แต่งหน้าสไตล์ฝรั่ง ด้วยครื่องสำอางราคาหลักร้อย หาซื้อง่าย

กระทู้สนทนา

สวัสดีค่าสาวๆ
วันนี้ปูเป้จะมาสอนแต่งหน้าสไตล์ฝรั่ง ด้วยเครื่องสำอาง ถูกและดี ราคาหลักร้อย และ หาซื้อได้ง่าย ซึ่งฮาวทูนี้ปูเป้อยากทำมาสักพักแล้วค่ะ วันนี้ มีโอกาสพอดีก็เลย จะมาทำให้ดูกัน ของถูกและดีและเทคนิคต่างๆ ได้รวบรวมเอาไว้ในคลิป Howto แล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันพร้อมกันเลย
VDO
.
.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

MY BEAUTY ITEM

- Dermanour acne oil control sunscreen spf 50 pa+++ ราคา 390 bath
- Babybright Aloe snail AA Cream Smooth skin spf 50 pa+++ ราคา 49 bath
- Mr. Wat powder cake foundation spf 25 pa +++ ราคา 168 bath
-Ter cosmetics 3D Masterpiece powder formula ราคา 197  bath
- Mei linda Trio brow kit 01 brown ราคา 129. Bath
- Mei linda Color Block Eyeshadow paltte ราคา 299 bath
- Eve cosmetics Eye liner ราคา 259 bath
- Cosluxe กาวติดขนตา ราคา 250 bath
- Mei linda La rita Mascara ราคา 159 bath
- Cathy doll 3D Face forward nefertiti contour kit ราคา 150 bath
- Mei linda The classic silky matte lip baton ราคา  180 bath
- NYX  Setting Spray Matte finish ราคา 445 bath


STEP 1ปูเป้ใช้กันแดด สูตรน้ำนม จาก Dermanour ค่ะ เพราะเจ้าตัวนี้ มีส่วนผสมจากข้าว บาร์เลย์ ช่วยควบคุมความมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเร็ว และ ไม่วอกค่ะ สามารถเป็นเบสก่อนงรองพื้นได้ดีงาม ราคา แค่ 390 บาท ถูกและดี
STEP 2ขั้นตอนต่อมาปูเป้จะลง AA Cream จาก Baby bright ตัวนี้สามารถปกปิดรอยแดงรอยดำจากสิวได้ระดับปานกลาง แต่เนื้อครีมเหนอะๆนิดน่อย ต้องใช้แป้งเซต แต่โดยรวมถือว่าผ่าน ราคา 49 บาทSTEP 3ต่อมาปูเป้จะเซตผิวหน้าด้วยแป้งผสมรองพื้น จาก MR.WAT ตัวนี้ราคา 168 บาท เนื้อแป้งเนียนละเอียด ปกปิดรอยแดงรอยดำได้ประมาณนึง คุมมันได้ไม่มาก แต่สีไม่ดรอประหว่างวันSTEP 4


เขียนคิ้ว ใช้ของ Ter cosmetics สี 01 ตัวนี้มีสองหัวเป็นแปรง และ ที่เขียนคิ้ว เนื้อดินสอ เป็นแบบหัวออโต้ เนื้อนิ่มเขียนง่าย เป็นทรงหัวตัดเข้ากับรูปคิ้วได้ดี ราคา 197 บาท ใช้บ่อยมากก คือดีSTEP 5


เซตคิ้วอีกครั้งด้วยฝุ่น จาก Mei Linda Trio brow kit ตัวนี้เนื้อสีติดแน่นอยู่ทน ราคา 129 บาท คือดีมากใช้บ่อยอีกเช่นกัน เริ่มใช้จากสีที่เข้มที่สุดก่อนลงหางคิ้ว และ ตามด้วยสีตรงกลางไล่สีมาถึงหัวคิ้ว เก็บคิ้วอีกครั้งด้วย สีขาวเน้นที่ใต้ท้องคิ้วเท่านั้นนะ


เทคนิคคือเขียนให้โก่งกว่าคิ้วจริงเล็กน้อย แต่ไม่โกงจนเกินงาม


STEP 6


พาเลทที่ใช้แต่งตาสาย.ฝ วันนี้คือ Color block จาก Mei linda จ้า สีแน่น สีสวย ต้องอันนี้จริงๆ หาซื้อง่าย ราคา 299 บาท เป็นสีโทนชมพู มีชิมเมอร์เยอะ คือถูกมาก แถมแปรงมาให้อีก ครบเซต ขั้นตอนแต่งตานี้ก็ไม่ยากเลยเน้นสโมคกี้วิงหางน่อยๆเปรี้ยวไปอีกก ดูตามในคลิปเอานะ** ซึ่งเป้จะไม่ได้ใช้ Primer เลยนะ


