[CR] รีวิว แทป sony xperia z หลังจากใช้งานมาสัก อาทิตย์

กระทู้รีวิว

หาผมได้แท็บเล็ต ตัวนี้ ในสภาพมือสอง ในราคา 4700 บาท ถ้าไม่ได้ภาษานี้ ผมคงไป samsung เหมือนเดิมเพราะคุ้นเคย หลังจากที่ได้ใช้มาสักระยะเกือบ 1 อาทิตย์ ยังพบว่า มันเป็นแท็บเล็ตที่ดีเอามากๆเลยครับ อาจจะเหนือกว่า samsung ด้วยซ้ำไป

ตัวนี้ที่ผมได้มา มีคนรีวิวไปแล้วถือว่าผมเอาประสบการณ์มาแชร์เพิ่มเติมก็แล้วกัน อันแรกนะครับน้ำหนักมันเบามาก เบาชนิดที่ผมรู้สึกว่านั่นคือแท็บเล็ตจอ 10.1 เหรอ ต่อมานะครับ ขอรีวิว การใช้งานทั่วไปนะครับ

การตอบสนองดีเยี่ยม ลื่นไหลไม่ติดขัดเลย  จอ คมชัดมากๆๆ แต่ไม่ได้รู้สึกต่างกับ แทป 3 ของ ซัมซุง ที่เคยใช้เท่าไหร่ นะ อ่านหนังสือ ข่าว ทั่วไป ชัดสบายตา พอๆกัน แต่ขยายมากๆจะเห็นผลต่าง

แบต  อันนี้พูดเลย อึดมากๆๆๆๆ  เหลือเชื่อ แทป 3 ตอนใหม่ๆอ่านข่าว ดูเมล์ ดูคลิปข่าว บ่ายสองแบตจะเหลือ 30% แต่อันนี้ ยังเหลือเกินครึ่ง สุดยอดมากๆๆๆๆ ครับ


ส่วนเสียงดังดีครับ เสียงดีมากถ้าเสียบหูฟังจะสุดยอดมาก

ที่ชอบอีกอย่างคือ แท่นตี้งชาร์ต  มันเป็นแท่นตั้งแบบ ดอกกิง อ่านหนังสือได้ แม้จะไม่เอียงมากพอ แต่ที่เจ๋งคือ ถ้าเราเสียบ สายชาร์ตกับแท่นไว้ เวลาเราวางแทปลงไป มันจะชาร์ตให้เลย ไม่ต้องเสียบตูดอีกต่อไป

ประมาณนี้นะ สุดยอดมากถ้ามือหนึ่งตั้งราคาสัก หมื่นอ่อนๆ รับรองขายถล่มทลาย

แท่นตั้งสำหรับชาร์จ ผมพบว่ามันออกจะตั้งตรงเกินไปนิดนึงไม่เอียง เท่าที่ควร ผมเลยใช้มันเป็นแท่นชาร์จอย่างเดียว ข้อดีก็คือคุณใช่วางมันลงไปตรงตรงมันก็จะทำการชาร์จให้คุณทันที ต่อมานะครับ เรื่องของความอึดในการใช้งาน ซึ่งผมก็ยังสงสัยว่าแบต มันน้อยไปนิดนึงหรือเปล่า แต่พอใช้งานจริงแต่พบว่าผมไม่สามารถใช้งานให้มันหมดไปแล้ว 1 วันหนึ่งได้  ซึ่งจริงๆแล้วผมเป็นคนใช้งาน tablet เยอะมาก จากที่เคยใช้ tab 3 10.1 นั้นภายใน 1 วันผมต้องช้ำหนึ่งครั้ง ที่ใช้ได้แต่ 9 โมงเช้าพอบ่าย 4 โมงก็ต้องชาร์จ 1 ครั้งเพื่อใช้ต่อในเวลากลางคืนที่จะช่วยอ่านหนังสือ แต่แทป sony ตัวนี้ใช้ได้ถึง 4 โมงเย็นยังเหลือประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์แล้วครับคือว่ามันอึดได้อย่างเหลือเชื่อทีเดียวมาพูดถึงเรื่องจอภาพบ้าง แม้จะมีพิกเซลที่หนาแน่นกว่า ที่เคยใช้ แต่ก็ไม่ค่อยเห็นผลต่างหรอกครับ ถ้าเราอ่านหนังสือเล่นๆธรรมดาไม่ได้ใส่แว่น vr ก็จะไม่เห็นตรงนี้ชัดเจน แต่จะชัดขึ้นเมื่อเวลาขยายภาพอะไรต่างๆขึ้นมา  ตรงนี้ก็จะเห็นผลอยู่เหมือนกันแต่ไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่มีสาระอะไรมากมาย  

ผมใช้งานนะครับผมเป็นคนไม่เล่นเกม เลยไม่รีวิวส่วนนี้ ผมพบว่ามันเหมาะสำหรับการใช้งานทำงานนั่งอ่านหนังสือ ดู อีเมลแล้วใช้งานอื่นๆในเรื่องของการรับส่งข้อมูลอ่านข่าวสารข้อมูลดีมากๆเลยครับ

ราคาถ้า sony ไม่ทำราคาแรง ทำราคาเหมือน ตปท น่าจะขายดีกระฉูดแน่ครับ

ชื่อสินค้า:   Sony Xperia Tablet Z
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่