หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[SR] หัวหิน 2017
กระทู้รีวิว
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวไทย
เที่ยวทะเล
Backpack
หัวหิน
วันหยุดสุดสัปดาห์มาถึง ก็คงไม่พ้นคำถามเกิดขึ้นเบาๆทุกครั้งคือ ไปไหนดีนะ
และสำหรับสัปดาห์นี้ เรามาพักผ่อนชิลๆ กันที่ หัวหินๆๆๆ เมืองชิคๆ ถิ่นคนคูลๆ อยู่ๆไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ
เราเดินทางด้วยรถส่วนตัว สำหรับใครที่มาหัวหินไม่ถูก วิธีที่ง่ายที่สุดคือเปฺิด GPS แล้วขับตามมาเลย ใช้เวลาไม่นานแค่ประมาณ 4 ชม. ก็ถึงแล้ว
และที่พักของเราในทริปนี้ เป็นเกสเฮาส์เล็กๆน่ารัก ชื่อ Lemon house 51 ซึ่ง 51 ก็มาจาก หัวหินซอย 51 นั่นเอง หาไม่ยากเลยค่ะ ตรงเข้าซอยมาไม่ลึกมาก จะมองเห็นป้ายอยู่ซ้ายมือ ที่จอดรถตามอัธยาศัยเลยค่ะ เพราะติดกับถนนตรงไหนว่างก็จอดได้ยาวๆไปเล้ย
ที่เลมอนเฮาส์ 51 นี้ เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน (ประมาณ 2 เดือนเอง ) ทุกอย่างสะอาดใหม่เอี่ยม ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 6 ห้อง แบ่งเป็นห้อง Superior 2 ห้อง , ห้อง Deluxe 2 ห้อง , และห้อง Standard อีก 2 ห้อง จุดเด่นของที่นี่คือ เป็นห้องพักใกล้ทะเล แบบว่าเดินไม่ถึง 5 นาที ก็ลงเล่นน้ำทะเลได้เลย แต่ให้บริการใรราคาเบาๆ เริ่มต้นเพียง 800 บาทเท่านั้นเอง มีบริการรถรับ-ส่ง และมอเตอร์ไซค์ให้เช่าด้วย ถึงแม้ว่าที่นี่จะเพิ่งเปิดมาไม่นาน แต่ขอบอกว่า วันหยุดยาว หรือแม้แต่วันเสาร์-อาทิตย์ ห้องพักจะเต็มเร็วมาก แนะนำว่าให้จองล่วงหน้านะ
ติดต่อจองห้องพักที่ Lemon House 51 ได้ที่เบอร์ 081-3692843 และ 0915648104 และยังสามารถติดตามโปรโมชั่นของที่พักที่มีอัพเดตเรื่อยๆ ได้ที่ www.facebook.com/lemonhouse51
มาถึงแล้วก็หลบร้อนเข้ามาตากแอร์เย็นๆด้านในก่อนเลย ตรงเข้ามาด้านในจะเป็นส่วนของ ล็อบบี้ ที่เป็นบาร์ด้วยคะ มีเครื่องดื่มน้ำผลไม้หวานๆเย็นๆใจ ขอแนะนำ เป็นสตอเบอร์รี่เลยค่ะสดชื่นที่สู้ดด
พักสักแป๊บก็ได้เวลาเอาสัมภาระไปเก็บ นี่เป็นทางเดินจะขึ้นไปที่ห้องพักคะ ตลอดทางเดินจะมีรูปภาพตกแต่งตลอดทางเดินเลย น่ารักมากๆ บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านที่ตกแต่งเป็นแกลลอรี่เล็กๆ
