ทำไงดี!!! เเฟนเป็นผู้ชายขี้งอน ขี้โกรธ คิดเล็กคิดน้อยหนักมากกกก

กระทู้คำถาม
แฟนเป็นผู้ชายวัยสามสิบกว่าๆ คนอบอุ่น เป็นผู้ใหญ่ นิสัยดี เเละใส่ใจเรื่องเล็กๆน้อย เอาใจเก่งมากกกก  แรกๆเราก็รู้สึกดีมากกก
หลังๆมานี้  แฟนขี้งอนหนักมากกกก  งอเเง  พูดไรผิดใจนิดหน่อยก็ร้องไห้  พูดความจริงก็รับไม่ได้ มีไรก็ไม่เปิดใจพูดกันตรงๆเเมนๆกันไป เวลาไม่เข้าใจกันเราก็พยายามชวนหาทางออกร่วมกัน เพราะไม่อยากรู้สึกทุกข์ใจนาน แฟนก็ไม่อยากหาวิธีด้วยกัน ได้เเต่งอเเง สะบิดสะบิ้ง ก็ง้ออออ ง้อออนานนนมากกก ใจจริงๆรำคาญมากกกค่ะ หันหลังถอนหายใจเเล้วต้องกลับมายิ้มต่อ

ยกตัวอย่างเรื่องเล็กๆน้อยๆ --- เนื่องจากเราทำงานคนละองค์กร อยู่คนละที่กับเเฟน วันก่อนเราวางเเผนตั้งใจจะไปช่วยงานองค์กรเเต่เป็นอีกทีมหนึ่ง ซึ่งวันนั้นเเฟนก็มาทำงานที่นั่นด้วย เเต่เรามีงานฉุกเฉินก็เลยไม่ได้ไป  บอกเเฟนไปเเล้ว ไม่ยอมรับฟังเหตุผลกันเลย ตาเเดงๆเเล้วบอกเราว่า'เราไปทำร้ายความรู้สึกเขา ' งอนสะบิดสะบิ้งไปอีก 2 วัน อ้าววววววว ปวดหัว

ไปฟังนักพูดคนหนึ่งบอกเเล้วทำตามมา เมื่อเเฟนคุณรู้สึกงอน ให้บอกรักเเฟนไป เพราะเขาขาดความรัก เพื่อย้ำว่าเรารักเขาเเค่ไหน นี่ก็ทำตามจ้าาา กลายเป็นอึดอัดใจเอง   // เราก็ได้เทคนิคใหม่นะ เวลางอนอยู่ก็ชวนคุยเรื่องงาน ความสนใจที่เรามีเหมือนกัน  แกก็ยอมเปิดปากคุยราวยาว มันส์(คนเดียว) หลังๆมานี้รู้สึกว่า แกจะทันเเผนของเราเเล้วแหละค่ะ TT

ก่อนหน้าที่เคยบอกแกไปเเล้วนะ 'อย่าทำไรเพื่อเค้าเยอะเลย เค้าทำเองได้ พอคนเราทำไรให้เยอะเราย่อมหวังให้คนอื่นตอบสนองอยู่เเล้ว เเละเราก็รักมากนะเเค่เเสดงออกไม่เหมือนกันเท่านั้นเอง' ไม่อยากให้เขารู้สึกผิดหวังจากความคาดหวัง

จากที่เคยเป็นผู้หญิงเอาเเต่ใจ ตามทุกสถานการณ์(อดีต)เเฟน ตอนนี้นึกย้อนกลับไป 'บาปกรรม สนองกลับมาหรือเปล่าว๊าาา
จริงๆแฟนน่ารัก ขี้อ้อนมากค่ะ ซึ่งพอๆกับขี้งอนนี่เลย

..'. จะถามว่าจะรับมือกับผู้ชายสุดที่รักคนนี้ยังไงดีคะ  เวลางอนเเบบไม่ค่อยมีเหตุผล
1.ไม่ต้องพูดอะไร เพราะยิ่งเราพูด เขายิ่งรู้สึกเคืองเรา เพราะเขาโกรธเราอยู่ เขาก็ไม่อยากเห็นเรา นิ่งๆอาจจะเขาหายงอนเอง
2.ตามง้อ เล่นไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็หายเอง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่