[CR] หนีเมืองกรุง ไปพักสมองที่เกาะมันนอก ไพรเวท ไอซ์แลนด์ (Koh Munnork Private Island)

PART 1

สวัสดีครับ คุณผู้อ่าน วันนี้จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อน และต้องการความเป็นส่วนตัวสุดๆ คนไม่เยอะ สถานที่นี้ คือ Koh Munnork Private Island by Epikurean Hotels & Lifetsyle เป็นสถานที่หนึ่งที่ผมอยากแนะนำ

เกาะมันนอก อยู่ในจังหวัดระยอง ไม่ไกลจากกรุงเทพ มีเวลาแค่ 3 วันก็เที่ยวได้ มาที่นี่บอกได้เลย สงบสุดๆ ถ้ามาแล้วบอกเลยว่าคุ้มค่ามากๆ ครับ


ตอนแรกไม่คิดว่าจะมา แต่เรื่องเกิดจากกำลังนั่งรถไปทำงาน แล้วรู้สึกอยากพักผ่อนบ้าง เลยเปิดแอพสำหรับค้นหาที่พัก แล้วค้นหาที่นี่

ประจวบเหมาะกับราคาถูกกว่าตอนที่search เจอเมื่อก่อน จึงได้จัดแจงจองไปเลยย (ค้นหาเจอตอนเช้าปุ๊ป ตอนเย็นจองเลย ตัดสินใจไวมาก)

ทริปนี้เป็นทริป 4 วัน 3 คืนน (อยู่ยาวๆไม่ต้องรีบ) ตั้งแต่วันที่ 9-12 สิงหาคม 2560 ไปครั้งนี้ผมขอแบบอยู่ดี กินดี สบายๆ นะครับ


การเดินทาง

ผมใช้วิธีเดินทางแบบรถขนส่งมวลชน นั่นคือ รถตู้วินชื่อ VR Bus วันที่ 9 วันแรก ตื่นนอนตี 5 ขึ้น BTS ไปถึงท่ารถเอกมัยประมาณ 7 โมง บอกคนขายตั๋วว่าไปลงท่าเรือแหลมตาล ค่ารถคนละ 200 บาท  วันที่ผมไปเป็นวันธรรมดา มีอยู่ 6 คนรวมคนขับด้วย 555 คนขับแนะนำให้ขึ้นรถตู้เที่ยวไม่เกิน 8:00น. เพราะมีเรือแค่เที่ยวเดียวครับ ต้องมาให้ทันเรือ 13:00น.


ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพถึง office ของรีสอร์ท ใช้เวลาประมาณ  4 ชั่วโมง เราเดินทางมาถึงเที่ยงพอดี พอมาถึงก็เดินไปหาเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจสอบชื่อ เอาแท็กมาติดกระเป๋า และเอากระเป๋าไปใส่รถเข็น เพราะจะมีพนักงานของรีสอร์ทเอากระเป๋าไปขึ้นเรือให้ โดยที่เราเดินตัวปลิวจนถึงห้องพักเลยครับ เมื่อจัดแจงกระเป๋าเรียบร้อยเราก็ไปหาร้านข้าวกิน นั่นคือ อาหารตามสั่งร้านอยู่ติดกับ office เลย สะดวกมากกกก ! ราคาไม่แพง จานละไม่เกิน 50 บาท

บรรยากาศออฟฟิศของรีสอร์ท

ออกเดินทางไปยังเกาะ

เมื่อถึงเวลา 13:00น.ปุ๊ปเจ้าหน้าที่จะให้เราเดินไปขึ้นเรือครับ จากท่าเรือแหลมตาลมายังเกาะใช้เวลาประมาณ 40 นาที  วันที่ไปฝนลงเม็ดปรอยๆ คลื่นแรงด้วย พอเรือออกไปซักพักคนขับเรือวนเรือกลับ ตอนแรกใจแป้วมากทำไมเขาวนกลับ คลื่นแรง ออกเรือไม่ได้หรือว่าอย่างไร  สรุปว่าลืมของครับ !! พอเอาของเสร็จเริ่มออกเดินทางจริงๆซักที นั่งรับลมไปเรื่อย จนเข้ามาใกล้เกาะทุกทีๆ ตื่นเต้นมาก มองไกลๆยังสวยขนาดนี้ ชายหาด ทรายสีขาว สวยมากกครับพอใกล้ถึงจะมีเรือของเกาะมารับอีกที จะเป็นเรือลำเล็กๆ ท้องแบน  ไม่มีหลังคา สู้แดดไปอีก !! ต้องเปลี่ยนจากเรือใหญ่มาลงเรือเล็ก เนื่องจากน่าจะเป็นแนวประการัง อาจเกิดความเสียหายได้ถึงเกาะมันนอกแล้วววว !!! ที่นี่พนักงานบริการดีมากๆ มี welcome drink ต้อนรับนักท่องเที่ยว สอบถามว่าเดินทางนานไหม เหนื่อยไหม ยิ้มแย้มแจ่มใสมากๆเลยครับ ชอบบบ เดินตามทางเดิน ตรงมาเรื่อยๆ มาที่ล็อบบี้เพื่อเช็คอิน แจ้งเลขห้อง ชื่อคนจองเรียบร้อยครับ และจะมีเจ้าหน้าที่ของรีสอร์ทพาเดินไปยังห้องพัก  ระหว่างเดินไปพนักงานจะแจ้งเวลาอาหารแต่ละมื้อว่ากี่โมงถึงกี่โมง ระหว่างทางเดินไปยังห้องพักจะเป็นทางเดินไม้ ด้านข้างทางเดินจะเป็นต้นไม้ ร่มรื่นทีเดียวครับ และที่สำคัญเงียบสงบมาก

