เตือนภัย S.M.P. Insure โบรกเกอร์เถื่อน หลอกขายประกันภัยรถยนต์

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ
เริ่มจากวันที่ 16/8/2560 ทางโบรกเกอร์S.M.P. Insureได้โทรมาเสนอขายประกันภัยรถยนต์ของบริษัทโตเกียวมารีน ซึ่งมาการตกลงซื้อขายกัน โดยแบ่งชำระ 6 งวด แต่กลับมียอดแจ้ง ชำระยอดเต็ม เราจึงได้โทรไปขอยกเลิกการทำประกันภัยนี้ แต่ทางจนท.โบรกเกอร์บ่ายเบี่ยงตลอด

เช้าวันที่ 17/8 เราโทรไปโตเกียวมารีน ทางจนท.ของโตเกียวแจ้งว่าไม่มีโบรกเกอร์นี้ทำงานให้ทางโตเกียว เราจึงเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน และเราโทรไปขออายัดบัตร และขอให้ทางบัตรระงับยอดชำระนี้ แต่ทางบัตรปฏิเสธว่า ทางบริษัทประกันไม่ได้อยู่ในเครือทำไม่ได้

ช่วงสายเราเดินทางไปสำนักงานบัตรเครดิต สาขาบิ๊กซีเอกตร้าหาดใหญ่ ทำเรื่องปฎิเสธยอดชำระ ซึ่งใช้ระยะเวลาดำเนินเรื่อง 30-60 วัน (แม่จ้าววว)

เราเดินทางไป คปภ.จังหวัดสงขลา ทางจนท.คปภ.ให้ข้อมูลว่า บริษัท S.M.P. นี้ไม่มีตัวตน ตั้งขึ้นมาเพื่อหลอกลวง มีคนโดนไปเยอะ ทางคปภ.เคยให้ตำรวจเดินทางไปตามที่อยู่ที่บริษัทเนี้ยะเคยลงไว้ แต่ไม่เจอ ตอนนี้เรื่องร้องเรียนเยอะ กำลังเร่งดำเนินการ ทางคปภ.ให้แจ้งทางบัตรเครดิตขอระงับยอด เพราะเราเป็นเจ้าของทรัพย์เรามีสิทธิ์ตามกฎหมาย

เราได้ติดต่อไปทางบัตรเครดิตตลอด แต่ติดต่อได้ยากมากทั้งทางสำนักงานใหญ่ แต่โดนโอนสายไปลูกค้าสัมพันธ์ภาคเหนือ ไม่เคยได้คุยกับทางจนท.ฝ่ายดูแลลูกค้าบัตรเครดิตเลย

ใครเคยตกเป็นเหยื่อบ้างค่ะ ได้เงินคืนบ้างไหมค่ะ มีวิธีจัดการยังไงบ้าง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่