คัดเบ้าด้วยสีโทนกลางก่อน


เติมสีเข้มที่ปลายหางตา และเบลนให้ดูฟุ้ง

STEP 7


ต่อมาตามด้วยไลเนอร์จาก Eve cosmetics ตัวนี้หัวเล็กเส้นคม หมึกดำสนิท  ไม่แพนด้า กันน้ำกันเหงื่อดีมากก ราคาแค่ 259 บาท เอ้งงค่าา โค่ดดีไม่อยากจะเชื่อว่าไลเนอร์ ถูกและดี แบบนี้มีอยู่จริงงง ไปตำด่วน


เทคนิคแต่งตาวันนี้ก็เน้นเป็นวิงแคทอายยาวๆ กำลังดี

STEP 8My favorite อีกตัวที่ขาดไปในลุคนี้ไม่ได้คือ มาสคาร่าจาก Mei linda อีกเช่นเคย ชอบจนอยากบอกต่อ ตัวนี้ปัดแล้วขนตาเรียงเส้นไม่เป็นก้อนเลยย ปัดแล้วยาวหนา ดำสนิท กำลังดี หัวแปรงโค้งรับรูปตาดี้ดี ใช้แล้วชอบสุดอะไรสุด ราคาเพียง 159 บาทเองอ่ะ

STEP 9ลิปสติกในตำนานที่ใช้แล้วยังไงปากก็ปัง และเคยรีวิวไปแล้วด้วยใน กระทู้ก่อนๆ นั่นคือ The Classic silky matte lip baton จาก mei linda อีกแล้วค่าคุ๊ณณณ ตัวนี้มีความดีงามมากมาย สีแน่น ติดทน ไม่ตกร่อง ไม่หนักปาก คือสวยยย วันนี้ใช้สี 04 นะคะจะออกน้ำตาลน่อยๆ สามารดูรีวิวได้จากกระทู้ก่อนหน้าได้เช่นเคย เพราะเคยรีวิวไว้แล้ว

STEP 10


วันนี้ขอนำเสนอ Contour ถูกและดี ลูกรัก ที่ใช้บ่อยสุดอะไรสุด เป็นพาเลทที่ใครมีก็ชีวิตดี้ดี หน้าเป๊ะทุกวัน แถมราคาถูกเวอร์ๆๆ ตัวนี้แค่ 150 บาท แต่สีที่ได้คือ ครบในพาเลทเดียว งานดีจริงจัง ความติดทนระดับปานกลาง แต่ให้สีครั้งแรกคือชัดมากก


- ใช้สีเข้มคัดกรอบหน้าเป็นรูปเลข 3 และใช้แปรงเบลน
- ใช้ บรอนเซอร์ บัดผสมกับสีแรก แต่เน้นที่โหนกแก้มเบาๆ
- ใช้สีไฮไลท์ตรงกลาง ปัดที่สันจมูก ปลายคาง โหนกแก้ม เบาๆ เพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติ


STEP 11ปัดคิ้ววันนี้ใช้ของ Holika Holika สี 01 เซตทับเข้าไปอีกที ให้คิ้วเรียงเส้น สีสวยเป็นธรรมชาติ ตัวนนี้ราคา 179 บาท แต่สีคิ้วสวย สีติดทนระหว่างดี้ดี ไม่เป็นก้อนเลย

STEP 12เซตทับด้วย เสปร์ยน้ำแร่กันสักนิดวันนี้ใช้ NYX อีกตามเคย เป็น Setting Spray Matte Finish ราคา 445 บาท คือใช้แล้วหน้าแมต เมคอัพติดทนตลอดวัน ไม่เยิ้มเลย ตัวนี้คือชอบสุดอะไรสุดDONE

นี่ก็คือภาพรวมทั้งหมดของลุคนี้นะคะ จะเป็นสาย.ฝ เบาๆ แต่สุภาพ เข้าได้กับทุกงาน แถมใครๆก็แต่งตามกันได้ไม่ยาก เครื่องสำอางก็ราคาถูก หาซื้อง่ายมากๆ


ขอบคุณที่รับชมค่า><
สรุปคะแนนสำหรับ เครื่องสำอางถูกและดี ที่เราแต่งในวันนี้ และหลังจากทดสอบความติดทนแล้วนั้น ต้องบอกเลยว่า ดีงามแลยทีเดียว ถึงแม้ว่าอาจจะมันเล็กน้อย แต่ถือว่าไม่น่าเกลียด แต่สำหรับ อายชาโดว์ บรอนเซอร์ เอวรี่ติงที่อยู่บนหน้า ตลอด 6 ชม. โดนทั้ง แดด ลม ฝน มลพิษต่างๆจนกลับมาถึงบ้านนั้น โดยรวมๆ ถือว่าพอใช้ได้ ขอให้คะแนนไปเลยจ้า 3.5 เต็ม 5 คะแนน


แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่