หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR][SR] เลนส์Fujinon XC50-230 มันสมคำล่ำลือจริงหรือ?
กระทู้รีวิว
กล้อง Mirrorless
กล้อง Fuji
เลนส์กล้อง
สวนสัตว์ดุสิตเขาดินวนา
สวัสดีครับ ผมต้องขอบอกก่อนว่าผมเป็นแค่มือใหม่หัดถ่ายพึ่งจะจับกล้องถ่ายรูปได้ไม่ถึงปีถ่ายเล่นๆไม่ได้จริงจังอะไรมากและก็ไม่ได้เรียนเกี่ยวกับด้านนี้มาเลยและเป็นการใช้เลนส์นี้ครั้งแรก เรามาเข้าเรื่องกันดีกว่า พอดีเข้าไปเห็นโพสต์รีวิวเลนส์ในกลุ่มfujiของพี่ท่านหนึ่งซึ่งมีเลนส์ตัวหนึ่งที่มีคุณสมบัติที่ผมต้องการ นั่นคือเลนส์ fujinon XC50-230 ซึ่งเป็นเลนส์ซูมน้องเล็กสุดของค่ายfuji ราคามือสองก็ประมาณ3500-5000แล้วแต่สถาพมือหนึ่งน่าจะประมาณ8500 แต่ผมได้มาจากคนในคลับ4000สภาพเหมือนกับมือหนึ่งเลย หลังจากได้เลนส์มาก็ได้ไปถ่ายรุปที่สวนสัตว์เขาดิน ความรุ้คือหนักแต่ไม่มาก โพกัสช้ากว่าเลนส์16-50นิดหน่อย ต้องใช้ระยะห่างพอสมควรถ้าอยากได้เบลอๆซูมสุดเบลอแน่นอน ส่วนตัวผมแล้วก้รุ้สึกโอเคกับเลนส์ตัวนี้อยู่มากเพราะมันสามารถถ่ายภาพได้ธรรมชาติมากโดยเฉพาะถ่ายเด้กๆถ้าเข้าใกล้กว่านี้คงจะได้ภาพที่ไม่เป็นธรรมชาติมาแน่นอนเลนส์ตัวนี้เลยตอบโจทย์มากและคุมค่ากับราคาที่ได้มาเอาเป้นว่าไปชมภาพกันเลยดีกว่าครับ (รูปทั้งแต่แค่ขอบดำให้ภาพดุเด่นขึ้นเท่านั้นไม่ได้แต่งอะไรมากกว่านี้ ใช้กล้องfuji X-A3 โหมดAถ่ายมีดหมดMแค่รุปวิวบางรุปเท่านั้น)
เรามาส่องนกกันดีกว่า[
ส่องเต่ากันต่อ
ส่องเข้น้อยกับเข้ใหญ่
ส่องอูฐ ม้า กวาง ยีราฟ หมี
หลังจากส่องสัตว์กันแล้วเรามาถ่ายวิวกันบ้างดีกว่า
และที่ขาดไม่ได้เลยเด็กน้อย
สุดท้ายก็มีดอกไม้2ดอก
สุดท้ายนี้ถ้าท่านใดมีข้อแนะนำดีๆเกี่ยวกับถ่ายภาพบอกผมได้นะครับรูปไหนมุมไหนไม่โอควรปรับตรงไหนวิจารณ์ได้นะครับผมจะได้เอาไปแก้ไขให้มันดีขึ้น
ขอฝาก #เด็กตลาดชอบถ่ายรูป (จะคอยอัพลงในigเลื่อยๆ) ไว้ในใจทุกท่านด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ
ชื่อสินค้า:
เลนส์กล้อง
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Canon EOS 200D (Sample Pictures)
สวัสดีครับ สำหรับกระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของผม ผมจะขอนำเสนอในรูปแบบการรีวิวตัวอย่างภาพเล็กๆแล้วกันนะครับ เผื่อว่าใครที่กำลังมองกล้องเจ้า EOS 200D ตัวนี้อยู่ อาจจะ
สมาชิกหมายเลข 2762252
มีomd em10mk2+pana Leica 25f1.4 อยากเปลี่ยนเป็นกล้องที่พับจอเซลฟี่ได้ดีไหม
คือตอนนี้ผมใช้กล้องของ Olympus omd em10mk2+pana Leica 25f1.4ซึ่งรูปที่ได้ก็สวยถูกใจ ไม่ต้องแต่งมาก กั่นสั่นที่มีให้ก็แจ๋ม แต่มันมีปัญหาตรงที่ว่าผมไม่สามารถถ่ายร