บรรยากาศบริเวณล็อบบี้ของรีสอร์ท
สระว่ายน้ำบรรยากาศทางไปห้องพักร่มรื่นมาก เป็นทางเดินไม้ ไปยังตัวห้องพักห้องพักของที่นี่

มาถึงห้องปุ๊ป เห็นกระเป๋าอยู่หน้าห้องเรียบร้อย ขนกระเป๋าเข้าห้อง เอาของออกจากกระเป๋าเรียบร้อย โซนแรกจะอยู่ติดทะเล ที่นี่จะเรียกว่าวิลล่า J คือ เปิดประตูหลังห้อง เดินลงบันได เจอทะเลเลยครับ และวิลล่า B และ วิลล่า Q คือ จะอยู่หลัง วิลล่า J และบริเวณสวน ห้องที่ผมพักจะเป็นวิลล่า J ตัวห้องจะเป็นห้องติดทะเล หน้าห้องจะมีราวตากผ้า พอเปิดประตูเข้าไปด้านขวามือจะเป็นเตียงนอน มองมาซ้ายมือจะเป็นที่นั่งเล่น และมีประตูออกไป สามารถเดินลงไปชายหาดได้เลย และห้องน้ำ แบ่งเป็น 2 ฝั่ง มีกระจกและอ่างล้างหน้าอยู่ เดินไปถัดจากอ่างล้างหน้าเปิดประตูไม้ออกไป เป็นห้องน้ำแบบกลางแจ้ง จะมีไม้ไผ่ซี่กั้นครับ


โซนสวน วิลล่า B และ Q

บริเวณด้านนอกตัวบ้าน สามารถเดินลงไปชายหาดได้เลย
อุปกรณ์อาบน้ำ
อุปกรณ์อาบน้ำไม่ต้องเตรียมมานะครับ เพราะทางรีสอร์ทมีให้ คือ ผ้าเช็ดตัว , ผ้าเช็ดผม , ผ้าถุง , ผ้าขาวม้า , ไดร์เป่าผมให้ครับ ทีวี ตู้เย็น กาน้ำร้อนไม่มีให้นะครับ

อีกเรื่องนึงคือน้ำจืดที่นี่ ทางรีสอร์ทได้ขนน้ำจืดจากฝั่งใส่ใต้ท้องเรือเข้ามานะครับ ไฟฟ้าทางรีสอร์ทจะปั่นไฟใช้นะครับ และจะมีช่วงเวลาที่เขาพักเครื่องปั่นไฟ คือ เวลา 9:00-13:00น. ในช่วงนี้ไฟจะดับครับ แนะนำให้ไปนั่งแถวล็อบบี้ หรือจะอยู่ตามศาลา รอบๆชายหาด


บรรยากาศในเกาะ

วันที่มาโชคดี คือ แดดไม่ค่อยมี จะครึ้มๆ จัดของเสร็จประมาณ 15:00น. ออกไปถ่ายรูปกันเลยยย ไม่กลัวดำละงานนี้


มาดูบรรยากาศรอบๆเกาะกันเลยย ต้นสนคู่กับเกาะมันนอก มีเก้าอี้ยาวใต้ต้นไม้ นั่งรับลมชมวิว ชิวๆ (ขอชมตอนเย็นละกัน ตอนนี้ร้อนมากก)

ชิงช้า เอาไว้นั่งถ่ายรูป ด้านหลังเห็นเป็นวิวทะเล

ตรงนี้เยี้องกับสระว่ายน้ำ เป็นทางเดินไม้ และมีศาลาเอาไว้ชมวิว ที่นี่ศาลาเยอะมากครับ ไม่ต้องแย่งกัน
ตรงนี้เป็นจุดเด่นของเกาะเลยก็ว่าได้ นั่นคือ เนินทรายสีขาว ช่วงเย็นๆจะมีฝูงนกยูงลงมาเดินหาอาหารอาหารกินริมหาด แนะนำช่วงประมาณ 15.00น. เป็นต้นไปออกมาดูตรงวิวบริเวณนี้ แสงพระอาทิตย์ส่องที่พื้นน้ำ ทำให้น้ำสะท้อนเป็นสีฟ้า สีเขียว ดูแล้วไม่ต่างจากมัลดิฟส์เลย


อาหารการกิน

เดินเล่นถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ตกเย็นเดินไปหาอะไรกินที่ล็อบบี้ อาหารมีทั้งไทยและเทศ อาหารโดยรวมผมถือว่าดีมากครับไม่มีวิญญาณกุ้ง ปลาหมึกเลยมากันเป็นตัวๆเน้นๆเนื้อๆ ที่ผมสั่งสปาเก็ตตี้ทะเล กุ้งตัวใหญ่ๆ 4 ตัว หอยแมงภู่ ปลาหมึกแน่นมาก นั่งกินท่ามกลางบรรยากาศล็อบบี้กลางคืนประดับด้วยไฟ สวยมากกก น้ำดื่มไม่รวมในเซ็ตอาหารนะครับ ต้องสั่งเพิ่ม โดยราคาอาหารที่สังเกตจะเริ่มต้นที่ 100 ปลายๆนะครับ อย่างที่ผมกิน สปาเกตตี้ ราคาจะอยู่ที่ 260 บาท น้ำมะพร้าวปั่น 135 บาท ไอติมคอนเน็ตโต้ 65 บาท แมคนั่ม 85 บาท น้ำสิงห์ 45 บาท
อาหารเช้าที่นี่จะมีให้เลือกระหว่าง American Breakfast และข้าวต้ม เลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่งต่อคนครับ


ชื่อสินค้า:   เกาะมันนอก ไพรเวท ไอซ์แลนด์ จังหวัดระยอง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่