ถ้าคุณเป็นแม่ทัพได้รับภารกิจให้ทำการกู้ภัย ช่วยเหลือพลเรือนในสถานการณ์ซอมบี้ระบาด คุณจะวางแผนอย่างไรครับ

ตามนั้นแหละครับ สมมติว่าในอนาคตเกิดสถานการณ์ไวรัสซอมบี้ระบาดอย่างรวดเร็ว สองถึงสามวันมีคนกลายเป็นซอมบี้นับสิบล้านคน แล้วแถมเป็นซอมบี้วิ่งได้ด้วย สามารถปีนป่ายบันไดลิงได้ด้วย จึงทำให้ทางกองทัพไม่อยากจะนำทหารเดินเท้าเข้ายกพลไปสู้กับซอมบี้โดยตรงเพราะจะเสียกำลังไปเป็นซอมบี้โดยใช่เหตุ

คุณเป็นทหารยศพันเอกจึงได้รับมอบหมายให้ควบคุมกองทหารจำนวนกว่า 800 นาย มียานเกราะเบา  ฮ. S92 หนึ่งลำ เบลล์ 412 อีก 2 ลำ มีปืนใหญ่สนามสนับสนุน สามารถขอการโจมตีทางอากาศได้จากเครื่องบิน JAS 39 ที่ประจำอยู่สนามบินชั่วคราวที่ภูเก็ตซึ่งเป็นเขตปลอดภัยได้  

ภารกิจคือเพื่อช่วยเหลืออพยพพลเรือนที่ยังติดอยู่ในกรุงเทพและพื้นที่ใกล้เคียงซึ่งมีซอมบี้จำนวนนับสิบล้านตัว และมีกลุ่มกองโจรออกอาละวาดปล้นสะดมในพื้นที่ พาอพยพออกไปทางเฮลิคอปเตอร์ หรือทางท่าเรือ นั่งเรือออกทะเลไปยังเกาะที่ปลอดภัยให้ได้มากที่สุดโดยคุณมีระยะเวลา  7 วัน ก่อนที่ทางประเทศมหาอำนาจจะเอาระเบิดนิวตรอนทิ้งใส่เมืองหลวงใหญ่ๆทั่วโลกในวันอาทิตย์ เวลา 12.00น. (เวลาตอนเริ่มภารกิจคือวันจันทร์ 6.00 น.) คุณจะดำเนินภารกิจอย่างไรครับ และจะเอาพื้นที่ไหนในกรุงเทพเป็น ฐานปฏิบัติการณ์หน้า (FOB : Forward Operating Base ) ดีที่สุดครับ

ขอบคุณครับปล.แรงบันดาลใจเอามาจากหนังเรื่อง Battle LA +   WWZ ครับ

ปล 2 ถามเพิ่ม คิดว่าจะช่วยได้กี่คนครับ ประมาณ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาวุธยุทโธปกรณ์ Zombie World War Z
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่