***มาทำ ไข่เจียวคาโบนาร่ากันเถอะค่ะ ***

เพี้ยนออกทริป

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคน
วันนี้ เจน มีเมนูมานำเสนอนะคะ

เจนจะทำ ไข่เจียว คาโบนาร่าค่ะ !!!

ตอนแรก ก้อไม่รู้ว่า จะกินอะไรดี   จะไข่เจียวธรรมดา ก็เบื่อ นิดๆ
คิดไปคิดมา นึกขึ้นได้ว่า จะทดลองทำไข่เจียวคาโบนาร่านี่แหละค่ะ

ที่เจนใส่ก็จะมี
กระเทียมสับ
หอมหัวใหญ่ สับ
เบคอน
ไข่ 2 ฟอง
พาเมซานชีส แบบผง และ แบบขูดมาแล้ว
วิปครีม  (หรือใช้ นมจืด แทนก็ได้นะคะ)
พาสลีย์
พริกไทย
เกลือ และ น้ำตาล นิดหน่อย (ย้ำนะคะ ว่านิดหน่อยพอ เพราะว่า ชีสจะมีความเค็มในตัวอยู่แล้ว  ถ้าอยากให้หอมชีสก็ใส่ชีสเยอะๆ เลยค่ะ แต่ต้องระวังว่าจะเค็มเกินไป)

เริ่มจากเตรียมของ อมยิ้ม02อมยิ้ม02อมยิ้ม02อมยิ้ม02




อันนี้คือ ตอนที่ใส่ส่วนผสม ลงในไข่ นะคะ


และ ก็เริ่ม นำ กระเทียมสับ หอมสับ และ เบคอน ลงกะทะ

ผัดไปซักพัก ก็จะเริ่มหอมๆ  
(ต้องระวังกันนิดนึงนะคะ  เพราะเวลาเบคอนเจอน้ำมันและความร้อน เค้าจะดีดตัว แบบว่า ปุ้ๆๆๆๆ  เกือบดีดใส่หน้าเรา สองรอบ)อมยิ้ม24
อมยิ้ม20อมยิ้ม20อมยิ้ม20อมยิ้ม20อมยิ้ม20อมยิ้ม20


และ เราก็นำไข่ที่เราตีไว้ มาใส่ลงกะทะ

หน้าตาหน้ากินมากเลยค่ะ  
เหมือนไข่ข้น... แต่ ก็มีชีสเยิ้มๆๆ ข้างบน
ตอนทำไปก็แทบจะอดใจไม่ไหว   อยากจะชิมใจจะขาด
เพราะอยากรู้ว่า รสชาติจะเป็นยังไง


เสร็จแล้วค่าาาา !!
ประหลาดใจประหลาดใจประหลาดใจประหลาดใจประหลาดใจประหลาดใจประหลาดใจประหลาดใจประหลาดใจประหลาดใจประหลาดใจ

หอมมากๆ   กลิ่นคาโบนาร่า กลิ่นพาเมซานชีสสสสสสสสสสสส

คือเราว่า เรา จะทำให้ไข่หนาๆ  แต่ ไข่น้อยไปหน่อย เลยบางๆ  
มีชีส เยิ้มๆ นิดๆ


หากใครอยากจะลองทำบ้างก็เชิญนะคะ
อร่อยมากๆ  
จะกินกับขนมปัง ยามเช้า รึกินกับข้าวสวยก็อร่อยค่ะ
เพี้ยนนักทดลอง

ไว้เดี๋ยวเราจะลองทำอีก  แต่จะทำแบบ หนาๆๆ  โปะชีสเพิ่ม จากนั้นก็อบอีกรอบ
หุหุหุ

วันนี้ก็ขอให้ทุกคนรับประทานอาหารกันให้อร่อย นะคะ
เพี้ยนกิน

ปล. ถ้าใครมีไอเดียอะไรมาให้เราลองทำก็บอกเราได้นะคะ
  เอาแบบง่ายๆ แต่สร้างสรรค์  เราชอบมากเลย

ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่