แล้วก็ขึ้นมาถึงห้องพักของเราแล้ว นี่เป็นห้อง Superior เดินทางมาเหนื่อยๆ เปิดประตูเข้ามาเห็นห้องกว้างๆแล้วอยากจะกระโดดทิ้งตัวลงไปเลย ห้องค่อนข้างกว้างมากๆ โล่ง โปร่ง และสบายตา มีเครื่องใช้ไฟฟ้า ทีวี ตู้เย็น ครบครัน
เก็บข้าวของเสร็จเรียบร้อย ก็กระโดดลงไปสัมผัสความนุ่มของเตียงคิงไซส์กันเลย นอนเล่นพอหายเหนื่อยแต่ก็เล่นเอาเกือบหลับเหมือนกันแฮะ
ส่วนอื่นๆของห้องอย่างห้องน้ำก็สะอาดดีมากๆ แถมยังใหม่เอี่ยมอีกด้วย
มีแชมพู กับครีมอาบน้ำให้ด้วยนะคะ กลิ่นหอมอ่อนๆกำลังดีสำหรับใครที่ลืมเอามาหรือขี้เกียจซื้อใหม่
และด้วยความซน เราก็ไม่อยู่แค่ห้องตัวเองค่ะ เราขอให้คุณอาย เจ้าของที่นี่พาเราไปดูห้องอื่นด้วย คุณอายเลยแนะนำเป็นห้อง Standard มุมดาดฟ้า แล้วพาเราขึ้นไปชมห้อง
เอาจริงๆนะ ห้องนี้ถึงจะบอกว่าเป็นห้องเล็ก แต่สำหรับเรามันไม่เล็กเลย บรรยากาศก็ดี๊ดี โล่ง โปร่ง สบาย เตียงใหญ่ น่าอยู่ ไม่แพ้ห้องที่เราพักเลย
ความพิเศษของห้องนี้ คืออยู่ติดกับดาดฟ้าของเกสเฮาส์ บรรยากาศโล่งๆแบบนี้ มันชิลดีเหลือเกิน นี่ถ้าเช้าๆได้กาแฟอุ่นๆสักแก้วมานั่งจิบชิลๆตรงนี้คงฟินไม่น้อยเลย
สำรวจที่พักและพักผ่อนพอหายเหนื่อยแล้วก็ไปเที่ยวกันล่ะ มาถึงทะเลขนาดนี้ก็ต้องไปชมชายหาดสะหน่อย เดินตามถนนมาแป๊บเดียว ประมาณสองนาทีก็ถึงชายหาดแล้วค่ะ ใกล้มากๆ
พอถึงชายหาดก็เดินรับลมทะเลให้ชื่นใจสะหน่อย ซึ่งตอนช่วงที่เราไปถึง ก็เป็นเวลาประมาณบ่ายโมง ความจริงจะเป็นช่วงเวลาที่ร้อนมากๆ แต่วันนี้อากาศจะครึ้มนิดๆเป็นลางเหมือนฝนจะตก เที่ยวหน้าฝนก็แบบนี้แหละเนอะ แต่ก็ดีตรงที่ทำให้ไม่ร้อนมากเดินได้เรื่อยๆ ยาวปาย ยาวปายยย
เดินเล่นได้เรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก ชีวิตสบายๆ ไม่ต้องเร่งรีบ แบบนี้แหละที่เรียกว่าพักผ่อน
เดินตามชายหาดมายาวๆ ก็จะถึงตรงสะพานปลา ตรงนี้ต้องเดินลัดเข้าไปข้างใน เพื่อเดินข้ามฝั่งไปเดินชายหาดต่อ
นั่นไง ตั้งเค้ามาแล้ว ^_^ ยิ้มให้อย่างคนคุ้นเคยเลยค่ะ ช่วงนี้เจอกันบ่อย ค่อนข้างสนิทเลยแหละ เจ้าฝน
ดูจากมวลอันหนาแน่นของก้อนเมฆ หนักแน่ๆ แว๊บกลับมาหลบฝนตรงศาลเจ้ากันสักพัก ก่อนเน้อ
ฝนไปแล้ว มาๆเดินกันต่อ ขนาดมีฝน คนก็ยังคึกคัก ออกมาเล่นน้ำบ้างเดินชายหาดกันประปราย
