หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไปเที่ยวดูนก ณ "บ้านปากทะเล"
กระทู้สนทนา
ดูนก
เที่ยวเชิงอนุรักษ์
จังหวัดเพชรบุรี
บันทึกนักเดินทาง
ภาพถ่าย
ได้มีโอกาส ไปเที่ยวชมนก ที่บ้านปากทะเล อำเภอบ้านแหลม เพชรบุรี ซึ่งเป็นแหล่งหากินของนกชายทะเลที่สำคัญมาก ทั้งนกอพยพและนกประจำถิ่น เลยจะนำภาพเล็กๆน้อยๆมาให้ชมกันครับ
ใครที่ขับรถมาสามารถจอดตรงจุดจอดรถตรงทางเข้านาเกลือได้เลย ตอนไปก็มีคนเข้ามาดูนกกันเรื่อยๆ ตั้งแต่เช้ามืด ส่วนมากเป็นชาวต่างชาติ
และที่บ้านปากทะเล เมื่อเข้าฤดูหนาว เราจะสามารถพบกับนกทะเลปากช้อนได้อีกด้วย ซึ่งเป็นหนึ่งในนกที่มีการพูดถึงมากที่สุดในวงการดูนกทั่วโลก เพราะเป็นนกที่มีความเสี่ยงขั้นวิกฤติต่อการสูญพันธุ์ (Critically endangered) ใครสนใจก็ไปเที่ยวชมกันได้นะครับ เข้าชมฟรี แต่ก็ต้องปฎิบัติตามกฎของพื้นที่ด้วยนะครับ เพราะบริเวณนั้นจะมีนาเกลือของชาวบ้านด้วย วันนี้ก็มีเท่านี้ละครับ สวัสดีครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
2 วัน 1 คืน กับ ที่เที่ยวแก่งกระจาน เพชรบุรี
สวัสดีครับเพื่อนที่น่ารักทั้งหลาย เปิดซีซั่นมาปี 2023 งานการก็เยอะเสียเหลือเกิน อันเนื่องมาจากโควิดเพิ่งยุติกลับมาใช้ชีวิตตามเดิม ทีคุงลุงพาเที่ยว ก็เปิดฤกษไปเท
ทีคุงลุงพาเที่ยว
คนเดียวก็เที่ยวได้ : เมืองเพชรบุรี และงานประจำปี "เขาวัง"
... หากคิดถึงเมืองเพชรบุรี สถานที่ท่องเที่ยว ที่นอกจากทะเลแล้ว อีก 1 สถานที่ ที่ใครมาเมืองเพชรบุรีแล้วต้องไปนั้นคือ "เขาวัง" หรือพระนครคีรี ... และทุก
ปู่ตู่
ไปเที่ยวสวนสัตว์อำเภอชะอำ@สถานีเพาะเลี้ยงและขยายพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทราย
สวัสดีครับ ช่วงอากาศร้อนๆในเดือนเมษายนนี้ หลายคนคงหนีไปเที่ยวคลายร้อนโดยไปเที่ยวทะเลกัน ครอบครัวของเราก็เช่นกันครับ สัปดาห์ที่ผ่านมาได้เดินทางไปเที่ยวทะเลทางใต้
Happy Gang
เพชรบุรี..ดีต่อใจ เที่ยวถ้ำเขาหลวง แหลมผักเบี้ย นอน Springfield Village Golf & Spa
พบกันอีกครั้งกับพฤกษ์คุงจาก wefoto นะครับ มาคราวนี้จะพาเพื่อนๆไปเที่ยว หามุมถ่ายรูปเก๋ๆ และที่พักดีๆ ในจังหวัด เพชรบุรีกันครับ ซึ่งในรีวิวของผม จะแทรกลิงค์แผนที
preuk13
รีวิว "แพบุญเติน" เขื่อนวชิราลงกรณ์ นอนแพชิวๆ จ.กาญจนบุรี #Bunternthongphaphum
เมื่ออากาศเริ่มเย็นลงปุ๊ป อาการอยากชิวๆก็มาปั๊ป ทริปเฉพาะกิจจึงเกิดขึ้น เมื่อพวกเราอยากสัมผัสบรรยากาศสบายๆ ส่วนใหญ่อากาศหนาวๆคงต้องคิดถึงภูเขา แต่สำหรับพวกผมแล้
NUTTO_B11
Incredible Uttarakhand : ตอนที่ 3 ตามหาไก่ฟ้า ณ ทุ่งหญ้าของพระราชินี
Incredible Uttarakhand : ตอนที่ 1 เปิดม่านอุตตราขัณฑ์ บ้านของทวยเทพ>> https://pantip.com/topic/44062593 Incredible Uttarakhand : ตอนที่ 2 ซัตตัล เมืองเล็ก
นกสุโขทัย
Incredible Uttarakhand : ตอนที่ 4 จากทุ่งหญ้าพระราชินีสู่ภูเขาสูงเสียดฟ้านันทาเทวี
Incredible Uttarakhand : ตอนที่ 1 เปิดม่านอุตตราขัณฑ์ บ้านของทวยเทพ>> https://pantip.com/topic/44062593 Incredible Uttarakhand : ตอนที่ 2 ซัตตัล เมืองเล็ก
นกสุโขทัย
Incredible Uttarakhand : ตอนที่ 1 เปิดม่านอุตตราขัณฑ์ บ้านของทวยเทพ
สวัสดีผู้อ่านที่น่ารักทุกท่านครับ ผมเพิ่งกลับมาจากไปถ่ายภาพนกที่อินเดียมา เดินทางไปช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาครับ นำเรื่องราวการเดินทางมาฝากกันเช่นเคย พยายามจะนำเรื่
นกสุโขทัย
<<< Memories pink >>>::::::เก็บตกหลวงพระบาง ชมวัดเชียงทองอัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมลาว และวัดสวยๆในตัวเมืองอีกหลายแห่ง:::::
วันสุดท้ายของทริปนี้ ซึ่งเดินทางระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 1 เมษายน 2569 ช่วงเช้าเราจะเก็บตกสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังเหลืออยู่ในตัวเมืองหลวงพระบาง นั่นก็คือวัดสวยๆ
Memories pink
จากหล่มสัก ผ่านถนนลอยฟ้าฯ ปลายทาง อ.หนองหิน ฉายาคุนหมิง เมืองไทย ทั้งรีสอร์ทพักคนเดียว ร้านใกล้น้ำบรรยากาศดี
จากหล่มสัก ผ่านถนนลอยฟ้าฯ ปลายทาง อ.หนองหิน ฉายาคุนหมิง เมืองไทย ทั้งรีสอร์ทพักคนเดียว ร้านใกล้น้ำ บรรยากาศดี ✌️🤤😋😃😄😁👍 ผมออกจากเพชรบูรณ์ ผ่านมาทาง อ.หล่มส
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ดูนก
เที่ยวเชิงอนุรักษ์
จังหวัดเพชรบุรี
บันทึกนักเดินทาง
ภาพถ่าย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 22
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไปเที่ยวดูนก ณ "บ้านปากทะเล"