกาะโครอนนี้ เพราะคนฟิลิปปินส์ ต่างชี้เป้าว่าที่นี่สวยสุด ในจำนวนเกาะกว่า เจ็ดพันกว่าของประเทศนี้

เลยขอโอกาสเล่าด้วยภาพ ไม่เน้นคำอธิบายนะครับ (จริงๆคือขี้เกียจ 55)

ทุกภาพถ่ายด้วยกล้องมือถือ เลยดูไม่หรูหราเท่าไหร่นะฮะ เน้นเรียล หัวเราะ


Coron Island เป็นเกาะหนึ่งในจังหวัด Palawan จะเดินทางมาต้องต่อเครื่องจาก Manila ก่อน เพื่อเดินทางด้วยเครื่องบินเล็ก ร่วมชั่วโมงมาลงสนามบิน Busuanga  ช่วงที่มาเจอมรสุมพอดี แต่โชคดีที่ช่วงเที่ยวฟ้าใสเชียว  ใครนั่งเครื่องมาแนะนำฝั่งซ้ายขามา นั่งขวาขากลับนะครับ  จะเจอภาพสวยๆเยอะเชียว


เส้นทางจากสนามบินก็รื่นรมย์ไม่น้อย


เที่ยว Coron ต้องมีเต็มวันครับ ถ้าบินมาเหลือครึ่งวันคงได้แต่ ไต่บันไดขึ้นไปชมจุดชมวิว และเดินเที่ยวตัวเมือง ซึ่งก็ไม่ได้มีอะไรมากมายนัก เป็นเหมือน Hub เพื่อไปเกาะ ที่เที่ยวต่างๆมากกว่า
เช้าวันรุ่งขึ้น ก็จอง One day trip ครับ ถ้ามีเวลาน้อย แนะนำ Ultimate Tour ที่จะพาเราไปจุด  Highlight 7 จุด ทั้งเกาะ ทั้งหาด ทั้ง Snorkeling ทั้งเขา ทั้งทะเลสาบ ทั้ง Lagoon
จุดแรก Twin Lagoon ครับ เค้าจะปล่อยเราว่ายน้ำเข้าไปใน Lagoon ที่เป็นทะเลล้อมรอบด้วยเขาหิน อย่างกับอีกโลกนึง ไม่ได้ถ่ายมากลัวกล้องเปียก 555


CYC Beach


Sunset Beach จุดทานข้าวกลางวัน


จุดต่อไปถือว่าเป็น Highlight ครับ Kayangan Lake  มีทั้งจุดชมวิว และทะเลสาบน้ำกร่อยเขียวอื๋อให้เล่นน้ำ


จุดสุดท้าย  Siete Picados ที่ปล่อยให้เราดำน้ำชื่นชมความสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติใต้น้ำ
จุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวมักจะมาคือ Maquinit hotspring บ่อน้ำร้อนที่ห่างจากตัวเมืองไป ครึ่งชั่วโมง ต้องเช่ามอเตอร์ไซค์ไม่ก็เหมาสามล้อไป ถือว่าสร้างความผ่อนคลายและฟื้นฟูร่างกายได้ดีทีเดียว


ชื่อสินค้า:   Coron Island
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่