หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[SR] << ชายกางเข้าครัว ... ยําเนื้อ รฟท. # เมนูง่าย ๆ ในตู้เย็น >>
กระทู้รีวิว
อาหารไทย
สูตรอาหาร
ตู้เย็น
รฟท. ย่อมาจาก รถไฟไทย หรือเต็มยศกันหน่อยก็คือ การรถไฟแห่งประเทศไทย ไม่ใช่ “ รถไฟเท่ง ” แบบทีคณะจําอวด ชอบนํามาล้อกันสนุก ๆ นะ ครับ
ถ้าคุณเคยใช้บริการรถไฟไทย ในสมัยก่อน ราว ๆ 40 ปีล่วงมานี้ ถ้าไปสายยาว ๆ ทั้งภาคเหนือ อีสานและทางใต้ จะมีให้ท่านเลือกใช้ได้หลายระดับราคา แต่รถไฟนั้น ได้ชือว่า ราคาค่าโดยสาร ถูกที่สุดในระบบขนส่งไทยในขณะนั้นแล้วครับ
สมัยเด็ก ๆ ได้นั่งรถไฟไปหาดใหญ่กับคุณน้าหลายครั้ง แต่ละครั้ง จะสนุกสนานต่างกันไป แต่จะไปใจจดใจจ่ออยู่ที่เวลารถไฟจอดตามสถานีรายทาง ตังแต่นครปฐมเรื่อยไป เราจะได้กินข้าวหลามนครปฐม ไก่ย่างบางตาลราชบุรี และก๋วยเตี๋ยว ข้าวแกง ทีสถานีปากท่อ จากนั้นส่วนมากจะหลับไปกับความอิ่มครับ
แต่จะตื่นมาแล้วหิวมื้อเย็น ที่จะไม่มีการจอดกันแล้ว หรือถึงจอด ก็ไม่มีอะไรน่ากินตามสถานีที่จอดแล้ว เราก็จะได้สนุกสนานกับอาหารมื้อเย็นทีตู้เสบียงกันครับ
อาหารสุดฮิตที่แทบทุกโต๊ะชอบสังกันในตู้เสบียงก็ คือ “ ข้าวผัดรถไฟ ” สีแดง ๆ หอมกรุ่น ซึ่งชายกางทําไว้แล้ว แต่จําไม่ได้ว่า มาเล่าให้อ่านกันไปรึยัง แต่ มีอีกจานที่สุดฮิตกันในทุกขบวนคือ “ ยําเนื้อ ” ซึงขาดื่มทั้งหลาย จะชอบกันมาก ด้วยความที่รสจัด เนื้อเหนียว ๆ เคียวสถานีนี้ ไปกลืนเอาสถานีหน้า เรียกว่าไม่เปลืองกับ แต่เปลืองเหล้ากัน น่าดู
วันนี้ ชายกางจะมาหาของที่แช่ ๆ ไว้ในตู้เย็นใบใหม่ ของทีบ้าน ที่เพือนรักส่งมาให้ทดลองใช้ดูว่า จะกว้างขวาง แต่ไม่เทอะทะ และให้ความเย็นจัด รักษาสภาพของสดให้ คงสภาพดีตลอดเวลาทีแช่ไว้ในตู้เย็น Beko ใบนี้ครับ
เพื่อนส่งตู้เย็นยี่ห้อ Beko รุ่น Midnight Black Series เป็นตู้เย็นสองประตู สีดํา ทีถูกใจชายกางนักหนาครับ
Beko อาจจะเป็นเครืองใช้ไฟฟ้าทียังไม่คุ้นหูเราท่านในเมืองไทยมากนัก แต่ Beko เป็นแบรนด์ทีขายดีที่สุดในยุโรป และยังเคยเป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมเจ้าบุญ ทุ่ม บาร์เซโลน่า สโมสรฟุตบอลทีมดังแห่งสเปนใน 3 ฤดูกาลล่าสุดอีกด้วย มันใจว่าคนไทยทีเคยไป เรียนหรือไปใช้ชีวิตในยุโรปคงคุ้นเคยกันดี และด้วยสมรรถนะทีเกินตัว เย็นเร็ว 2 เท่า สดนาน 3 เท่า กลินไม่ปะปนกัน และลําสมัยในด้านรูปลักษณ์ โอ่โถงภายใน ทําให้เราได้ใช้สอยอย่างคุ้มค่าครับ
ช่องแช่ผักเค้าลึกดีครับ ให้ความเย็นระบบ คูณสอง ทําให้ผัก ผลไม้สดนานถึง 30 วัน แถมมีแสงสีฟ้า ทีช่วยยืดอายุของผักผลไม้ให้ยืนยาวไปอีก มากกว่าตู้เย็นยี่ห้ออืน ๆ ทีไม่มีแสงสีฟ้านี้ครับ
ช่องต่าง ๆ กว้างขวาง ชายกางเตรียมเครื่องปรุงไว้ ตังแต่สาย ๆ สําหรับเมนู ยําเนื้อ รฟท. ในวันนี้ครับ
ไปลงมือทำจานแซบของเรากันดีกว่าครับ
ชื่อสินค้า:
ตู้เย็น beko สำหรับคนรุ่นใหม่ หัวใจปาร์ตี้
คะแนน:
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
<< ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... ราดหน้านายบุญ ราชวัตร >>
ย่านราชวัตร เป็นแหล่งของอร่อย ที่มีของอร่อย ๆ สถิตอยู่กันหลายเจ้า มาตั้งแต่ครั้งกาลก่อน อย่างน้อย ช่วงปี 2516 นี่แหละ ที่ชายกางได้เริ่มรู้จักของอร่อย ๆ ในย่านนี
OverEat
<< ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... ลุงจรัญ ไก่ต้มน้ำปลา / ตามสั่งจานเบิ้ม @ สาย 8 >>
หลังจากที่ชายกางย้ายมาทำงานที่ศูนย์ฝึกปฏิบัติการไฟฟ้าแรงสูง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่อำเภอนครชัยศรี ตั้งแต่ปี 2555 ก็เริ่มชำนาญการซอกแซกในเขตพื้นที่นี้มากขึ้น ตาม
OverEat
จังหวัดลำปาง.ก็มีจุดเด่น มีเอกลักษณ์ของตัวเอง ถ้าพัฒนาจริงๆน่าจะทำให้เศรษฐกิจของจังหวัด ดีกว่านี้.และการหาข้าราชการเก่งๆ
เอามามาวางนโยบาย และคุยร่วมกัน คนในจังหวัด หอการค้าจังหวัด อย่างผมไป ผมชอบ ชามตราไก่ แต่รถม้ายังไม่เคยนั่งนะ คราวนั้น ได้แค่ไปแวะ รอเปลี่ยนรถไฟ ปีนั้น เกิดนึก พ
สมาชิกหมายเลข 4250130
<< ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... RANG MAHAL อาหารอินเดียรสดี ในดินแดนสวยงาม @ Rembrandt Hotel Bangkok >>
ช่วงขวบปีที่ผ่านมา อาหารอินเดีย เข้าสู่ยุคที่บูมกันแรง ๆ ในทุกรูปแบบในเมืองกรุงของเรานะครับ ไม่ว่าร้านเล็ก ร้านใหญ่ รวมทั้งร้านตามโรงแรมใหญ่ ๆ ชั้นนำหลายแห่ง ก็
OverEat
ขอแชร์ประสบการณ์ 13 ข้อ ของการใช้บริการ NIGHT BUS ฉบับนักท่องเที่ยว วัยกลางคนและขี้ลืม
ในกรณีที่ใช้บริการ NIGHT BUS ของญี่ปุ่นนะครับ 1. จงจำไว้ว่า เวลาที่ออกตั๋ว คือ เวลาที่ล้อหมุน ไม่ใช่เวลาที่รถมาถึงเหมือนบ้านเรา 2. การซื้อตั๋วไปกลับ จะได้ราคาถู
bas2468
ร้านที่รับซื้อ แอร์่เก่า แอลจี ฟิชกสปีด 9 พัน บีทียู/15 ปี คชตู้เย็นเก่า 6 คิว เขา ให้ราคา ประมาณเท่าไร ครับ
ไปถามมา 3 เจ้า มี ตั้งเเต่ 500( ขายไปแล้ว บางส่วน ) เเต่ มีคน อื่นบอกว่า 750 -1300 บาท แอร์ ตู้เย็น ยังใช้ได้อยู่ เเต่ เสียงดัง เลยซื้อใหม่ ของเก่า ไม่มีท่เก็บ
สมาชิกหมายเลข 947435
แอลจี ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น gn-f392plak.apzplmtน้ำรั่ว
แอลจี ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น gn-f392plak.apzplmtน้ำรั่ว ตู้เย็นซื้อมาใหม่ ทิ้งไว้ 8ชั่วโมง พอเสียบปลั๊กไฟ เติมน้ำในช่องเติมน้ำ เกิดน้ำรั่ว ทาง บ.แอลจี เอาของชำรุด
ยืนงงบนดงดอย
ตู้เย็นแบบมีช่องแช่แข็ง LG รุ่น GC-L257SLNL__หนีไปเราเตือนแล้ว
สวัสดีค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่ออกมารีวิว ความยอดแย่ของตู้เย็นรุ่นนี้ ใครที่ได้ของดี ของถูกจากแบรนด์นี้ไปคือดีใจด้วย แต่ทางเรา ไม่ประทับใจเลย เคยรีวิว บริก
สมาชิกหมายเลข 811229
ข้าวกล่องมื้อกลางวัน ฟรี จากที่ประชุม
ประชุมอีกแล้วครับ มีต้องไปร่วมประชุมผู้บริหารเดือนละครั้ง (ผมเป็นผู้บริหารระดับต่ำสุดที่เข้าต้องร่วม) เดือนนี้ ทีมเลขาฯ จัดข้าวกล่องจาก… มาเลี้ยง (ดูในรูปเองเนอ
star_seeker
ผัดซีอิ๊วหมูหมัก เมนูง่ายๆ ทำกินที่บ้าน พร้อมเคล็ดลับหมักหมูนุ่ม เส้นไม่เละ อร่อยได้ทุกวัย 🍜✨
สวัสดีค่ะทุกคน 😊 ช่วงนี้หลายคนก็คงรู้สึกเหมือนกันนะคะ ทั้งสถานการณ์โลก ทั้งเรื่องน้ำมันที่เริ่มมีผลกับการใช้ชีวิต จขกท.เองก็แอบรู้สึกว่า “ถ้าไม่จำเป็น ก็ไม่อยา
เที่ยวสบายสบาย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
สูตรอาหาร
ตู้เย็น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1.1 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[SR] << ชายกางเข้าครัว ... ยําเนื้อ รฟท. # เมนูง่าย ๆ ในตู้เย็น >>