สมาชิกหมายเลข 4103596
มือใหม่หัดถ่ายกล้องฟิล์ม FED5 / Industar 55mm f/2.8 N-61
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าเป็นมือใหม่ในการถ่ายกล้องฟิล์มมากๆ ความรู้ความเข้าใจในการถ่ายภาพก็พอมีอยู่บ้างแต่ไม่ถึงขั้นเก่งอะไร เพราะผมจะชอบถ่ายกล้องดิจิตอลด้วยโหมดMม
สมาชิกหมายเลข 2412906
D300S ยังน่าใช้อยู่ไหมครับ สำหรับการถ่ายภาพถ่ายวิดิโอ
ตามหัวข้อนะเเหละครับ พอดีพี่ชายผมเขามีNikon D300S อยู่ตัวนึงเเล้วเขาเห็นผมทำยูทูบอยู่ (ไม่ได้ดังอะไรเลย555+) เขาเลยใหฺ้ Body มา... ซึ่งชาเเนลผมเป็นชาเเนลเกี่ยวก
สมาชิกหมายเลข 5223726
มาแชร์ประสบกาณ์ถ่ายรูปกันเถอะ มาเทียบรูปสมัยแรกกับรูปปัจจุบันกันนนนน
สวัสดีครับบบบ ผมชื่อโจโจ้นะครับ อายุ20ปี ครับ วันนี้ผมจะมาแชร์ประสบการณ์ถ่ายรูปที่เคยถ่ายมา เกือบๆ7ปีนะครับ ส่วนกล้องตัวแรกที่ผมใช้ คือ NikonD7000นะครับ ผมเชื่อ
ช่างภาพฝึกหัด
🌸🌸🌸...กระทู้โพสต์ไปเรื่อยครั้งที่ ๑๓๑/๓๖๕ วัน ๓๖๕ ภาพ ปีที่ ๑๗ ประจำวันจันทร์ที่ ๑๑ พฤษภาคม ๒๕๖๙...🌸🌸🌸
สวัสดีครับท่านสมาชิกทุกท่าน ผมได้รับหน้าที่ตั้งกระทู้ " ครั้งที่ 131/ 365 วัน / 365 ภาพ ปีที่ 17 ประจำวันวันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม 2569" ครับ รับหน้าที่
วันนี้รักเธอที่สุด
🌸🌸🌸...กระทู้โพสต์ไปเรื่อยครั้งที่ ๑๒๖/๓๖๕ วัน ๓๖๕ ภาพ ปีที่ ๑๗ ประจำวันพุธที่ ๖ พฤษภาคม ๒๕๖๙...🌸🌸🌸
สวัสดีครับท่านสมาชิกทุกท่าน ผมได้รับหน้าที่ตั้งกระทู้ " ครั้งที่ 126/ 365 วัน / 365 ภาพ ปีที่ 17 ประจำวันพุธที่ 6 พฤษภาคม 2569" ครับ รับหน้าที่ต่อจากค
วันนี้รักเธอที่สุด
🌸🌸🌸...กระทู้โพสต์ไปเรื่อยครั้งที่ ๑๓๒/๓๖๕ วัน ๓๖๕ ภาพ ปีที่ ๑๗ ประจำวันอังคารที่ ๑๒ พฤษภาคม ๒๕๖๙...🌸🌸🌸
สวัสดีครับท่านสมาชิกทุกท่าน ผมได้รับหน้าที่ตั้งกระทู้ " ครั้งที่ 132/ 365 วัน / 365 ภาพ ปีที่ 17 ประจำวันวันอังคารที่ 12 พฤษภาคม 2569" ครับ รับหน้าที่
วันนี้รักเธอที่สุด
ค้นหาตัวตนและกล้องสำหรับถ่ายสตรีท
. . . . . . ยังหาไม่เจอ อิอิ
Tui_PSG
ตัวไหนหล่อสุด
Tui_PSG
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กล้อง Mirrorless
กล้อง Fuji
เลนส์กล้อง
สวนสัตว์ดุสิตเขาดินวนา
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 34
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR][SR] เลนส์Fujinon XC50-230 มันสมคำล่ำลือจริงหรือ?
เรามาส่องนกกันดีกว่า[
ขอฝาก #เด็กตลาดชอบถ่ายรูป (จะคอยอัพลงในigเลื่อยๆ) ไว้ในใจทุกท่านด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว