ชิม "รามยอนเกาหลี" 7 รส ซองไหนฟินมาดูกัน :D

กระทู้สนทนา

อันยองงงงงงงงอมยิ้ม16 วันนี้ทักทายแบบเกาหลีๆ เพราะเราจะมารีวิว "รามยอน" หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของเกาหลีนั่นเองค่ะ หลายคนคงเคยเห็นรีวิว หรือพวกคลิปท้ากินรามยอนรสเผ็ดขึ้นชื่อของเกาหลีมาเยอะแล้ว คราวนี้ลูกแก้วเลยขอเอารสชาติอื่นๆมานำเสนอกันบ้างนะคะ

บอกก่อนว่า รามยอนแต่ละรสที่เอามาแชร์นี้ ลูกแก้วทำเอง ชิมเอง ไม่ได้เติมเครื่องปรุงรสอื่นใดทั้งสิ้น ที่ใส่เพิ่มเติมลงไปก็มีแต่ผัก กับพวกไส้กรอก แฮม เบค่อน ไข่ต้มตามมีตามเกิดค่ะหัวเราะ เพราะฉะนั้นรีวิวนี้ก็เป็นเพียงแค่ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะยิ้ม

ซองที่ 1 : รสเผ็ดคูณ 2 (แบบแห้ง ตราซัมยัง)

เผ็ดเบิร์นปาก เผ็ดไม่บันยะบันยัง ดูจากสีที่ทำเสร็จแล้วก็....ไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆสักคำให้ลึกซึ้ง ร้องไห้....คือปกติลูกแก้วก็กินเผ็ดได้ในระดับหนึ่ง เคี้ยวพริกขี้หนูสดๆได้ แต่ซองนี้ถ้าจะให้กินหมดนี่ถึงขั้นต้องกล้ำกลืนฝืนกินกันเลยทีเดียว เอาป็นว่า ใครสายเผ็ด จัดไปค่ะ!- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ซองที่ 2 : รามยอนเย็น รสเผ็ด (แบบแห้ง ตราซัมยัง)

อารมณ์เหมือนบะหมี่เย็นของญี่ปุ่นค่ะ แต่ความเผ็ดยังคงมาตรฐานรามยอนรสเผ็ดทั่วๆไป วิธีทำต่างจากทั่วไปตรงที่ พอลวกเส้นสุกแล้วต้องนำไปแช่ในน้ำเย็นจัด ก่อนสะเด็ดน้ำขึ้นปรุงรสค่ะ เหมาะสำหรับคนไม่ชอบทานร้อน

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ซองที่ 3 : รสชีสเผ็ด (แบบแห้ง ตราซัมยัง)

รสนี้ก็คงความเผ็ดแบบมาตรฐานเหมือนเดิมค่ะ แต่พิเศษตรงที่มีผงชีสมาให้ พอคลุกเคล้าผงชีสให้เข้ากันก็จะได้รามยอนเผ็ดๆหอมกลิ่นชีสอ่อนๆ แต่ส่วนตัวลูกแก้วคิดว่าให้ผงชีสมาน้อยไปหน่อย มันไม่สุด 5555- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ซองที่ 4 : รสชีส (แบบน้ำ ตราพาลโด)

ซองนี้คนไม่กินเผ็ดก็กินได้ค่ะ มีรสเผ็ดอ่อนๆ แบบแทบไม่เผ็ดเลย ชีสออกรสเข้มข้นกว่าของซัมยัง น้ำซุปอร่อยใช้ได้เลย- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ซองที่ 5 : รสชีส (แบบน้ำ ตราโอโตกิ)

จะบอกว่าที่ชิมมาทั้งหมด ลูกแก้วชอบรสนี้ที่สุดค่ะ ขนาดต้องไปหาซื้อแบบแพคใหญ่มาติดบ้านไว้เลยล่ะ รสชาติของชีสเข้มข้นหอมหวานกว่า 2 รสข้างบนชัดเจน น้ำซุปหอมหวานกลมกล่อม ไม่เผ็ด แนะนำให้ใส่กะหล่ำหั่นฝอย+เบค่อนจะฟินนนนมากกกกกกกกก กินไปดูหนังไปเพลินมากกกกกค่ะ 5555ซองด้านบนคือผงชีสที่ให้มาค่ะ มีแถบแนะนำการใส่ชีสด้วย ที่เห็นเป็นแถบโค้ง 3 ระดับ เริ่มตั้งแต่แถบบนสุด สำหรับคนที่ไม่อยากใส่ชีสเยอะ เอาแค่พอมีกลิ่นมีรสชีสอ่อน ระดับกลางก็จะได้รสชีสแบบไม่เข้มข้นมากค่ะ แต่ถ้าใครชอบชีสเน้นๆต้องล่างสุด หรือเทหมดซองเลย วิธีใช้ก็แค่ฉีกซองตามรอยปะมุมซ้ายบน อยากได้ระดับไหน ตอนเทก็ใช้นิ้วโป้งกดไว้ที่ระดับนั้นค่ะยิ้ม- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ซองที่ 6 : รสซุปกิมจิ (แบบน้ำ ตราซัมยัง)

ไม่เผ็ดมาก มีรสเปรี้ยวของกิมจิ ถ้าใครชอบทานกิมจิก็น่าจะชอบ- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ซองที่ 7 : รสแกงกะหรี่ไก่ สูตรเผ็ด (แบบแห้ง ตราซัมยัง)

รสนี้ก็คงความเผ็ดตามระดับมาตรฐานของซัมยังเหมือนเดิมค่ะ แต่เพิ่มรสชาติของแกงกะหรี่เข้ามาด้วย รสชาติถือว่าใช้ได้ค่ะ- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

จบแล้วววววว รามยอนเกาหลีทั้ง 7 รส ไว้มีอะไรเด็ดๆเดี๋ยวลูกแก้วจะเอามารีวิวอีกนะคะ

ติดตามเรื่องราวกิน เที่ยว ไลฟ์สไตล์ของลูกแก้วได้ที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้น้าาาาาา มีทั้ง IG, FB และ Youtube ขอบคุณทุกคนที่ติดตามค่าาาาา ใครอยากให้รีวิวอะไรก็บอกได้นะจ๊ะนานาของขวัญ

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCIN1_bLyOfPXqD4G6Pzu0cw

FB: https://www.facebook.com/allaboutlk/

IG: https://www.instagram.com/lookkaew_akkarabhuti/

ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่