บันทึกการเดินทางสั้นๆ แต่มิตรภาพฉันยาวมาก @ภูหินร่องกล้า

นี่เป็นกระทู้ที่อยากแชร์ความประทับใจระหว่างเราและกลุ่มเพื่อนสนิทค่ะ อมยิ้ม01

เกริ่นก่อนว่าเราจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยนเรศวร ที่จังหวัดพิษณุโลกค่ะ ย้อนกลับไปในวันที่จบการศึกษาจะบอกว่าดีใจก็ดีใจไม่สุดค่ะ
เพราะเพื่อนในกลุ่มคนนึงไม่สามารถเรียนจบไปพร้อมๆพวกเราได้ ทุกคนต่างก็เป็นกำลังใจให้เพื่อนคนนี้เสมอ จนกระทั่ง 4 ปีต่อมาความสำเร็จนั้นก็มาถึงค่ะ..

ทั้งเราและเพื่อนๆในกลุ่มต่างก็ตื่นเต้นเหมือนเรียนจบใหม่อีกครั้ง555 ตั้งหน้าตั้งตาคอยวันรับปริญญาของ “เจมส์” ซึ่งกำหนดรับปริญญาของมันคือวันที่ 30 กันยายน 2560 ในเมื่อเพื่อนเรียนจบทั้งทีก็อยากมีอะไรพิเศษๆให้ ซึ่งเราไม่ได้รวมตัวกันครบแก๊งมานานมากๆ นี่จึงเป็นรางวัลที่พวกเราอยากมอบให้เจมส์ค่ะ แต่ด้วยความที่เพื่อนทุกคนในกลุ่มก็ทำงานทำการกันหมดแล้ว การจะนัดรวมตัวกันจึงเป็นเรื่องยากมากกกก แต่ยังไงก็อยากไปเซอร์ไพรส์เจมส์ และเก็บภาพสวยๆ เป็นความทรงจำด้วย หลังพูดคุยกันอย่างจริงจัง ในที่สุดก็ได้วันที่ว่างพร้อมกันค่ะ เย้

ในทริปนี้เรามี 2 เป้าหมาย คือ แผนการไปเซอร์ไพรส์เจมส์นอกรอบ และตั้งใจจะทำอัลบั้มภาพของพวกเราเก็บไว้ จึงลงทุนจ้างช่างภาพมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มเดินทางกันเลยค่ะ


พวกเราเดินทางมาถึงสนามบินพิษณุโลกในเช้าวันที่ 19 สิงหาคม 2560 ถึงจะง่วงแค่ไหน แต่เรื่องสวยยอมกันไม่ได้ แวะเก็บภาพแบบคูลๆกันสักเล็กน้อย โดยที่มีโอมไปเตรียมการเซอร์ไพรส์อยู่ที่ห้องของเจมส์


มาถึงหอพักเจมส์ก็เข้าไปเซอร์ไพรส์เลย ตื่นเต้นมาก แผนเกือบแตก ฮ่าๆ


ก่อนออกเดินทางสู่ภูหินร่องกล้า ก็ขอแอ็คท่าซะหน่อย มโนเอาว่าถ่ายแฟชั่นชิคๆคูลๆ


ภาพวิวระหว่างทาง


เตรียมเข้าสู่โฟโต้อัลบั้มอย่างเป็นทางการค่ะ ถ่ายรูปกันรัวๆ


ที่พักชิวๆ บนอุทยานภูหินร่องกล้าของพวกเรา



แวะถ่ายภาพหน้าที่พัก โลเคชั่นสวยๆต้องขอเก็บภาพแบบไฮแฟชั่น


สถานีต่อไปลานหินปุ่มค่ะ



แวะเก็บภาพระหว่างทางไปลานหิวปุ่ม วิวสวยมากกก


วิวระหว่างทางค่ะ


เดินมาจนปอดจะตกลงตาตุ่มเพิ่งครึ่งทาง


เจอผาหัวใจหิน ไม่พลาดค่ะ มาไฮแฟชั่นกันอีกสักรูป พักเหนื่อยไปด้วยในตัว


สู่จุดหมายที่เราไม่เคยไป แต่ลองมองมุมที่แตกต่าง ก็จะได้เห็นโลกใบใหม่ที่เราไม่เคยสัมผัส


ถึงแว้ววววววว ลานหินปุ่ม เก็บภาพกันเลย



วิวหมอกหายค่ะ แต่นิวหนีไปก่อนนะ ฝนตกค่ะ Y.Y พี่ช่างภาพสปิริตสูงมากกกกก ไม่ยอมลงมา



สถานีต่อไป น้ำตกปอยค่ะ


ถึงน้ำจะแดง แต่ไม่มีผลต่อการโพสต์ค่ะ


ยืนแบบฮิปสเตอร์ๆ


ทริปนี้ถือเป็นทริปที่ประสบความสำเร็จทั้งแผนการเซอร์ไพรส์ และภาพถ่ายที่สวยถูกใจ เป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่มีความสุขมากจริงๆ
ได้ออกเดินทางไปในเส้นทางใหม่ๆ กับเพื่อนเก่าๆ และมุมมองที่แตกต่างครั้งนี้ ทำให้เราได้ประสบการณ์และความทรงจำใหม่ๆเพียบ
จนอยากเอามาแบ่งปันกับทุกคนนี่แหละค่ะ  

แน่นอนว่าทุกการเดินทางย่อมมีจุดสิ้นสุด การเดินทางของเราครั้งนี้ก็เช่นกัน ไว้ถ้ามีโอกาสได้ไปเดินทางสนุกๆแบบนี้อีกเมื่อไหร่จะเก็บภาพมาฝากกันนะคะ

สวัสดีค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่