เรื่องขอ

ตอนฟังเพลงนี้ครั้งแรก คิดเลยว่า ชีวิตเราจะเป็นแบบนี้ไหม เมื่อมาถึงจุดของมัน

คบกับแฟนมา 6 ปี เค้าคอยตามใจเราทุกอย่าง คอยไปรับไปส่งเรา แค่ได้เห็นหน้าก็พอใจแล้ว เราจะไม่ค่อยโทรหาเค้า เพราะเค้าจะเป็นโทรมาเอง เวลางอนเค้าจะง้อเราตลอด ช่วยเหลือเราทุกอย่าง
เค้าเสมอต้นเสมอปลายอย่างนี้มาตลอด 6ปี ถึงแม้นเค้าไม่ใช่ผู้ชายโรแมนติก ไม่เคยมีเซอร์ไพร์ส  ชอบมาสาย  
ชอบกินเหล้ากับเพื่อน ผิดนัด เมา แฮงค์  เราทะเลาะแต่เรื่องเดิมๆ  กินเหล้า กินหนักไป เกือบทุกวัน เป็นสิ่งที่เราไม่ชอบ พยายามทำใจยอมรับมาตลอด คิดแต่สิ่งดีที่เค้าทำให้  โมโหในบางครั้งจะพูดจาแรงๆใส่ เราเป็นคนไม่ค่อยพูด เก็บอารมณ์ พอพูดแล้วเจ็บคิดว่าเค้าไม่ถือสา เค้าเข้าใจ เราคิดแบบนี้มาตลอด ผู้ชายคนนี้รักเรามาก จะอยู่ข้างเราเสมอ ถึงแม้จะงี่เง่า เอาแต่ใจ  

พอเวลาผ่านไป เค้าบอกเราอยากมีอิสระเหมือนเมื่อก่อน 6ปีแล้วพึ่งคิดได้  เค้าบอกคบกันไปเวลากินเหล้า ก็ทะเลาะกัน เหนื่อย ไม่อยากเปลี่ยนอะไร
เค้าเป็นของเค้าอย่างนี้ สังคมเค้าแบบนี้ ชอบสังสรรค์  
เราเองที่ยอมรับไม่ได้ เมื่อก่อนเราไม่พูดเก็บทุกความรู้สึก นอนร้องไห้บ่อย เคยคิดเมื่อไรใจจะแข็งพอ เปลี่ยนเค้าไปไม่ได้

พอมาวันนี้เค้าพูดแบบนี้
เป็นไงล่ะ เจ็บ (สมใจไหมล่ะ) เคยคิดสักวันคนที่คอยตามใจเรา ทำเพื่อเรา เรื่องที่ทะเลาะกันสักวันเค้าคงเปลี่ยนได้  เพราะคิดว่าเค้ารักเรา

สุดท้ายก็เปลี่ยนอะไรไม่ได้

สุดท้ายเพียงเรื่องเดียวที่จะขอเธอในวันนี้
คือทบทวนดูอีกที...ก่อนจะไป

ทำไมเราถึงเจ็บล่ะ เคยคิดว่ามันจะดีไม่ใช่หรอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่