เดินมาเรื่อยๆก็จะเจอกับ แลนด์มาร์คของชายหาดก็ว่าได้ เจ้าม้าน้อยพวกนี้นี่เอง สำหรับคนที่เมื่อยๆ ไม่อยากเดินล่ะ ก็มาขี่ม้า ถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ กันไป
พอเดินไปเดินมา มันก็จะค่อยๆค่ำลงๆเรื่อยๆ ไปไหนต่อดีน้า เริ่มหิวๆ ไปหาไรกิน ช้อปปิ้ง ถิ่นคูลกันดีกว่า ว่าแล้วก็โดดขึ้นสองแถว สิบห้าบาทไปโผล่ที่นี่เลย..... Cicada market
Cicada เป็นตลาดนัดกลางคืน ที่เต็มไปด้วยของแฮนด์เมด ชิคๆคูลๆ มากมาย ที่นำมาจำหน่ายให้ขาช๊อปได้ควักกระเป๋าเงินออกมาใช้จ่ายกัน
ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมตัวของศิลปินแขนงต่างๆมากมายท ที่เปิดพื้นที่ให้มาสรรสร้างโชว์ผลงานของตัวเองที่นี่กัน ใครชอบหรือถูกใจงานชิ้นไหนก็ติดต่อกับตัวเจ้าของผลงานได้เลย
เนื่องจากวันที่ไป ฝนพรำลงมาเรื่อยๆก็จะชื้นๆแฉะๆ แต่ละร้านก็จะมีม่านใสๆ มาบังฝนแบบนี้ แต่ร้านค้าก็ยังเปิดกันปกติก็เดินได้เรื่อยๆ ช้อปได้เรื่อยๆเลย
ถ้ามาถูกวัน(อย่างน้อยก็คือไม่ใช่วันฝนตกแบบเรา) ที่นี่เค้าจะมีการแสดงต่างๆให้ดูด้วยนะ ทั้งดนตรี ละครเวที แล้วแต่ตารางของที่นี่เค้าจัดมา
เดินไปเดินมา หิวอีกและ ตอนแรกก็กะจะหาอะไรทานแถวนี้ แต่ด้วยส่วนใหญ่แถวนี้จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติซะเป็นส่วนใหญ่ ราคาก้จะเป็นราคานักท่องเที่ยว ดุแล้วคงไม่เหมาะกับคนคูลๆ งบน้อยๆ อย่างเรา ได้แต่เดินถ่ายรูปมาฝากนี่แหละ
อันที่จริงก็มีตลาดข้างๆกันที่มีอาหารอร่อยๆเยอะแยะมากมายข้างๆกัน ชื่อตลาดต้นมะขาม อยู่ติดกันเลย น่าจะเป้นเจ้าของเดียวกัน แต่ราคาเป็นมิตรมากกว่า ก็แอบไปซื้อขนมกินแว๊บๆ ประจวบกับเวลามีน้อยเดี๋ยวจะเที่ยวไม่ทั่ว ใช้เวลาให้คุ้มค่า ใช้ความหิวเป็นแรงพลักดัน วิ่งฝ่าสายฝนขึ้นรถสองแถว มุ่งหน้าไปยังโต้รุ่งด่วนเลยจ้า
แล้วก็มาถึงแล้วจ้ โต้รุ่งของเรา นี่แหละ มีป้ายหัวหินที่แทบจะเป็นสัญลักษณ์ของหัวหินเลยทีเดียว จริงๆนะ ไปตรงไหนก็เจอป้ายนี้ ภาพติดตามากๆเลย
แล้วอยู่ดีดีเราก้อยากกินหอยทอดขึ้นมา จึงเกิดเป็นภาระกิจตามล่า หาหอยทอดกัน ไป!!!!!!
ระหว่างทางก็จะมีร้านอาหารมากมายตลอดทาง เรียกได้ว่าที่นี่คือสวรรค์ของคนรักสตรีทฟู้ดล่ะก็ ถ้ามาที่นี่รับรองต้องเพลิดเพลินแน่ๆ
แต่เป้าหมายของเรา คือ " หอยทอด " ทำเสียงแอคโค่ด้วยๆ ก็เดินเพลินๆไปเรื่อยๆ
เอ้า!!! เดินเพลินๆ มาถึงพม่ายซะแล้ว ....ย่างกุ้ง.... ตึกๆโป๊ะ!
