มหากาพย์ ผู้ชายคนนี้(พี่)อยากได้

เรื่องราวที่จะเล่านี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงกลับน้องสาวเรา และอยากให้ทุกคนมีวิจารณญาณในการอ่าน แต่ราขอยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงที่เหลือเชื่อสำหรับเรามาก


( จะสมมุติให้น้องสาวเราเป็น  น  และแฟนน้องสาวเราเป็น  ว และมือที่สาม ญ คนนี้เป็น ม )


ย้อนไปเมื่อปลายปี 2559
ว  โดน ม  ขับรถเฉี่ยว ซึ่ง ว  ก็คิดว่าเป็นแค่อุบัติเหตุธรรมดา ก็เลยต้องมีการเจอกันตกลงเคลียร์ค่าเสียหายกัน เลยต้องเจอกันบ่อย โดยที่ ม เป็นคนเข้าหา ว โดยมีการนัดไปเจอกันข้างนอกร้านซ่อมรถ  โดย ว ได้ส่งบิลค่าเสียหายให้ ม  แล้วก็ให้เงินตามบิลที่ได้มา  ซึ่งหลังจากเกิดเหตุก็มีแอดเฟส ไลน์ไว้เผื่อติดต่อคุยกันแต่ก็คุยกันแบบพี่น้องไม่ได้มีอะไร ซึ่ง  ว  มีอาชีพค้าขายสัตว์เลี้ยงและมีการพูดคุยกับ ม เพราะคิดว่าเป็นลูกค้า  

จุดที่มาพีคคือช่วงต้นปี 2560
น  ได้รูปรับปริญญาซึ่งเป็นถ่ายรวมในคณะและน้องชายของ   ม  อยู่คณะเดียวกับ  น   ปล. คนถ่ายในรูปเป็น 100+ รู้ได้ไงว่าคนไหนคือ น  โดย  ม  ส่งมาให้  ว  ดู  โดยที่  น ไม่เคยเจอ ม   มาก่อนเลย

วันที่ 14 เดือน มค. น  ต้องไปทำงานที่ภาคเหนือ  และได้ไปวัดดังแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง  น  ไปไหว้พระและได้ส่งรูปให้   ว  ว่าตอนนี้อยู่วัดแห่งนี้ ต่อมาในวันเดียวกัน  ม  ได้โทรมาชวน   ว ไปไหว้พระแห่งนี้ด้วยเช่นกัน โดยคลาดกันแค่ 2 ชม. เท่านั้น

จนเวลาผ่านไปจนถึงเดือนเม.ย.  วันที่ 9  น กับ ว ทะเลาะกันบ่อยมากขึ้น เพราะ  ว  หาเรื่องออกไปกินเที่ยวและนอนนอกบ้านบ่อยจน   น  ทนไม่ไหว เลยขอเลิกกัน ซึ่งปกติ 2 คนนี้ ทะเลาะกันหนักแค่ไหนก็ไม่เคยที่จะแยกจากกัน  แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนทุกครั้ง เพราะเลิกกันจริงๆ    

ช่วงหยุดสงกรานต์   น   กลับบ้านเกิด   น   จำได้ว่า   ว  ลอคอินเฟสบุ้คไว้ในโนตบุ้ค จึงได้รู้ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา  ว   คุยกับ  ม  ไปอยู่กับ  ม  และไปเที่ยวทะเลด้วยกัน  น  ก็เจ็บปวดมากเพราะไม่คิดว่าเป็นคนนี้ที่เป็นสาเหตุในการเลิกกัน

จนผ่านช่วงสงกรานต์ไป  น  ก็ได้ไปดูไพ่ยิปซีกับรุ่นพี่ที่สนิทกัน แล้วปรากฎว่า  2 เดือน  ว  จะกลับมา แต่   น  ไม่เชื่อสนิทใจว่าจะกลับมาได้เพราะของก็ขนไปจนเกือบหมดบ้านแล้ว  มันไม่มีทางไหนเลยที่จะกลับมาได้   รุ่นพี่ได้บอก  น  ให้บอกให้   ว   มาดูไพ่ ในวันนั้น และ  ว  ก็มา และหลังจากที่  ว  กลับไปแล้วรุ่นพี่ได้บอก   น ว่า   ว  โดนของ  และแนะนำให้  น ทำบุญ  ใส่บาตร ไหว้พระและสวดมนต์ให้  ว   ทุกคืน จนกว่า  ว  จะพูดอโหสิกรรมให้ ม จนเวลาผ่านไปสักระยะ  น   ต้องย้ายออกจากบ้านที่เช่าไว้กับ  ว   และคนที่มาเช่าต่อก็เป็นรุ่นพี่ที่เป็นร่างทรง และได้ทักว่าบนบ้านมีกุมาร ซึ่งเป็นของ   ว   และรุ่นพี่ร่างทรงได้เจอกับ  วเพราะต้องกลับมาเก็บของ และได้เห็นว่าที่แขนของ  ว  มีน้ำมัน (เสน่ห์) อยู่  และรุ่นพี่ร่างทรงก็ได้บอก  น  ตามที่เห็นและได้บอกว่าเดี๋ยว  ว ก็กลับมาให้สวดมนต์ต่อไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่