คุณจะเลือกอะไรระหว่าง เหยียบย่ำคนอื่น หรือ ให้กำลังใจเขา ? ครับ

ยุคนี้สมัยนี้ มีคนที่เป็นโรคซึมเศร้า  เด็กนักเรียนที่ถูกคนอื่นแกล้งทางกายทางใจ คนที่ตกงาน คนอกหัก คนอ้วน คนที่กำลังล้มและไม่มีแรงลุกขึ้น
เรามีทางเลือกที่จะเหยียบย่ำพวกเขาให้จมดินโดยการพูดหรือแสดงออก ไม่มีใครสนใจแกหรอก ! แกมันไม่มีอะไรดีเหมือนคนอื่น ! หรือ จะเข้าไปหาเขาแล้วให้กำลังใจเขา ? วันนี้คุณดูดีจัง ยิ้ม คุณเป็นยังไงบ้าง ! คุณพยายามอีกครั้งนะ ยิ้ม รู้ไหมแค่คุณให้กำลังใจใครสักคน คุณก็สามารถเป็นคนหนึ่งที่ช่วยชีวิตคนๆหนึ่งไว้ได้เลยนะครับ มันคือพลังแห่งกำลังใจ ถามตัวเองดูนะครับว่าคุณจะเลือกแบบไหน ?
ปล. ผมเคยล้มและคิดฆ่าตัวตายเพราะผมมันไม่มีอะไรดีเหมือนคนอื่น ได้กำลังใจมาจากคุณ Nick Vujicic และคุณ เอกชัย วรรณแก้ว และคนอื่นๆ ที่เขาผ่านเรื่องอะไรมามากมาย ครับเลยอยากมาแนะนำให้บางครับ .....ลองให้กำลังใจกันและกันดูนะครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
เราเลือกให้กำลังใจนะ แต่เราอยากแนะนำว่าถ้าใครอยากให้กำลังใจคนเป็นโรคซึมเศร้าต้องหัดทำความเข้าใจโรคก่อน เอาความเครียดและกดดันที่เคยเจอของคนปกติออกก่อนต่อให้ร้ายแรงแค่ไหนก็เปรียบเทียบกันไม่ได้เพราะมันคนละแบบกัน
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ปัญหาชีวิต โรคซึมเศร้า ปัญหาสังคม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่