สามีทำผิดร้ายแรงหลายครั้ง เขาขอโอกาส ควรตัดสินใจอย่างไรดี

เรากับสามีแต่งงานกันมา15ปีแล้ว มีลูก3คน ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันมา เค้าทำตัวออกนอกลู่นอกทางตลอด ก็มีปัญหากันมาตลอด แต่ไม่ค่อยทะเลาะกัน เราจะพยายามใจเย็น อดทน เพราะไม่อยากให้มีเรื่อง ทุกครั้งที่มีปัญหากันเขาจะขอโทษ จะปรับปรุงตัว แต่ดีได้ไม่นานก็เข้าอีหรอบเดิม เราเบื่อมากอยากเลิกหลายครั้ง แต่ติดหลายอย่าง ลูกๆนี่มีผลกระทบมาก ทุกทีที่ทะเลาะกันเค้ารับไม่ได้ ร้องไห้ ต่อต้าน เก็บตัว เราเลยทนเรื่อยมา
     เรื่องไม่ดีที่เค้าทำมีหลายอย่าง
   - เที่ยวเก่งมาก ออกแทบทุกวัน ไปไหนไม่รู้ กลับดึกมาก เกือบเช้าก็บ่อย เช้าเลยก็มี
   - ว่าไม่ได้ ห้ามไม่เชื่อ เตือนไม่ฟัง พูดมากๆโดนด่าเลยจ้า ด่าหมดทั้งลูก เมีย แม่ตัวยังด่า
   - ชอบโกหก เพราะไม่ชอบให้ใครว่า เลยโกหกตลอด ถาม ก็บอกว่าไปกินเลี้ยงกับเพื่อนทุกครั้ง จนพูดอะไรไม่มีใครอยากเชื่อแล้ว
   - เล่นพนัน มีช่วงนึงติดเข้าบ่อนทุกวันเกือบปี ช่วงนี้ดูเบาๆลง แต่ไม่รู้เลิกหรือยัง
   - มีปัญหาเรื่องเงิน งานที่เราทำด้วยกันมีรายได้ค่อนข้างดี แต่เค้าไม่มีเงินเก็บ สิ้นเดือนบางทีไม่พอจ่ายลูกน้อง ติดค่าของ ส่งงวดรถช้าจนโดนปรับตลอด  
   - เป็นเบาหวาน ความดัน แต่อยู่บ้านไม่ติด มีเหล้าติดรถ มีบุหรี่ติดกระเป๋าตลอด
   - มีเรื่องผู้หญิง เราเคยแอบดูโทรศัพท์เค้า2ครั้ง(ปกติล็อค) เค้าจะมีกลุ่มไลน์ ผญ.อย่างว่า มีคุยส่วนตัวกับสาวๆหลายคน ชวนมาหา จะไปรับ เรียกที่รัก บอกคิดถึง เรารู้มานานแล้ว แต่ไม่รู้ว่าบ่อยแค่ไหน ผูกพันธ์แค่ไหนยังไง ถามก็ว่าไม่เคยนอกใจเรารักเราคนดียว
  - อันนี้สำคัญมาก คือ ครอบครัวสงสัยว่าเค้าติดยา เพราะมีอาการชัดมาก แต่เป็นบางช่วง อย่างช่วงนี้ดูปกติดี ถามเพื่อนเค้าก็บอกติดจริง แต่เค้าไม่รับ ปฏิเสธเด็ดขาด เคยหลอกไปตรวจเลือดได้หนนึง แต่ไม่พบสารอะไรเลย (งงมาก) อันนี้อยากถามผู้รู้ ว่าเค้าติดจริงมั้ย รึเลิกแล้ว(เลิกเองได้หรอ?) รึเราคิดมากไปเอง
     เคยทะเลาะกันเรื่องเล็กๆแต่เค้าโมโหขนาดเอาปืนมาขู่คนทั้งบ้าน2ครั้ง เคยทำร้ายร่างกายเราครั้งนึงเมื่อ2ปีก่อน เพราะเราเถียงเสียงดังใส่เค้า ล่าสุดหลายวันก่อน เค้าหายไปแต่เช้ากลับมาตีสาม ติดต่อไม่ได้ เราโมโห ว่าเค้าไปชุดใหญ่ จะเลิกกับเค้าจริงจัง เค้าไม่ยอม ขอโทษ ขอโอกาส บอกรักเรา เขาบ้ามากเอาปืนมาขู่อีกแล้ว(ไม่มีลูก แอบไว้) บอกว่าถ้าไปจะยิงให้หมด เราเลยหยุด เค้าถึงเย็นลง
   จากนั้นเค้าก็ทำตัวดีมาตลอด แต่เราไม่มั่นใจเลยว่าจะดีได้นานเท่าไหร่ เรื่องเงิน เที่ยว ผญ.จะเลิกได้จริงมั้ย ความโมโหร้ายของเค้า สงสัยเรื่องยาอีก  
   อยากได้คำแนะนำจากคนที่มีประสบการณ์แนวๆนี้ เคยเป็น หรือเคยพบเจอ เราอยากเลิกแต่พอเค้าทำดีก็อดใจอ่อนไม่ได้ ยอมรับว่าผูกพันธ์เพราะอยู่กันมานาน เวลาปกติเค้าก็ดีกับเรากับลูก ลูกก็มีผลกระทบมาก เพราะถ้าเลิกกัน ต้องย้ายบ้าน ย้าย รร.ไปอยู่คนละจังหวัด ลูกๆเสียใจมาก เค้าไม่อยากไป จะทิ้งลูกไว้ก็เป็นห่วง เพราะเราดูแลเองทั้งหมดมาตลอด สงสารพ่อแม่เค้า ร้องไห้ ไม่อยากให้เราไป ท่านรักและดีกับเรามาก เราควรตัดสินใจอย่างไรดีคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่