หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] True Relaxing Trip 10 ประจวบคีรีขันธ์ 23-25/7/17
กระทู้รีวิว
โรงแรมรีสอร์ท
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวไทย
เที่ยวทะเล
23/7/17 นี่เป็นทริปเที่ยว ตจว หนแรกของปีนี้เลย ตื่นเต้นจัง ไม่ได้ไปลันล้ามาตั้ง 6 เดือน เริ่มออกเดินทางกันตั้งแต่ 9.45 น. มุ่งหน้าตรงสู่ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างทางก็แวะเติมน้ำมันที่ปั๊มบางจาก เจอร้านกาแฟอินทนิล ร้านนี้จะเป็นร้านประจำปั๊มบางจากเลย แต่ทีเด็ดของสาขาที่ไปคือ ร้านใหญ่มาก ภายในร้านจะตกแต่งน่ารักๆแบบวิลเทจ และที่สำคัญ มีหนังสือการ์ตูนและนิยายรักให้ยืมอ่าน ไม่ได้มีแบบเล่มสองเล่ม แต่ดูๆมีเป็นร้อยๆเล่ม ทำเป็นชั้นหนังสือกันเลยทีเดียว แถมจัดเรียงกันเป็นเรื่องๆ มีโซฟาเหมาะแก่การนั่งอ่านมากๆ สั่งชาเขียวและชาเย็นมาลอง ถือว่ารสชาติดีเลย ออกหวานไปนิดนึง แต่พอกินเรื่อยๆน้ำแข็งละลายก็อร่อยเริ่ด แก้วละ 45 บาทเท่านั้นเอง
ขับรถมาเรื่อยๆจนเวลาประมาณบ่ายโมงก็ตรงมายังโครงการชั่งหัวมัน เคยผ่านบ่อยครั้งเวลามา ตจว แต่ไม่เคยลองเข้าสักที บอกก่อนเลยว่าวันที่เดินทางนั้นเป็นวันที่มีอากาศร้อนได้โล่ ร้อนตลอดเวลา ก่อนที่เราจะเดินอาบแดดชมโครงการกันก็ขอเติมพลังลงท้องสักหน่อย ตรงลานจอดรถจะมีร้านค้า ร้านอาหารไม่มากนักตั้งอยู่ เลยลองไปกินดู สั่งไก่ย่างไม้ละ 40 บาท และก๋วยเตี๋ยว 2 ชาม ชามละ 40 รวมมื้อนี้ 120 บาท ตัวไก่ชอบที่เนื้อล้วน ไม้ใหญ่อยู่นะ ถ้าใครชอบไก่แบบแห้งๆละโดนเลย ส่วนก๋วยเตี๋ยวก็ธรรมดา กินได้ ตัวน้ำซุบก็อร่อยดี
กินกันจนอิ่มก็ได้เวลาเดินชมโครงการ ภายในโครงการใหญ่มากและร้อนมากด้วย จะมีรถพาเที่ยวชมโครงการ ใครสนใจนั่งต้องไปลงชื่อ แล้วก็รอขึ้นรถ มีร้านของที่ฝากให้เข้าไปหลบร้อน เฮ้ย...เดินชมเลือกซื้อของฝาก ชอบที่สุดของโครงการนี้คือมุมกังหัน รู้สึกว่าเป็นมุมที่สวยมาก เหมือนเป็นมุมที่ใครมาก็ต้องถ่ายรูป ใครไม่ถ่ายรูปกับกังหันถือว่ามาไม่ถึง 555+
ออกจากโครงการก็ตรงมายังที่พัก Pearl By The Sea ถึงที่พักประมาณ 17.30 น. ห้องพักที่จองเป็นห้องซูพีเรียรูม คืนละ 900 บาท ซื้อเป็น Voucher จาก Voucherdd ถ้าราคาปกติ จ-พฤ จะคืนละ 1,200 บาท และวัน ศ-ส คืนละ 1,500 บาท วันที่ไปเป็นแขกห้องเดียวของรีสอร์ท ครองค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่าห้องมีให้เลือกสามห้อง มีห้องสีฟ้า เหลือง และชมพู เลือกได้เต็มที่เลย เลยเลือกห้องสีเหลือง แต่พอเข้าไปสักพักพบว่า