Work And Travel 2017 | Wisconsin dells

กระทู้คำถาม
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สวัสดีค่ะ ٩(^‿^)۶
นี่เป็นกระทู้แรกเลยที่มาตั้งอะไรแบบนี้ (แอบเขินนิดหน่อย 55555 ) เนื่องจากไม่ค่อยเห็นใครรีวิวเมืองนี้เลยก็แอบเสียใจนิดนึง ก็เลยถือโอกาสนี้มารีวิวเองซะเลย มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ พอดีเมื่อปิดเทอมที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการ work and travel ของ Acadex มาค่ะ ซึ่งเราก็เลือกไปเมือง Wisconsin dells ซึ่งอยู่ในทางตอนใต้ของรัฐ Wisconsin ค่ะ ขอบอกก่อนเลยนะคะว่าเมืองนี้เป็นเมืองท่องเที่ยว แล้วก็เป็นเมืองทางผ่านไป Milwuakee และก็ห่างจาก Chicago ประมาณ 3 ชั่วโมงเท่านั้น! แถมอากาศที่นี่ก็ดีมากกกกกกก ตอนไปครั้งแรกคือประมาณวันที่ 15 พฤษภาคม ช่วงนั้นอากาศกำลังเย็นเลยค่ะ อากาศประมาณ 15 องศาได้ แต่พอหลังจากนั้นก็จะเริ่มไม่ค่อยเย็นละค่ะ ก็จะเหลือประมาณ 25-33 องศา ซึ่งถือว่ากำลังดีเลยทีเดียว ถ้าใครไม่ชอบอากาศร้อนแบบเรา ขอแนะนำให้เลือกเมืองนี้เลยนะคะ เพราะอากาศดีจริงๆ คิดแล้วก็อยากกลับไปอีก ㅠㅠ

เริ่มแรกเราขอพูดถึงบรรยากาศภายในหมู่บ้านที่เราอยู่นะคะ แล้วนี่ก็เป็นบรรยากาศส่วนใหญ่ค่ะ (ความรู้สึกแรกที่ไปถึงคือ เหมือนว่ากับตัวเองหลุดมาอยู่หมู่บ้านในนิทานเลย )

ส่วนนี่เป็นดาวทาวน์ใกล้ๆบ้านพักเราเลยค่ะ ใช้เวลาเดินไปประมาณ 10 - 15 นาที
(ตรงนี้ให้ความรู้สึกถึงหอนาฬิกาที่เชียงรายเลยค่ะ ที่พอถึงเวลาก็จะเล่นดนตรี แต่ต่างกันที่ที่นี่เค้าเล่านิทานแทน)
(ที่นี่ตอนเย็นก็จะมีการแสดง ร้องเพลง ส่วนตัวเรามาบ่อยมากๆ เพราะให้ความรู้สึกเหมือนเรามานั่งชิลล์ๆ คลายเครียด )
แล้วนี่ก็คือ river walk ค่ะ คือสวยมากจริงๆ ไปเดินไม่เคยเบื่อเลย
(ตรงนี้คือสุดทางเดินของ river walk แล้วนั่นเอง ~)


ส่วนตัวแล้วคิดว่าเมืองนี้น่าจะเป็นเมืองชนบทค่ะ ถ้าเทียบกลับประเทศไทยแล้วก็น่าจะประมาณเชียงรายนี่แหละ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นธรรมชาติ ประมาณว่ากำลังนั่งรถแท็กซี่อยู่ก็เจอกวางข้างทางเลย 555 สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะเป็นนั่งเรือชมธรรมชาติ สวนน้ำ อะไรประมาณนี้ค่ะ ส่วนอากาศก็ตามที่บอกเลยค่ะ คือดีมากกกกกกกก ดีจนไม่รู้จะบรรยายยังไงเลยทีเดียว เอาเป็นว่าต้องไปสัมผัสเองเลยดีกว่าเนาะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่