สมเด็จนางพญาจิตรลดา เนื้อเงิน สก. สร้างเนื่องในมงคลวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ๕ รอบสมเด็จพระราชินีนาถ

กระทู้ขายของ


สมเด็จนางพญาจิตรลดา เนื้อเงิน สก. สร้างเนื่องในมงคลวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ๕ รอบสมเด็จพระราชินีนาถ ในรัชกาลที่9

สำหรับโลหะที่นำมาจัดสร้างได้มาจากการลงแผ่นยันต์ ทอง นาก เงิน ทองแดง อย่างละ 108 แผ่น รวมทั้ง นะปถะมัง ดวงประสูติและดวงตรัสรู้ และนำแผ่นยันต์ที่ ถวายแก่พระคณาจารย์รวม 73 จังหวัดๆละ 9 วัด รวม 5,913 แผ่น นอกจากนี้ยังมีชนวนทองคำและชนวนนวโลหะของพระสมเด็จย่า90 พรรษาเมื่อปี 2533 มาร่วมด้วย หลังจากพิธีพุทธาภิเษกแล้วคณะกรรมการได้นำขึ้นทูลเกล้าเพื่อทรงพระสุหร่าย และอธิษฐานจิตแล้ว จะนำไปหล่อหลอมต่อไป
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ทั้งสองพระองค์ได้เสด็จฯทรงเททอง ณ บริเวณพระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในวันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2535 เวลาฤกษ์ 15.59น.ในการนี้สมเด็จพระนางเจ้าฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานทองคำและเงินอย่างละ 6 แผ่นร่วมในการสร้างพระดังนี้ฯลฯ

"เพื่อให้การจัดสร้างวัตถุมงคลในครั้งนี้ได้มีความสมบูรณ์พร้อมตามวัตถุ ประสงค์ คณะกรรมการดำเนินโครงการ จึงได้กำหนดวิธีการประกอบพิธีอย่างถูกต้องตามประเพณีโบราณ ซึ่งสืบทอดมาตั้งแต่ครั้งสมัยกรุงศรีอยุธยา เพื่อให้ได้วัตถุมงคลที่เข้มขลังเอกอุไปด้วยพลังแห่งพุทธคุณ พร้อมทั้งงดงามสมบูรณ์ตามยุคสมัย โดยได้กำหนดให้มีพิธีพุทธาภิเษกมวลสารชนวนโลหะที่ใช้ในการสร้างวัตถุมงคล พิธีเททองและพิธีมหาพุทธาภิเษกรวมทั้งสิ้น 16 ครั้ง"

ราคา 1200 บาท

สนใจติดต่อ 086-311-5940 หรืออินบ็อกเข้ามาครับ

สนใจสินค้าอื่นๆกดติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/Prathai-amulet-652248221647083/

หริออินสตาแกรมที่ Prathai Amulet

หรือพระเครื่อง ของคลังต่างๆได้ที่ http://www.prathai-amulet.com/

สินค้าอื่นๆ ของ Long Khan ลงขัน

แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  พระเครื่อง ของสะสม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่