[SR] รีวิว SONY XPERIA XZ Premium :: เต็มอิ่มความบันเทิง ระดับ 4K HDR


ถ้าคุณเป็นคนนึง ที่ชอบดูหนังผ่านมือถือ เล่นเกมด้วยภาพและสีสันที่คมชัด และถ่ายวิดีโอได้แบบ Super Slow Motion รุ่นนึงที่ไม่ควรพลาดในนาทีนี้ คงไม่พ้น Sony Xperia XZ Premium ตัวที่อุ้มเอามารีวิวในวันนี้นี่เองค่ะ ถ้าไม่ได้มาลองเล่น ตัวอุ้มเองก็จะรู้สึกเฉยๆกับรุ่นนี้ แต่เมื่อได้ลองแล้ว ถือเป็นอีกรุ่นที่ห้ามพลาด เพราะอะไร ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

FIRST IMPRESSIONสิ่งแรกที่สัมผัสได้จาก Sony Xperia XZ Premium คือความเงาของตัวเครื่องนั่นเองค่ะ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทำมาจากกระจก Corning Gorilla Glass 5 ถ้าพลิกดูด้านหลัง ความเงานี่สามารถส่องหน้าแทนกระจกได้สบายๆ เลยค่ะ


ถ้าถามว่าหนักมั้ย ก็คงต้องบอกว่าหนักพอสมควร น้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 191 กรัม มากับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว มีที่แสกนลายนิ้วมืออยู่ที่ปุ่ม Power ที่ด้านขวา สามารถใส่ได้ 2 ซิม หรือจะใส่แค่ซิมเดียว แล้วใส่ Micro SD Card ก็ได้นะคะ ถาดใส่ซิม ยังเป็นแบบที่ดึงออกมาได้เลยทันที แต่ทุกครั้งที่ดึง แปลว่าเครื่องจะทำการ Restart เองทุกครั้งนะคะ


สำหรับเรื่องของหน้าตา ส่วนตัวอุ้มยังให้กลางๆค่ะ ถามว่าสวยมั้ย ก็สวยเลย แต่ติดที่ด้านหน้ายังเว้นขอบบนล่างเยอะไปหน่อย และน้ำหนักตัวมากไปนิด โดยเจ้า XZ Premium จะสามารถกันน้ำได้ในระดับ IP65/68 ลงน้ำได้สบายๆ4K HDR DISPLAYสวยงาม น่าประทับใจมากๆเลยนะคะ กับหน้าจอ 4K HDR บน Sony Xperia XZ Premium เพราะนอกจะเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ทำได้แล้ว ยังผสมผสานกับเทคโนโลยี Triluminos Display และ X-Reality ทำให้การแสดงผลของจอดีขึ้น ทั้งในเรื่อง Contrast / รายละเอียดของภาพ และสีสัน


สำหรับอุ้มเอง พอได้มาใช้งาน XZ Premium แล้วกลับไปดูเครื่องตัวเองที่เล่นอยู่ จะรู้สึกถึงความแตกต่างได้เลยทันที โดยเฉพาะการดูคอนเทนต์ที่เป็น 4K HDR ใน YouTube ค่ะ


ใครที่ชอบสีสัน ความสดใสความภาพ และความคมชัดที่อัดมาเต็มในสินค้า Sony หลากหลายชนิด ตอนนี้สมาร์ทโฟนตัวท๊อป อย่าง XZ Premium ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ในเรื่องของหน้าจอทีเดียว
960fps SUPER SLOW MOTIONจริงๆ ในตลาดมือถือตอนนี้ มีการแข่งขันกันในเรื่องสเปคกล้องสูงมากนะคะ บ้างก็ทำเป็นสองกล้อง บ้างก็เน้นโหมดภาพถ่ายขาวดำ แต่เอกลักษณ์ของตระกูล Xperia ในช่วงหลังๆ มานี้ จะเป็นเรื่องของการถ่ายภาพแบบ Super Slow Motion 960 fps ถ้าหากใครชอบถ่ายภาพแนวนี้ ตัวนี้นี่ใช่เลย


ส่วนของกล้อง XZ Premium จะยังคงใช้นวัตกรรม Motion Eye ที่ความละเอียด 19 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ตัวเก่งอย่าง Exmor RS for mobile ใส่ลูกเล่นมาให้เพียบ โดยมีแม่แบบมาจากกล้องตระกูล Alpha และ Cyber-Shot ไปลองดูคุณภาพกล้องหลังกันสักหน่อยค่ะ


