Dtac ไม่ยอมให้ย้ายค่ายเพราะเป็นเบอร์สวยของค่าย!! (แบบนี้ก็ได้หรอ)ต้องจ้างทนายฟ้องไช่ไหมถึงจะได้ย้าย

กระทู้สนทนา
เรื่องมีอยู่ว่า
ผมซื้อเบอร์สวยมาจากดีลเลอร์ซึ่งเป็นเบอร์ของ Dtac และติดสัญญา 1 ปี ทีนี้ปัญหาคือ ตรงๆ เลยนะครับ เนตห่วยมากก!!! เป็นตั้งแต่วันแรกๆ ที่ใช้ ปกติผมใช้เนตมากกว่าโทร แรกๆ เราโทรแจ้ง บ. มาตลอดว่าสัญญานเนตไม่ดี เป็นทั้งที่บ้านและที่ทำงาน ซึ่งถ้ามองว่าที่ที่เราอยู่มันใช้ Dtac แล้วไม่ดี เราก็อยากเปลี่ยนถูกไหมครับ จะให้ย้ายบ้านมันก็ไม่ไช่!!!
ตอนที่เราโทรไปจะขอย้ายค่ายทาง call center ก็แจ้งว่าให้ไปที่ shop และทำเรื่องได้เลย แต่ต้องจ่ายค่าสัญญา 4000 กว่าบาท  อ่ะเราก็ไปที่ shop เพื่อย้ายพอไปถึงเขาก็เช็ครายละเอียด เสร็จก็บอกเราว่าต้องจ่ายเพิ่มจาก 499 เป็น 699 นะ เพราะยกเลิกก่อนสัญญา เราก็โอเค ไม่มีปัญหายอมจ่าย และ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าต้องรอ 3-5 วันนะ
*ถึงวันที่จะมาปิด เพิ่อย้ายค่ายเราก็ไปติดต่อที่ shop เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ต้องจ่ายเพิ่ม 17,000!!! ห่ะ 17,000 คือค่าอะไร? คำตอบคือว่าเป็นเบอร์สวย (แต่เราก็ซื้อมาอ่ะ!!!ต้องมาจ่ายอีกหรอ คือ?) แต่เราก็ยอมจ่ายนะ คือไม่อยากเรื่องมาก อีกอย่างผมอยากได้เบอร์นี้ครับ  ระหว่างที่เรานั่งรอสักพัก เจ้าหน้าที่หันมาบอกผมว่า “ขอโทษค่ะ เราย้ายให้ไม่ได้ เพราะเบอร์นี้ เป็นเบอร์สวยของค่าย...." (ผมพูดอะไรไม่ออก...คืออะไรมันมีแบบนี้ด้วยหรอ!!!ผมเดินออกมาแบบหน้าชาๆ และเกิดคำถามมากมาย ว่ามันคืออะไร!!)
คือเรายอมเสียเปรียบทุกอย่าง ขอแค่ย้ายค่ายให้เรา Dtac บอกให้จ่ายโน่นนี่นั่น เรายอมจ่าย ซึ่งปัญหามันเป็นที่เครือข่าย Dtac เอง เราผิดหรอที่บ้านเรา ที่ทำงานเราใช้ของคุณไม่ได้และให้เราทนใช้หรอ?!!!  มันต้องจ้างทนายฟ้องไช่ไหม สอบถามผู้รู้หน่อยครับ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่