คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
เอาจริงๆเราก็เป็นศาสนิกที่ยังมีความเชื่อขัดกับศาสนาอยู่เยอะ เราค่อนข้างฟรีเซ็กซ์ ไม่เคยมองว่า pre-marital sex เป็นความผิดบาปอะไร เราคิดท้าทายด้วยซ้ำว่าถ้าไม่ได้ลองก่อนใครจะรับประกันได้ว่าถูกใจ จะสวดขอพระเจ้าว่าขอให้เขาถึงใจหนู/ลูก/ผมนะคะ/ครับ แบบนี้เหรอ มันกระอักกระอ่วนไปมั้ง แล้วเราก็เป็น LGBT ที่สนับสนุนการขับเคลื่อนอย่างสุดตัว เราเอาศาสนามาเป็นเครื่องมือบำบัดทุกข์เราในยามที่มีทุกข์มากกว่า เหมือนใช้ไฟฉายตอนมืด พอสว่างแล้วก็เก็บไป เราไม่ได้เอามายึดถือเชื่อตามทุกกระเบียดนิ้วจนชีวิตจริงๆในโลกนี้กลายเป็นทุกข์ไป คนเกิดเป็นลูกไม่สามารถเชื่อฟังพ่อแม่ได้ทุกอย่างฉันใด คนที่เลือกศรัทธาในศาสนาหนึ่งๆก็คงไม่อาจจะเชื่อคำสอนได้ทุกอย่างฉันนั้น
แสดงความคิดเห็น
คิดอย่างไรกับการนับถือศาสนาตามครอบครัว?
เพราะครอบครัวเป็น คริสเตียน ผมถูกสอนให้เชื่อมาตั้งเเต่เด็ก เเต่พอโตขึ้นมา ผมก็รู้สึกว่า มันมีหลายๆอย่างที่มันไม่make sense
ผมเชื่อว่าคนเราอยากจะได้อะไร ต้องออกไขว่ขว้าเอง ผมไม่เชื่อว่า มีมนุษย์ล่องหน ที่อยู่บนฟ้า ที่คอยกำกับความคิดการกระทำของเราเเละประทานพรต่างๆลงมา
ผมเชื่อว่า คนเรามีความคิดที่ต่างกันมีสิทธิที่จะเชื่อหรือไม่เชื่อ ผมเชื่อว่าคนที่ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีเเล้วรู้ว่าอะไรดีหรือชั่ว รู้ว่าอะไรจะทำให้เป็นปัญหาต่อคนอื่น
เเล้วไม่ทำ. เป็นคนที่ดีในสังคมครับ ตอนนี้ผมมีปัญหากับครอบครัว เพราะผมไม่เชื่อในศาสนาคริสครับ หนักใจเหมือนกันครับ
ผมขออนุญาติพูดในเชิงศาสนา ผมเชื่อในคำสอนของพระคัมภีร์ เพราะมันเเก่นเเท้ของมัน สอนเกี่ยวกับความรัก ว่าเราควรจะรักอย่างไร สอนให้เราเ็นคนรักที่ดี สอนให้รักศัตรู สอนให้รู้จัการเเบ่งปัน ผมรู้สึกว่าเป็นคำสอนที่ดีครับ ผมไม่เชื่อ เรื่องสงครามฝ่ายวิญญาณ ถ้าคนที่เป็นคริสเตียนจะเข้าใจดีครับ ว่าเรื่องสงครามระหว่าง พระเจ้า กับ ซาตานเป็นอะไรที่nonsenseมากๆ
คนที่นับถือคริสเตียนดีๆก็มีเยอะครับ
เเต่คริสเตียนบางพวกเป็นอะไรที่น่ารำคาญที่สุด เเต่ผมไม่ชอบที่พวกเขาพยายาม ริดรอน ความเชื่อของผมเเล้วเอาหลักศาสนาไปตัดสิน ชาวบ้าน ทั้งที่ในพระคัมภีสอนให้เขารัก เเต่เขาก็เอาหลักนั้นไปตัดสิน เที่ยวตัดสินคนอื่น นี้คือสิ่งที่ผมไม่ชอบ
ถ้าความคิดหรือตรรกะผมเพี้ยนก็บอกได้ครับ ผมรับฟังเเละเปิดกว้างครับ