อุ้มได้ทดลองถ่ายในที่แสงมืด ทำออกมาได้น่าสนใจใช้ได้เลยทีเดียวนะคะ แต่ที่น่าสนใจกว่า คือการทำภาพแบบ Super Slow Motion นั่นเอง โดยจะมองด้วยตาเปล่าช้าหว่า Slow Motion Mode ที่อยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ถึง 4 เท่า เก็บรายละเอียดได้ดีขึ้นอีกด้วย ใครที่เลี้ยงน้องหมา น้องแมวแบบอุ้ม ก็จะได้ช็อตภาพช้ามาดูเล่นได้ง่ายๆ แต่แนะนำให้ถ่ายในแสงสว่างพอสมควรนะคะ ไม่งั้นภาพจะแตกทีเดียว


ส่วนกล้องหน้า มากับความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ Exmor RS for mobile เช่นเดียวกับกล้องหลัง F/2.0 และกว้างถึง 22 มม. โดยจะมาพร้อมโหมด Palm Detection แค่ชูมือ ก็ถ่ายให้ทันที
SNAPDRAGON 835


เดี๋ยวนี้ตัวเรือธง แทบจะไม่ต้องพูดถึงเรื่อง Engine เลยนะคะ เพราะจัดเต็มมาให้ทุกเจ้าจริงๆ อย่าง XZ Premium ก็จะมากับ Snapdragon 835 ใส่แรมมา 4GB เมมในตัวเครื่อง 64 GB สามารถเพิ่มเมมได้อย่างที่บอกไปข้างต้น


จากการลองเล่น ROV และเกมอื่นๆ เจ้า XZ Premium ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ สามารถดึงการใช้งานออกมาได้อย่างดี ทั้งในเรื่องของความเร็วของตัวเครื่อง และกราฟฟิค จะเอาไปเล่นเกมที่แรงกว่านี้ ก็อยู่ได้สบายๆ


มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 3230 mAh และโหมดประหยัดพลังงาน Smart Stamina โดยจะคาดเดาการใช้งานของเรา และ แจ้งเตือนล่วงหน้า ช่วยทำให้เราใข้งานมือถือได้เต็มวันสบายๆ ทำได้ดีในเรื่องแบตเตอรี่ค่ะ รองรับการชาร์จด่วน แบบ Quick Charge 3.0 อีกด้วย


Hi-Res AUDIOอารยธรรมแบบโซนี่ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ จัดเทคโนโลยีเพื่อดึงคุณภาพของเสียงเพลงมาให้แบบครบครัน ยกตัวอย่างเช่น High-Resolution Audio / DSEE HX / IDAC / Clear Audio+ มาพร้อมลำโพง Stereo ด้านหน้า รวมทั้งบันทึกเสียงแบบ Stereo ได้อีกด้วย


หูธรรมดาๆ อย่างอุ้ม พอโปรดโหมด DSEE HX ปุ๊ป เพลงแบนๆ ก็กลายมาเป็นเพราะซะงั้น ใครซื้อไป อย่าลืมลองนะคะ
SUMMARY


ถ้าคำว่า Premium จะตีความหมายว่าดีที่สุด สำหรับอุ้ม Sony Xperia XZ Premium คงจะมีได้หลายอย่าง ทั้งในเรื่องของหน้าจอ กล้อง เสียงเพลง แค่ 3 สิ่งพื้นฐานนี้ ก็ทำให้กลายเป็น สมาร์ทโฟนระดับ Premium  ที่น่าสนใจมากๆ หากใครใช้สมาร์ทโฟน​โดยเน้นด้านความบันเทิงเป็นหลัก

Premium ด้านหน้าจอ : 4K HDR Display
Premium ด้านกล้องถ่ายรูป : Super Slow Motion 960 fps
Premium ด้านเสียงเพลง : Hi-Res Audio & ค่าการปรับแต่งมากมาย

โดยที่จะมาพร้อมกับ Android 7.1.1 สามารถลงธีมได้ตามใจชอบ และธีมของ Sony Xperia จะดีกว่าค่ายอื่นๆ ตรงที่สามารถเปลี่ยนได้ทุกๆส่วน และธีมเค้าสวยจริงๆค่ะ ดึงความสามารถของจอ 4K HDR ออกมาได้สบายๆ เพิ่มเติมว่าสามารถใช้งานแอพพร้อมกัน 2 จอได้เหมือนเดิมนะคะ แต่ยังมีจุดที่ติดอยู่เล็กน้อย คือเรื่องน้ำหนักของตัวเครื่อง และ ความเงางามด้านหลังที่อาจติดรอยนิ้วมือได้ นอกนั้นถือว่าผ่านค่ะ


กับราคา 25,990 บาท ถ้าเทียบกับเรือธงด้วยกัน อุ้มว่าราคาไม่สูงเท่าไหร่ กับความสามารถแบบจัดเต็มแบบนี้นะคะ วันนี้อุ้มขอฝาก รีวิว Xperia XZ Premium ไว้เท่านี้ ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ เจอกันใหม่เร็วๆนี้ค่า
ชื่อสินค้า:   sony xperia xz premium
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่