เตือนภัย!!! โดนแฮคแอคเคาท์เว็บจองโรงแรมชื่อดัง รู้ตัวอีกทีเงินหายไปแล้วจ้า

สวัสดีสมาชิกทุกท่านนะคะ วันนี้มีเรื่องที่ไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวมาแจ้งเตือนให้ทุกท่านฟังกันนะ สำหรับคนที่ชอบจองโรงแรมผ่านเน็ต โปรถูก โปรดี จนลืมเช็ดว่าเจ้าเว็บแสนสะดวกแอบผูกบัตรเราไว้ตอนไหนก็ไม่รู้ แล้วก็คนที่ใช้บัตรเดบิตนะคะ เลี่ยงได้เลี่ยงเนอะ เพราะเงินหายแล้วหายเลย ชะลอจ่ายไม่ได้เหมือนเครดิตนะคะ

    เรื่องของเรื่องคือในวันที่ 21/08/60 จู่ๆก็มีอีเมลล์เด้งมาว่าเราได้ไปจองโรงแรมแห่งหนึ่งที่อินโดนีเซีย เอ๊ะ ชั้นก็ไม่ได้มีแพลนเที่ยวไหนนะ ยังฝึกงานหัวฟูอยู่เลย

ก็หน้าตาประมาณนี้


ทีนี้สักพักหนึ่งก็มีอีกเมลล์เข้ามา ว่าบุ๊คกิ้งนี้ถูกยกเลิกแล้วนะจ๊ะ อ้าว ยังไงกันคะ



    อีตา Yudha นางเป็นใคร?? Your credit card will not be charged แต่เธอหักเงินชั้นไปแล้วนะคะคุณขา แล้วเงินก็ไม่เข้าบัญชีชั้นจน ณ บัดนี้เลยนะคะยูวว์

    ด้วยความร้อนใจ เงินค่าข้าวค่าน้ำค่าไฟค่ากระดาษปากกาเราหายไป เลยโทรไปถามทางเว็บที่มีเบอร์โทรของ จนท.แปะอยู่ ก็ทราบจากคุณพนักงานว่า ระบบเราตรวจสอบได้ว่าไม่น่าจะใช่คุณลูกค้าเป็นคนทำรายการ เลยยกเลิกบุ๊คกิ้งนี้ค่ะ ส่วนเงินจะเข้าเร็วหรือช้าก็ขึ้นอยู่กับธนาคารของลูกค้านะคะ คุยตอนแรกก็ถามว่า แล้วเคสแบบนี้เจอบ่อยมั้ยคะ คุณพนักงานก็ไม่ตอบเนอะ พอมาเสิร์ชกระทู้ดู เอ้า มีคนโดนเหมือนเราเยอะจังเลย

    สามวันถัดมายอดในบัญชียังไม่เด้งเข้ามา ด้วยความใจร้อนและท้องร้องเพราะค่าข้าวที่หายไป ก็ได้โทรไปคุยกับทาง SCB ค่ะ ทางนั้นก็แจ้งว่ายังไม่ได้รับเรื่องอะไรจากเอเจนซี่ชื่อดังเลย ขอเวลาตรวจสอบ 7 วัน จ้ะ! 7 ก็ 7 ค่ะ

    7 วันผ่านไปไวเหมือนโกหก ไม่มีใครที่ไหนติดต่อกลับมาเลย ก็ตัดสินใจโทรกลับไปค่ะ โทรหา scb ก็ได้ทราบว่าตรวจสอบให้แล้ว แต่ไม่มียอด void มาจากเอเจนซี่เว็บนั้นเลย เอ๊า แล้วไหนพี่ว่าจะโทรบอกหนู ถ้าหนูไม่โทรกลับมาก็ปล่อยๆมันไปหรอ ได้หรอ

    สุดท้ายให้ทำเรื่อง รอ 37 วันทำการซึ่งสุดท้ายปลายทางจะได้เงินคืนมั้ย ยังไงก็ไม่รู้ บัตร easy นี่เงินก็หายไปแบบอีซี่ๆเลยเนอะ
    ดังนั้นใครที่เคยผูกบัตรไว้ เคยล็อกอินไว้ เคยสมัครยูสเซอร์ไว้ เคยจองไว้ เข้าไปดูนะคะ เราเองก็ไม่เคยกดผูกบัตรกับเว็บนะ แต่เหมือนมันผูกอัตโนมัติอ่ะ เอาออกนะคะทุกคน เตือนด้วยความหวังดี ไม่อยากให้เสียเงินไปฟรีๆเนอะ

    ปล. Scb จ๋า ถ้าบอกจะโทรก็โทรมาหน่อยก็ดีนะคะ แต่ถ้าจะให้ตามเองก็แจ้งนิดนึงเนอะ เป็นพนักงานมีเงินเดือน เงินหายไปเกือนสองพันมันก็เงินเนอะ กว่าจะทำงานหาได้มันก็ลำบากเหมือนกันนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่