[เตือนตัวเอง] และบอกเล่าเพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับมนุษย์เงินเดือนคะ

สวัสดีคะ เราอายุ 28 ปี ทำงานมาแล้ว 5 ปี
ปัจจุบันไม่มีเงินเก็บสักบาท นอกจากไม่มีเงินเก็บแล้วยังเป็นหนี้สินมากมาย
Krungsri First Choice    85000 >>จ่ายขั้นต่ำ ประมาณ 6 พัน
KTC    40000 >> จ่ายขั้นต่ำ 4 พัน
Kasikorn    75265 >> จ่าย 3150
Umay+    22000 >> จ่าย 1000
CIMB    55000 >> จ่าย 2900
ค่าแชร์ >> 7 พัน หมดก.พ. 61
รวมรายจ่ายหนี้สินทั้งสิ้นประมาณ 25000
อันนี้ยังไม่รวมกับค่าใช้จ่ายส่วนตัว ค่าเดินทาง และให้พ่อกับแม่
แต่ !! จขกท. เงินเดือน 21000
ใช้วิธีจ่ายบัตรนี้ กดมาจ่ายบัตรนี้ วนไปเรื่อยๆ เรื่อยๆ
ส่วนสาเหตุที่เป็นหนี้นั้น ก้อนแรกเริ่มมาจากกู้มาจ่ายหนี้นอกระบบให้ที่บ้าน ส่วนที่เหลือมาจากการที่ จขกท.ใช้เงินเกินตัว กินเยอะ กินอาหารญี่ปุ่น กินบุฟเฟต์ เที่ยวต่างประเทศ มาทำงานสายก็นั่งแท็กซี่ หรือถ้ารถติดมากๆก็นั่งวินมอเตอร์ไซต์ 60-80 บาทต่อวัน เป็นคนไม่ค่อยอดทนกับการรอรถเมล์นานๆ รอนานๆเข้าก็จะเริ่มหงุดหงิด อยากรีบกลับบ้าน ก็จะกระโดดขึ้นแท็กซี่ หรือ Uber
ตัดมาที่ปัจจุบันคะ >> เริ่มหมุนเงินไม่ทัน ทั้งกับเราเองและแฟน เงินไม่เหลือสักบาท หมดทันทีที่เงินเดือนออก ตอนนี้นั่งแท็กซี่ไม่ได้แล้ว รถเมล์เท่านั้น รอ 2 ชม. ก็ต้องรอ เริ่มค้างค่าเช่าห้อง เดือนที่แล้วไม่ได้ส่งเงินให้แม่
นี่เหละคะ ใช้เงินเกินตัวทั้งนั้น ทุกวันนี้มืดมนมาก มองไม่เห็นอนาคตเลย เริ่มเหนื่อย กำลังศึกษาเรื่อง Haircut แต่ก็ยังอยากเป็นลูกหนี้ที่ดีอยู่ กำลังศึกษาหาหนทางในการใช้หนี้ และกำลังดัดนิสัยตัวเองในการใช้เงินคะ
ปล.ถึงแม้จะมีหนี้สินล้นตัว แต่ก็ชำระ กยศ. ทุกปีนะคะ ยอดหนี้ กยศ 3 แสนกว่าคะ
ใครที่มีหนี้อยู่ หยุดให้ได้นะคะ TT^TT
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่