แพลนทริปคันไซคร่าวๆ รบกวนตรวจการบ้านเบื้องต้นด้วยนะคะ

กำลังจะไปอีกเดือนนึงแล้ว และยังไม่ค่อยได้ทำการบ้านเลย ประกอบกับเราเป็นคนวางแผนเรื่องเที่ยวไม่เก่งเอาซะเลยจริงๆ นึกภาพกว้างๆไม่ค่อยออกว่าจะปะติดปะต่อยังไงดี แต่ตอนนี้เริ่มรู้สึกว่า แย่ละ ถ้าไม่ทำแผนจะแย่เอาได้ หลักๆไปทั้งหมด 10 คืนนะคะ โดย พักที่osaka ย่าน shinimamiya-dobutsuen mae เกือบทุกวัน ยกเว้น 2 เสาร์ ที่คร่อม ซึ่งยังไม่มีที่พัก เพราะ รร.ที่จะจองเต็มค่ะ เลยคิดว่าเดี๋ยวจะไปนอนต่างเมืองเลย แพลนคร่าวๆมีดังนี้

วันที่1 - KIX AIRPORT ถึงประมาณ 6โมงเช้า ----> ไปรร. เก็บของ checkin -----> ท่องเที่ยวใน osaka ย่านชอปปิ้ง shinsaibashi/namba/umeda
วันที่2 - ไป Kyoto โดยวันนี้เป็นวันเสาร์ (ยังไม่ได้แพลนสถานที่จะไป) พัก Kyoto 1 คืน โดยนอน Hostel อาจจะเป็น Piece Hostel  Sanjo หรือ kyoto
วันที่3 - ท่องเที่ยวรอบๆ kyoto และกลับมาพัก Osaka
วันที่ 4 - ไป Wakayama ไป Koyasan (อยากไปเมืองที่ดูเงียบๆสงบๆบ้าง)และกลับมาพัก Osaka
วันที่ 5 - ไป Kobe  และกลับมาพัก Osaka
วันที่ 6 - ไป Kyoto (อยากลองไปช่วงวันธรรมดาบ้างค่ะ อยากเห็นความต่างกับวันส-อา) ไปแต่งกิโมโนเดินในเมืองไปวัดน้ำใสและกลับมาพัก Osaka
วันที่7 - ไปShiga และกลับมาพัก Osaka
วันที่ 8 - เที่ยวช้อปปิ้งใน Osaka
วันที่9 - ไป Kyoto โดยวันนี้เป็นวันเสาร์  พัก Kyoto 1 คืน โดยนอน Hostel อาจจะเป็น Piece Hostel  Sanjo หรือ kyoto
วันที่ 10 - กลับ Osaka แวะซื้อของ เก็บตกชอปปิ้ง ----> ไป Rinku Outlet ---->KIX AIRPORT นอนที่สนามบิน เพื่อประหยัดเงินค่าที่พัก 1 คืน
วันที่11- KIX AIRPORT----> กลับเมืองไทย (ไฟลท์ค่อนข้างเช้า เลยตัดสินใจนอนที่สนามบิน กันการตกเครื่องและประหยัดเงิน)


รบกวนตรวจการบ้านคร่าวๆมากๆของเราด้วยนะคะ เราตั้งใจจะซื้อ Kansai Thru Pass และ Osaka One Day Pass วันที่ท่องเที่ยวในOsaka(จะคำนวณอีกครั้งว่าใช้แต่ละวันจะคุ้มPass ไหม แต่เราคิดว่าน่าจะหลายรอบ เพราะคงช้อปปิ้ง พอของเยอะจะกลับรร เอาของไปเก็บแล้วมาช้อปใหม่ 555) โดยเราคิดว่าจะไม่ซื้อ Osaka Amazing Pass เพราะเปิดดูแล้วสถานที่ที่ได้ส่วนลดของ Pass นี้ เราเคยไปแทบมาหมดแล้ว เลยคิดว่าคงไม่ได้ใช้พวกส่วนลดสถานที่เหล่านั้นค่ะ


พอดีช่วงนี้งานเข้าหนักมากค่ะ ไม่มีเวลาแแพลนเท่าไรเลย โดยทริปนี้เราไปคนเดียว กะว่าอินดี้แบคแพคคนเดียวดู แต่แพลนยังหลวมมากเลย และยังไม่มีที่นอนอีก 2 คืน ตามที่เราบอกไว้ด้านบน เลยกังวลนิดหน่อย แต่นี่เป็นรอบที่ 2 ที่เรามาแถบKansaiแล้ว สถานที่ฮิตๆหลายๆที่ก็อาจจะได้ไปมาหลายที่แล้วโดยเฉพาะใน osaka แต่เราค่อนข้างชอบKyoto มาก เลยจัดแพลนไปหลายวันหน่อย

รบกวนกูรูท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่