ถัดจากพม่า ย้อนไปย้อนมา จนในที่สุด...ก็เจอๆๆ แล้ว หอยทอดดดดดดดดดดด
ตอนแรกเห็นคนเยอะแทบถอดใจ ก็ยืนรอน้ำลายยืดกันไป เพราะคิวเยอะมากๆ แต่ดูน่ากินมาก รอก็ได้ หิวว พอเราได้หอยทอดมาอยู่ในมือแล้วก็ เดินต่อปาย ผ่านร้านต่างๆมากมาย ทั้งของกิน ของใช้ ของที่ระลึก จนมาสุดทางแล้ว ไปก่อนนะ โต้รุ่ง
ชื่อสินค้า:
หัวหิน
คะแนน:
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รีวิว..ทริป 2วัน1คืน กับ "โรงแรมชมสินธุ์" ที่พักราคาถูก ใจกลางเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
ดีจ้าาาา วันนี้เราก็จะมารีวิวทริปหัวหิน 2วัน1คืน น้าาา โดยที่พักที่จะพูดถึง นั้นเป็นที่พัก ราคาสบายกระเป๋า ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน นั่น ก็คือ โรงแรมชมสินธ์ุ น
pongtulee
เที่ยวหัวหินงบประหยัด นอนพักที่ LEMONHOUSE 51
https://youtu.be/L8Zn0mIXS2I ไปหัวหินกันเถอะ 2 คน งบไม่ถึง 2 พัน มาดูกันดีกว่า ว่าเราไปที่ไหนบ้าง เราออกเดินทางเดี๋ยวรถตู้ ขึ้นที่ขนส่งเอกมัย สะดวกมาก ลง BTS เอ
สมาชิกหมายเลข 4500402
Take a rest @ Rest Detail Hotel HuaHin
แค่เพียงไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพก็มาถึงสถานที่พักผ่อนสุดฮิต นั่นก็คือ “หัวหิน” นั่นเอง วันนี้จะมารีวิวที่พักที่หนึ่งซึ่งไปแล้วชอบมากๆ ฟินสุดๆ ไม่บอกต่อคงไม่ได้แล
สมาชิกหมายเลข 3842169
ไปทะเล พักพูลวิลล่าเก๋ ๆ ที่ Vann Hua Hin Resort
เคยไหม ? ไปทะเลก็แค่อยากไปพักผ่อน นอนเปื่อย ๆ ซักวันสองวัน 🤔 ถ้าใครเป็น เชิญทางนี้!! เฟิร์นคือคนหนึ่งที่ไปทะเล แต่ไม่ชอบลงทะเล เราชอบนอนพัก ชิว ๆ ริมสระ ทานอาห
พาไปหน่อย
Vann Huahin Resort รีสอร์ทที่โดดลงสระได้จากห้องนอนเล๊ยยย~
ร้อน ๆ แบบนี้ไม่ให้ไปโดดลงน้ำละจะให้ไปไหนเล่าาาาาาา ฮ่า หัวร้อนกับงานอยู่หรือเปล่า พักกันก่อนค่ะ อิ้อิ้อิ้ วันนี้ MIB Studio จะพาทุกคนไปเล่นน้ำให้ชื่นใจที่ ‘VAN
We Review Everything X MIB
ปราณบุรี งบ 1600 บาท
หนีห่าวววว ชาวพันทิปทุกท่านนะคะ ห่างหายไปนานมากๆๆๆกับการหน้าพันทิปวันนี้มีเวลาให้ตัวเองเเล้ววว เย่ๆๆๆ ช่วยดีใจกับเราหน่อย 5555555 ยังไง..... ยังไง ไม่ยังไง เราห
ตัวไกล_หัวใจสุพรรณ
ชวนกันไป แพทริค คาเฟ่ (Patrick Cafe)
วันอาทิตย์เมื่อวาน แม่เปปและครอบครัวมีนัดกินกลางวันกับพี่สาวพี่เขยที่อยู่อยุธยา แต่กินกันไกลหน่อยค่ะ ชวนกันไปเจอที่ หินกอง จ.สระบุรี โน่นแน่ะ อยุธยา และ กทม. ขั
Babycham
สะหวันนะเขต ประเทศลาว ... กับ 7 ที่เที่ยว ที่ต้องไปให้ได้