ชักโครกไม่ค่อยดี เวลานั่งลงไปจะมีเสียงดังกึกๆดังมาก เลยแจ้งขอเปลี่ยนห้องเป็นห้องสีฟ้าแทน ถ้าใครไปพักได้ห้องสีเหลืองอย่าลืมเช็คห้องน้ำนะค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่าจะแจ้งให้ช่างมาซ่อม แต่ระหว่างพักที่นี่ไม่เป็นมีช่างมาสักราย จุดเด่นที่ชอบห้องพักคือมีตู้เสื้อผ้าให้ มีโต๊ะเขียนหนังสือให้ มีโซฟายาวให้นั่งดูทีวี มีรองเท้าแตะให้ทุกห้องเอาไว้ใส่เดินชายหาด ห้องน้ำก็กว้าง แต่ห้องน้ำเสียอยู่อย่างที่ไม่แยกส่วนเปียกแห้ง อาบน้ำทีเละไปทั้งห้องน้ำ เดินเล่นรอบที่พักแบบชิวๆเพราะเป็นแขกห้องเดียว ที่พักนี้ติดทะเลด้วยนะ ทะเล ชายหาด มีสระว่ายน้ำด้วย ทุกอย่างนี้คือของเรา หาดของเรา สระของเรา จะถ่ายรูปตรงไหนวิวไหนก็ได้ไม่มีติดคน มันดีอ่ะ
เริ่มหิวแล้วเลยออกมาหาอะไรกิน พนักงานแนะนำร้านศศิกานต์ซีฟู้ด ออกจากที่พักเลี้ยวขวาขับตรงมาเรื่อยๆก็ถึง ไปถึงไม่ค่อยมีคน ชอบนะ ของจะได้ไม่ช้า มาทะเลก็ต้องกินของทะเล สั่งมาให้ครบทั้งปู ปลาหมึกและกุ้ง เลยลองสั่งไข่เจียวปู ปลาหมึกผัดไข่เค็ม และกุ้งอบวุ้นเส้น รอแป๊บเดียวอาหารมา บอกเลยว่าให้ 5 ดาวเลยค่ะ อร่อยมาก ของสดมาก รสชาติดี ทุกอย่างมันดี ราคาก็ไม่แพงมาก อาหารมาจานโต ประหมึกนี่มาชิ้นโต กุ้งในกุ้งอบวุ้นเส้นก็มีหลายตัว ไข่เจียวปูก็เป็นไข่เจียวปู คือมันดีงามไปทุกอย่าง สนนราคามื้อนี่จัดไป 420 บาทเท่านั้น อิ่มแทบคลานขึ้นรถเลยทีเดียว
24/7/17 ตื่นมารับบรรยากาศยามเช้า วันนี้อากาศช่างตรงข้ามกับเมื่อวาน วันนี้เป็นวันที่ฝนตกปรอยๆแทบทั้งวัน แดดเบาบาง อากาศดีมากๆ ตื่นปุ๊บหิวปั๊บ อาหารเช้าที่นี่ปกติจะเป็นแบบบุฟเฟ่ แต่เนื่องจากมีห้องพักแค่ห้องเดียว ทางรีสอร์ตเลยจัดเป็นเซ็ตมาให้ จะมีทั้งขนมปังปิ้ง ไส้กรอก+แฮม+ไข่ดาว และข้าวต้มหมู ส่วนน้ำก็จะมีทั้งน้ำเปล่า น้ำส้ม และชา+กาแฟให้ชงเองได้เลย ตัวข้าวต้มหมูอร่อยมาก ชอบน้ำข้าวต้ม ซดเกลี้ยงเลย ถึงแม้จะไม่ได้เป็นบุฟเฟ่ แต่เค้าก็จัดมาให้เต็มอิ่ม เรียกว่าเกินอิ่มเลยดีกว่า
กินเสร็จเลยต้องกลับไปนอนตีพุงที่ห้อง รักสายฝนปรอยๆกันต่อสักหน่อย อาบน้ำแต่งตัวให้พร้อมก็ออกมาเดินเล่นที่ชายหาด แหม....บรรยากาศแบบครองหาดแบบนี้มันดีไม่ใช่น้อย ฝนก็ยังคงปรอยๆแบบเบาๆต่อเนื่อง ไม่มีแดดเปรี้ยงๆแบบเมื่อวาน มันดีต่อใจ น้ำทะเลที่นี่ไม่รู้ว่าเล่นได้มั๊ย แต่ไม่กล้าเล่น กลัวเจอน้องแมงกะพรุน
