[CR][SR] รีวิวสเปค Ducati Supersport S 2017 งามกว่าเมีย ก็รถคันเนี้ยแล่ะ!

“Everyday Extraordinary”  ทุกๆวัน คือวันพิเศษ

ทำไมถึงได้ความพิเศษในทุกๆวันนะรึ? แหม่ มันไม่ใช่เริ่องที่เกินจะคาดเดา ก็เมื่อผมได้ สัมผัสและได้ส่อง Spec ของผลผลิตที่ได้กลั่นกรองมาอย่างพิถีพิถัน อย่างเจ้า Ducati Supersport ค่ายแดงแรงฤทธิ์ เมืองสปาเก็ตตี้ อิตาลี นี้แล้ว “การขับขี่สุดเร้าใจที่สัมผัสได้ในทุกๆวัน” มันก็อยู่ในกำมือ


Ducati SuperSport เปรียบได้ดั่งโฉมงามที่มาพร้อมกับความน่าสัมผัสอย่างลงตัว และเธอได้ทำการเผยโฉมสู่สายตาสื่อมวลชนและผู้ที่คลั่งไคล้ในความเซ็กซี่ของเธอไปตั้งแต่งาน EICMA เมื่อปลายปี 2016ที่ผ่านมา และวันนี้ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยซักที หลังจากที่ตั้งตานับวันเวลารอคอยที่จะได้ยลโฉมของเธอกันมาหลายเดือน

สำหรับยอดมอเตอร์ไซค์สายพันธุ์สปอร์ตที่ชิ่งไปทัวริ่งเล็กน้อยอย่าง Ducati Supersport สปอร์ตเต็มขั้นแต่แฝงการใช้งานสำหรับผู้ที่หลงรักในความเป็นสปอร์ตแต่ไม่ทิ้งตัวตนที่ชอบการผจญภัย เสพสายลม ชมวิว ชิลเที่ยว หรือแม้แต่การใช้งานในทุกๆวัน
เจ้า Ducati Supersport ลำงามนี้ มาพร้อมกับความแรงและดีไซน์ที่จัดว่างามหยดจนหาจุดติได้ลำบากยิ่งนัก เพราะนางได้รับรางวัล “รถจักรยานยนต์ที่สวยที่สุดแห่งปี” จากงาน EICMA 2017 ความงามที่นางมี ช่างเหมาะสมกับตำแหน่งยิ่งนัก ผ่ามม!


เมื่อของดีอยู่ในกำมือ จะไม่สาธยายกันจนน้ำลายแตกฟอง ก็กะไรอยู่ เอาเป็นว่า จากนี้ก็เข้าสู่ขั้นตอนการโชว์ของกันเลยก็แล้วกัน!


Ducatisti เปิดตัว Ducati Supersport S  รุ่นปี 2017 ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 ที่ผ่านมา โดยกลุ่มเป้าหมายของทาง Ducatisti นั้นคือกลุ่มคนที่ต้องการมอเตอร์ไซค์สมรรถนะสูงระดับรถแข่ง แต่ยังสามารถใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้อย่างไม่มีขีดจำกัด และการเพิ่มตัว S เข้ามาต่อท้ายชื่อรุ่น SuperSport นั้นก็เพื่อให้ผู้ที่ต้องการความสมบูรณ์แบบได้รับรู้และทราบว่า การอัพเกรดและเพิ่มอุปกรณ์ใหม่ๆเข้ามานั้นอัดแน่นไปทั้งฝาครอบเบาะท้าย ระบบกันสะเทือนหน้าและหลังจาก Ohlins เพื่อความละมุนละไม สบายตัวสบายใจในยามขับขี่ แถมยังเกาะถนนอย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมล้ออัลลอยสีแดงจี๊ดเตะใจ และยังยัดเยียด quickshifter ที่เรียกว่า Ducati Quick Shift (DQS) ที่เปลี่ยนเกียร์ได้ทั้งขึ้นและลง เพิ่มอัตรสให้การขับขี่ของคุณให้มีสีสัน และสนุกสุดมันส์ เร้าใจในการขับขี่ จบด้วยหน้าปัด LCD มีเกจบอกรายละเอียดครบครัน


ขุมพลังของ Supersport S เป็นเครื่องยนต์ 2 สูบ L-Twin Testastretta 11 องศา          
4 วาล์วต่อกระบอกสูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ ความจุ 937 ซีซี ได้มาตรฐาน Euro4 ให้กำลังสูงสุด 113 แรงม้าที่ 9,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 96.7 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบ/นาที ระบบส่งกำลัง 6 สปีด มาพร้อมระบบ Ducati Quick Shift โดยมีอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 16.95 กิโลเมตร/ลิตร ส่วนอัตราการปล่อยไอเสีย CO2 อยู่ที่ 136 กรัม/กิโลเมตร


