Half day in "สามพราน" ตะลุยร้านกาแฟลึกลับที่คนยังไม่ค่อยรู้!!

วันว่างที่อยากหาที่นั่งพัก อ่านหนังสือ แวะพักเดินทาง
หรือจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ เราขอแนะนำร้านกาแฟเล็กๆในถิ่นสามพราน ไว้เป็นทางเลือกค่ะ



ร้านแรก Coffee Sis cafe: Coffee-Bakery&More


เป็นร้านเล็กๆ แต่มีที่จอดรถ อยู่ในซอยสามพราน1 ทางไปโรงเรียนนาคประสิทธิ์

ภายนอกอาจจะดูเล็กๆเหมือนจะไม่ค่อยมีอะไร แต่ข้างในตกแต่งน่ารัก อาหารและเครื่องดื่มไม่ได้แพงมากมายอะไร ปริมาณให้มาอิ่มเลยค่ะ


มีทั้งโต๊ะและบาร์ให้นั่ง


ผนังตกแต่งด้วยรูปและตัวอักษร


มีตู้โชว์พวกของเล่นเท่ๆ ตามสไตล์ของเจ้าของร้าน และหนังสือให้หยิบยืมอ่าน ซึ่งต้องบอกเลยว่า เรากับเจ้าของร้านมีสไตล์อ่านหนังสือที่คล้ายๆกัน อย่างพวกหัวแตงโม หรือgame of throne ทำให้เราเพลินมากๆ





เมนูมีภาพประกอบ ไม่ต้องจิตนาการ หรือสั่งแล้วไม่ตรงปก


สั่งสลัดทูน่ามาลองชิม ราคาแค่79บาท เป็นน้ำสลัดงาญี่ปุ่น มะเขือเทศลูกจิ๋วกรอบอร่อย ผัดสด ทูน่าให้มาเยอะดี น้ำสลัดก็หอมอร่อย แถมยังมีเบคอนกรอบโรยมาให้อีก ราคามิตรภาพเฟ่อ


แพนเค้กบานาน่าค่ะคุณขา ตีแป้งทำใหม่ทุกจาน ราคา 59 บาทเองเทอ แผ่นใหญ่เท่าหน้า อิ่มอุ่มพร้อมเริ่มวันใหม่ (ทำไมถึงรู้เพราะเพื่อนมากินบ่อยแล้วเผอิญเดินไปหลังร้าน เห็นเค้าผสมให้ใหม่เมื่อสั่งสดๆร้อนๆ ถามว่าชัวร์มั้ย ก็ไม่ชัวร์ หากใครไปตามรอย ก็วานถามเจ้าของให้ที)


เครื่องดื่มชาน้ำผึ้งมะนาว เปรี้ยวหวานชื่นใจ 55 บาท
ชาผลไม้TWG ร้อน 35 บาท

ร้านนี้มีเมนูให้เลือกเพียบ ไม่ใช่แค่เบเกอรี่และชากาแฟ แต่ยังมีเครื่องดื่มโซดา สมูทตี้ วัฟเฟิล โทสต์ บราวนี้ และอาหารคาวอย่างสปาเกตตี้ ชีสสติ๊ก ไก่บาร์บีคิว แต่ละอย่างที่ว่ามาครือราคาถูก อาจจะเป็นเพราะกลุ่มลูกค้าเป็นชาวบ้านหรือนักเรียนแถวนั้น และอยู่ซ่อนตัวอยู่ในถนนเส้นเล็ก แต่เพราะความดีงามที่ได้สัมผัส ต้องขอบอกต่อเลย เค้าจะได้ขายดีๆ
เปิด-ปิด: 7.00-18.00
ที่จอดรถ: มี
ราคา:฿
ความอร่อย:❤️❤️❤️
การบริการ: 😍😍😍

ร้านที่2 Floating space by on the Boat cafe and co.


ร้านนี้เดินทางเข้าจากทางวัดไร่ขิง หรือตลาดน้ำดอนหวายแล้วข้ามฝากมา เป็นร้านพิเศษตรงที่ว่า "คาเฟ่ลอยน้ำ" หรืออยู่บนเรือนั่นเอง เวลานั่งทานไปก็มีความโคลงบ้างเล็กน้อย เล็กน้อยมากจริงๆแบบไม่ถึงกับน้ำหก

ทางเข้าขับผ่านมาจะเป็นถนนเป็นเรือกสวนร่มรื่นในตอนกลางวัน แต่กลางคืนคงหลอนๆหน่อย เข้ามาจะมีที่จอดรถบริการ แล้วเดินนิดนึงข้ามสะพานเข้ามาในร้าน


สังเกตได้ว่านางมีดาดฟ้านะ แต่เราหาทางขึ้นไม่เจอ


ด้านนอกร้านจะมีเปลเชือกให้นอนเล่นตรงนี้ได้เกร๋ๆ แต่ลงไปห้ามเกิน4คน เอาจริงๆคนเดียวก็หวาดๆแล้วค่ะ และต้องรอแดดร่มลมตก ไม่งั้นไม่ไหวค่ะ ร้อนเกินไป


จะนั่งด้านนอกดูเรือก็ได้นะ


แต่นั่งในร้านดีกว่ามีแอร์ แต่ถ้าคนเยอะ แอร์ก็เย็นไม่พออยู่เหมือนกัน




ร้านเล็กๆ แนะนำไปกลางวันๆ ไม่มีคน ร้านเป็นของคุณ


เมนู Diavola cheese pizza 280 บาท เอาไงดีล่ะ พูดตรงๆล่ะกัน สั่งมาถ่ายรูปสวยๆได้นะ แต่ก็ไม่อร่อย


เมนู สปาเกตตี้ซอสไก่มะเขือเทศ 120 บาท อร่อยนะ จานมาใหญ่อลังการ สวยเก๋ แต่น้อย ดมเอาล่ะกัน


Rose mint tea 80 บาท กลิ่นกุหลาบและมิ้นท์จางมาก รสชาก็จาง เหมือนกินน้ำโค้กที่น้ำแข็งละลายหมดแล้ว


ลิ้นจี่ อิตาเลียน โซดา 70บาท โอเคเลยนะแก้วนี้


ใครมาควรสั่งแก้วนี้นะ สวยมาก เห็นคนสั่งกันเยอะ butterfly pea rose milk





ที่สำคัญคือที่นี่ทำรูปในเมนูสวยมาก ปฏิเสธเรื่องความมีสไตล์ของร้านเค้าไม่ได้จริงๆ

นอกจากนี้สิ่งที่เซอร์ไพรส์คือร้านนี้มีฮูการ์เด้นและค็อกเทลด้วยนะ ใครอยากพาแฟนมาเราว่าโคตเหมาะ จับมือ นั่งจิบค็อกเทล จิ้มหอมทอดเข้าปาก ดูตะวันตกดิน ดีย์
b]เปิด-ปิด
: 10.30-18.30 หยุดวันพุธ
ที่จอดรถ: มี
ราคา:฿฿
ความอร่อย:❤️❤️
การบริการ: 😍😍 (คนเยอะเลยต้องรอบ้าง)

จบกันไปสำหรับครึ่งวันในวันว่างๆ เจอกันใหม่ทริปหน้านะคะ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ 🙏🙏
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่