เริ่มเล่าเรื่องการเดินทาง สู่เมือง... ที่เหมือนหยุดเวลาไว้ในยุคซิกตี้ (ยุค 60) ในบรรยากาศอาคารบ้านเรือนแบบยุโรป เมืองที่มีความสวยงาม ที่หลายคนเรียกว่าเมือง สะหว
Dr pap
🌊💧🏞…กระทู้โพสต์ไปเรื่อย ครั้งที่ 55 - 365 วัน / 365 ภาพ ปีที่ 17 ประจำวันอังคารที่ 24 กุมภาพันธ์ 2569... 🌊💧🏞
✨️🎉🎊 สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ ๆ น้องๆ ชาวพันทิป สมาชิกห้องกล้องทุกคนนะครับ 🙏☺️🙏 วันนี้ฤกษ์งามยามดีได้รับไม้จากคุณ ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง 🎆 วันนี้มาในหัวข
ค่ง หยาง เจี่ยน
🏞⛱️🚘…กระทู้โพสต์ไปเรื่อย ครั้งที่ 47 - 365 วัน / 365 ภาพ ปีที่ 17 ประจำวันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569... 😁✨
สวัสดีค่ะ พี่ ๆ น้อง ๆ และเพื่อนสมาชิกชาวพันทิปห้องกล้องทุกท่าน 🥰 วันนี้ได้รับไม้ต่อมาจาก คุณค่ง หยาง เจี่ยน เพื่อมาทำหน้าที่ตั้งกระทู้ประจำวันค่ะ และหัวข้อสำห
เที่ยวสบายสบาย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวไทย
เที่ยวทะเล
Backpack
หัวหิน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 429
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[SR] หัวหิน 2017
และสำหรับสัปดาห์นี้ เรามาพักผ่อนชิลๆ กันที่ หัวหินๆๆๆ เมืองชิคๆ ถิ่นคนคูลๆ อยู่ๆไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ
เราเดินทางด้วยรถส่วนตัว สำหรับใครที่มาหัวหินไม่ถูก วิธีที่ง่ายที่สุดคือเปฺิด GPS แล้วขับตามมาเลย ใช้เวลาไม่นานแค่ประมาณ 4 ชม. ก็ถึงแล้ว
และที่พักของเราในทริปนี้ เป็นเกสเฮาส์เล็กๆน่ารัก ชื่อ Lemon house 51 ซึ่ง 51 ก็มาจาก หัวหินซอย 51 นั่นเอง หาไม่ยากเลยค่ะ ตรงเข้าซอยมาไม่ลึกมาก จะมองเห็นป้ายอยู่ซ้ายมือ ที่จอดรถตามอัธยาศัยเลยค่ะ เพราะติดกับถนนตรงไหนว่างก็จอดได้ยาวๆไปเล้ย
สำรวจที่พักและพักผ่อนพอหายเหนื่อยแล้วก็ไปเที่ยวกันล่ะ มาถึงทะเลขนาดนี้ก็ต้องไปชมชายหาดสะหน่อย เดินตามถนนมาแป๊บเดียว ประมาณสองนาทีก็ถึงชายหาดแล้วค่ะ ใกล้มากๆ
พอเดินไปเดินมา มันก็จะค่อยๆค่ำลงๆเรื่อยๆ ไปไหนต่อดีน้า เริ่มหิวๆ ไปหาไรกิน ช้อปปิ้ง ถิ่นคูลกันดีกว่า ว่าแล้วก็โดดขึ้นสองแถว สิบห้าบาทไปโผล่ที่นี่เลย..... Cicada market
แล้วก็มาถึงแล้วจ้ โต้รุ่งของเรา นี่แหละ มีป้ายหัวหินที่แทบจะเป็นสัญลักษณ์ของหัวหินเลยทีเดียว จริงๆนะ ไปตรงไหนก็เจอป้ายนี้ ภาพติดตามากๆเลย
แต่เป้าหมายของเรา คือ " หอยทอด " ทำเสียงแอคโค่ด้วยๆ ก็เดินเพลินๆไปเรื่อยๆ