[CR][SR] รีโนเวทห้องนอนด้วยตัวเองในงบประหยั๊ดประหยัดดด

สวัสดี เราชื่อพลอยยย นี่เป็นกระทู้แรกของเราตื่นเต้นมากก วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การรีโนเวทห้องนอน ด้วยตัวเอง แบบที่งบประหยัดสุดๆในจักรวาลลล
จริงๆ อยากจะทำห้องใหม่มานานแล้ววว แต่ติดที่ว่าจะทำห้องทั้งที่นี่งบต้องหนักมาก แต่ตอนนี้เราทำงานแล้ว เราก้เริ่มหาข้อมูลการรีโนเวทห้อง หาดูจากรีวิวในไทยบ้าง ของฝรั่งบ้าง เดิมห้องเราเป็นห้องไม้เก่าๆ ถ้าเห็นอาจจะบอกได้ว่า นี่ห้องหรอ อยู่ได้ไง 555 อะไรทำนองนั้นเลย คุณนี่ห้องใช่ไหม?
อีกรูป
เห็นสภาพห้องตัวเองแล้วหนักใจเลย ดูทรงแล้วหมดหลายบาทชัว 555
ถึงยังไงเราก็จะเปลี่ยนนนนน ตอนแรกวางคอนเซปไว้แนวหวานเจ้าหญิง สีชมพู ชะนีฟรุ้งฟริ้งงง แต่จากงบที่คำนวณแล้วนั้น คือ... เอ่อ ไม่ไหวจีๆนะคะ ค่าใช้จ่ายคือสูงมากก ไหนจะค่าเฟอร์ที่แสนจะหรูหรา ไหนจะวอลเปปเอร์ที่แพงชิป หรือจะเปลี่ยนแนวมาลอฟเลย แต่... เฟอร์แนวลอฟที่แพงกว่าอี๊ก ไปแนวมินิมอลดีกว่า ท่าจะรุ่ง เน้นสีขาว ของตกแต่ง เล็กๆกะจุ๊กกะจิ๊ก มีต้นไม้เขียวๆ ม่านขาวโปร่ง น่าจะดีนะ
/// วางแผนเสด ก็เรียบรื้อของทั้งหมดออกนอกห้องเลย เริ่มจากการทำผนังก่อน เดิมเป็นผนังไม้ เราเลยให้พ่อซื้อสมาร์ทบอร์ดมาปุให้ผนังห้องเรียบเนียบดสบายตา สมาร์ทบอร์ดที่เราใช้ราคาตกอยู่ที่ 150 บาทต่อแผ่น ใช้ไป 10 แผ่นพอดี เราตะไบ ขอบผนังให้เรียบให้ติดสมาร์ทบอร์ดง่ายๆ เดะมาดูภาพตอนติดผนังเสดแล้วกันน
ตะไบก้เริ่มติดสมาร์ทบอร์ดจ้า  ไปได้สวยยย

ส่วนหัสเตียงเดิมเป็นหน้าต่าง 3 บาน เราให้พ่อช่วยปิดเหลือ 2 บานเพราะอยากให้หัวเตียงมันเรียบๆ สบายตา
จากนั้น เราก็เริ่มทาสีกันเลยยย เราใช้สีขาวล้วนช่วยให้ห้องโปร่ง กว้างขึ้น ดูสบายตามากก สีราคาอยู่ที่ 700 กว่าบาท ถังใหญ่
จากนั้นเราก็ติดผ้าม่าน ตอนแรกดูผ้าม่านจากอิเกีย ม่านโปร่งสีขาว 179 บาทมั้ง แต่ซื้อหลายอันกว่าหลายบาทนะ555 เอาไงละ ยังไงก้ต้องมีม่านสีขาวอะ ไม่งั้นไม่ยอม 555 สุดท้ายลากแม่ไปเดินตลาดจ้า ได้ผ้าเมตรมา เมตรละ35 บาท 4 เมตร ผ้าโปร่งสีขาว เย็บเองด้วย งกสุดๆ 555
แต่ผลที่ได้คือดีนะจ่ะ
ฝันว่าอยากมีกระจกใหญ่ไว้แต่งหน้า 555 แต่อยากได้กระจกแนวเจ้าหญิง เลยหากระจกติดผนังเน้นที่ราคาต้องถูกด้วยนะ นี่จ้าเดินตะแวนหาทั่วทุกที่ในปทุมเลยได้กระจกมา 1 บานราคาด้วย ถูกมากก 190 อุปกรณ์ติดตั้งพร้อม ซื้อมาติดววันนั้นเลย อ้อ ใต้กระจกเราติดชั้นเล็กไว้วางของด้วยนะ
ส่วนพื้นเราทำไรมากไม่ได้ เราซื้อเสื่อน้ำมันสีน้ำตาลมาจากไทยวัสดุ เราประมาน 200 กว่าบาท ปูเต็มห้องพอดีเลย ใช้ตะปูเล็กๆ ตียึดไว้กะที่เลย มาถึงส่วนของตู้เสื้อผ้านะ ตู้มันใหญ่มันแน่นห้องเลย ก่เลยหาดูแบบในเน้ตเจออันหนึ่งเอากิ่งมาแต่งห้อง เห้ยแมร่งเท่วะ เอาด้วยๆ ตัดต้นมะขามเลยจ้า ติดชั้นวางไว้ด้านบนห้อยไม้มะขามไว้แขวนผ้า พูดไปอาจจะงงๆ 555 ดูรูปจะเข้าใจว่ามันเท่ดีนะ 555 ถูกด้วยไงประเด็นอะ
ชุดชั้นในล่ะ ? ฉํนควรเก็บไว้ไหน 5555 ความวุ่นวายจงเกิด หาแบบไปหาแบบมา หันไปเจอตะแกงที่ใส่จาน ที่ไทยวัสดุ 5555 ไอเดียเกิด อีนี่ใส่จะเอาไปใส่ชุดชั้นใน 5555 ราคาก้กลางๆนะ 259 มั้ง ตอนแรกเป็นสีดำ จับพ่นสีจนเป็นสีขาวเข้ากะห้องเลย
ส่วนเตียงเก่า เราไม่ได้ซื้อใหม่หรอกนยะเปลืองตัง เราเอาเตียงเก่ามาพ่นสีขาวให้หมด
แค่นี้ก่เสดแล้วววห้องของฉันด้วยงบที่ประหยัด เรามาดูภาพรูปของทั้งห้องกันกว่านะ
เริ่มๆ....
เปลี่ยนไปคนละห้องเลย เพื่อนเองก้ทำได้นะ ลองดูของถูกมีเยอะมากกกกก กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกถ้าผิดพลาดอะไรไม่ดราม่านะค่าาาาาา
จบการรีวิว 55.
ชื่อสินค้า:   รีโนเวทห้องเก่า
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่