ระบบกันสะเทือนของเจ้า Ducati Supersport S นั้น ได้เปลี่ยนจากของ Marzocchi และ Sachs ในรุ่น SuperSport มาเป็นของ Ohlins ทั้งหมด โดยด้านหน้าเป็นโช้คอัพหัวกลับหรือ upside dwon ขนาดแกนใน 48 มิลลิเมตร ปรับค่าได้ ระยะยุบ 130 มม ส่วนระบบกันสะเทือนหลังเป็นแบบโมโนช็อคปรับค่าได้เช่นกัน ระยะยุบ 144 มม มาพร้อมสวิงอาร์มเดี่ยวทำจากอลูมิเนียม ซนกันได้ทุกความต้องการกันเลยนะครับท่าน!
ล้ออัลลอยแบบ 3 ก้านปลายแยกแบบ Y Shape ขนาด 3.5×17 นิ้ว พร้อมหุ้มรองเท้าด้วยยางสมรรถนะเถื่อนดิบอย่าง Pirelli Diablo Rosso III ขนาด 120/70 สำหรับล้อหน้า ส่วนล้อหลังเป็นล้อขนาด 5.5×17 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Pirelli Diablo Rosso III ขนาด 180/55


ระบบเบรคนั้นก็จัดมาอย่างลงตัวและปลอดภัยเต็มพิกัด กับ ระบบห้ามล้อหน้าเป็นดิสก์เบรคคู่แบบกึ่งลอยตัวขนาดจาน 320 มม มาพร้อมคาลิปเปอร์โมโนบล็อก Brembo แบบ radial mount รุ่น M4-32 ขนาด 4 ลูกสูบ รุ่นพัฒนาจากตำนานสนามแข่ง มาพร้อมระบบ ABS ในขณะที่ระบบห้ามล้อหลังเป็นดิสก์เบรคเดี่ยวขนาดจาน 245 มม มาพร้อมคาลิปเปอร์แบบ 2 ลูกสูบ และระบบ ABS เช่นกัน ยังไม่สาแก่ใจผู้ผลิต ยังแถม Ducati Traction Control มาให้อีกเช่นเคย เพื่อเพิ่มความมั่นใจขณะขับขี่ได้เป็นอย่างดี


ในส่วนของรูปลักษณ์อันโฉบเฉี่ยว เซ็กซี่ ที่ได้ผ่านสายตา คุณๆ กันไปแล้ว ก็มาถึงช่วงมิติตัวรถกันบ้าง ตัวรถนั้นมีความยาว 2070 มม กว้าง 750 มม สูง 1186 มม ในส่วนของระยะฐานล้อ 1478 มม ถือว่าเป็นรถที่ทีสรีระสมบูรณ์แบบไม่ใหญ่เถอะถะมะเถิ่ง หรือผอมลีบจนขับขี่ลำบากกาย ส่วนเบาะนั่งสูง 810 มม อื้มมม! อาจจะมีการบันเล่ต์กันบ้างนะครับท่านผู้ชม สำหรับความสูงระดับนี้ มาถึงเรื่องความจุถังน้ำมันให้มาในขนาด 16 ลิตร ถือว่ากลางๆนะ ถ้าเดินทางไกล แวะเติมน้ำมัน พักทั้งรถ พักทั้งคน ถือว่ากำลังดีเลยทีเดียว และน้ำหนักรถรวมของเหลวที่จำเป็นและน้ำมันเชื้อเพลิงที่ 90% ของความจุถังน้ำมัน ตามมาตรฐาน EC ของยุโรป อยู่ที่ 210 กิโลกรัม เบาจริงๆ พ่อคุณเอ้ยยย!


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ Ducati Supersport S จากแดนสปาเก็ตตี้ อิตาลี สวยงามหยดย้อย ถึงกับสั่นสะท้านอยากขึ้นคร่อมสัมผัส ตามเรือนร่างของเจ้ายิ่งนัก แถมสมรรถนะที่ยัดมานั้น จัดมาระดับ พรีเมี่ยม มากๆ ใครได้เป็นเจ้าของ บอกเลยว่า คุ้มค่ากับสินสอดที่คุณจ่ายไปอย่างแน่นอน

สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Ducati ทุกสาขานะยูว์!
*ไม่ได้สปอนเซอร์ ไม่ได้ค่าจ้างจากแบรนด์รถใดๆทั้งสิ้น แค่มีข้อมูลในมือ เอามาแบ่งปันกันอ่าน แชร์กันนะจ๊ะ ^^*

อย่าลืม follow facebook fanpage ของพวกเรา ทีมรายการ ขับขี่เด๊ะ กันเยอะๆน้าาา ><
www.facebook.com/DoitdudeTH/
และอย่าลืมกับ Youtube Channel ของพวกเรา เข้าไปกด Subscribe กันเยอะๆนะครับ มีอะไรให้ดูกันเพียบ!
www.youtube.com/ride2bros
ชื่อสินค้า:   Ducati
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่