หลังจากเดินเล่นจนอาหารเริ่มย่อยหมดก็ออกมาหาอะไรกินต่อ ขับรถเลี้ยวขวาออกมาจะเป็นแหล่งบ้านคน มีร้านอาหารบ้านๆอยู่มากมาย ลองกินร้านเจ๊เพ็ญ ขายพวกข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง ลองสั่งข้าวหมึแดงกับเกาเหลาตำลึงมากิน ก็อร่อยดีนะ ราคาก็ไม่แพงด้วย หมดนี่แค่ 65 บาทเอง อิ่มแบบเบาๆเพราะหนักเช้าไปเยอะ
ขับรถตรงไปเรื่อยๆก็จะไปถึงอ่าวมะนาว ซึ่งอยู่ภายในกองบิน 5 ยอมรับว่าชายหาดอ่าวมะนาวเป็นอะไรที่สวยงามมาก ภายในไม่ได้มีแค่ชายหาดนะ ยังมีร้านกาแฟ มีศูนย์เรียนรู้เศรษฐกินพอเพียงกองบิน 5 ซึ่งภายในจะมีแกะและกวางให้เราสามารถเข้าไปให้อาหารได้ และยังมีนกกระจองเทศให้เข้าไปถ่ายรูปได้ด้วย แต่ไม่มีให้อาหารนกกระจอกเทศนะค่ะ ขับตรงเข้าไปกะไปหาอุทธยานประวัติศาสตร์ แต่หาไม่เจอ เลยไปถ่ายรูปเล่นตรงเครื่องบินแทน
กลับจากอ่าวมะนาวก่อนกลับที่พักก็แวะร้าน First Coffee สักหน่อย ร้านเล็กๆน่ารักๆ เจ้าของร้านก็พูดจาดี ตกแต่งร้านก็ดี มีห้องน้ำบริการด้วย สะอาดมากด้วยนะ ที่นี่นอกจากจะมีพวกชา กาแฟ แล้วยังมีน้ำผลไม้ 100% สำหรับผู้รักสุขภาพด้วย และมีพวกขนมเค้ก แซนวิส วาฟเฟิล ให้สั่งกินเล่นด้วยนะ เลยลองสั่งน้ำผลไม้กีวี+สับปะรด และฝรั่ง+สับปะรด ส่วนขนมสั่งเป็นพายชีสกล้วยอบเนย ตัวผลไม้ก็ไม่ได้โดนสักเท่าไหร่ แต่พายชีสกล้วยอบเนยอร่อยมาก รวมราคา 155 บาท ใครได้มาคลองวาฬก็ลองมาแวะกินร้านนี้ได้นะ ถึงร้านจะเล็กแต่น่ารักจริงๆ
ชื่อสินค้า:
ประจวบคีรีขันธ์
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวปราณบุรี
ผมเพิ่งไปเที่ยวที่ปราณบุรี โดยทั่วไปสงบกว่าหัวหินมาก บังเอิญไปเจอเทศกาลแข่ง Kitesurfing คนเลยเยอะหน่อยช่วงกลางวัน ขอเริ่มบรรยายที่พักที่ Il Mare Resort อยู่ค่อน
ชาญ007
ล่องใต้ 14 วัน 4 จังหวัด กิน เที่ยว พร้อมพิกัด GPS และสรุปค่าใช้จ่าย - 4 ประจวบคีรีขันธ์
ตอนสุดท้ายทริปสุดย้วย พร้อมสรุปค่าใช้จ่ายจ้า ตอนที่ 1 จังหวัดชุมพร https://pantip.com/topic/36306574 ตอนที่ 2 ไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี https://pantip.com/topic/
หมีเป็ดไปทั่วโลก
Rreview : 2 วัน 1 คืนที่เขื่อนเชี่ยวหลาน กับคอนเซ็ปต์ที่ว่า #สุราษฏร์ต้องรอด
ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนว่า ไม่เคยตั้งกระทู้มาก่อน นี่ครั้งแรก กิกิ เป็นกระทู้ที่ยาวนานนนนนนนนนนนนนนนนถึงนานมาก จะตั้ง จะเขียน แล้วก็ไม่เขียนสักที จนในที่สุด ก็ได
สมาชิกหมายเลข 1370385
ไปเลี้ยงหมาที่ราชรี ก็ต้องรีวิวร้านที่ราชรีมาฝากกัน ครัวคุณแดง ตรงข้าม รพ. ราชบุรี
เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คุณพี่ไปเที่ยวหลวงพระบาง ไม่มีคนเลี้ยงหมาที่บ้าน เลยต้องเป็นหน้าที่ของม้าใช้(เบ๊)คนนี้ ขับรถไปถึงราชรีเที่ยงพอดี ก็เลยว่าจะแวะกินชาบูบุฟเฟ่ต
กินคนเดียว
เที่ยวเชียงรายกับครอบครัว ⛰️บรรยากาศดีดีที่ ฮักกกโฮมสเตย์ ⛺️
มีโอกาสเที่ยวเหนือรอบนี้ เลือกจังหวัดเชียงราย พักที่ ฮักกก โฮมสเตย์ ถึงที่พักคือว้าวมากกับวิวแรกที่ได้เห็น ได้พักชั้นบนเป็นบ้านพัก มี 2 ห้อง มีห้องน้ำและระเบียง
bananaseechompu
เกวะตะ ให้สุขเต็มสิบ
เกวะตะ ให้สุขเต็มสิบ บ้านเกวต ตำบลพญาแก้ว อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน มีบ้านไม้ขนาดเล็กๆ ตั้งอยู่ริมผาหันหน้าสู่หุบเขา ขุนเขามากมายรายล้อมบ้านหลังนี้ไว้ บ้านหลัง
คน ฟ้า ป่า น้ำ
เกาะสีชัง2024 เที่ยวชิลๆ 2 วัน 1 คืน
จำได้ว่าไปเกาะสีชัง มาล่าสุดเมื่อปี 2017 ถ้านับย้อนกลับไปก็เป็นเวลา 7 ปี ที่ไม่ได้มาเกาะสีชัง จริงๆเป็น1ในเกาะที่เราชอบมากๆเลย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวบนเก
YhakTiewKorTiew
รีวิว TeamLab Planets TOKYO | นิทรรศการดิจิตอลอาร์ตยอดฮิตในโตเกียว
TeamLab Planets TOKYO อีก 1 นิทรรศการดิจิตอลอาร์ตยอดฮิตที่หากใครมาเที่ยวโตเกียวไม่ควรพลาด ซึ่งตอนแรกที่วางแพลนเที่ยวกัน พวกเราก็มีปรึกษากันว่าจะมาดีมั้ย กลัวไม่
By My Side ผลัดกันถ่าย
<<< Memories pink >>>::::::เก็บตกหลวงพระบาง ชมวัดเชียงทองอัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมลาว และวัดสวยๆในตัวเมืองอีกหลายแห่ง:::::
วันสุดท้ายของทริปนี้ ซึ่งเดินทางระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 1 เมษายน 2569 ช่วงเช้าเราจะเก็บตกสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังเหลืออยู่ในตัวเมืองหลวงพระบาง นั่นก็คือวัดสวยๆ
Memories pink
จากหล่มสัก ผ่านถนนลอยฟ้าฯ ปลายทาง อ.หนองหิน ฉายาคุนหมิง เมืองไทย ทั้งรีสอร์ทพักคนเดียว ร้านใกล้น้ำบรรยากาศดี
จากหล่มสัก ผ่านถนนลอยฟ้าฯ ปลายทาง อ.หนองหิน ฉายาคุนหมิง เมืองไทย ทั้งรีสอร์ทพักคนเดียว ร้านใกล้น้ำ บรรยากาศดี ✌️🤤😋😃😄😁👍 ผมออกจากเพชรบูรณ์ ผ่านมาทาง อ.หล่มส
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โรงแรมรีสอร์ท
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวไทย
เที่ยวทะเล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] True Relaxing Trip 10 ประจวบคีรีขันธ์ 23-25/7/17
ขับรถมาเรื่อยๆจนเวลาประมาณบ่ายโมงก็ตรงมายังโครงการชั่งหัวมัน เคยผ่านบ่อยครั้งเวลามา ตจว แต่ไม่เคยลองเข้าสักที บอกก่อนเลยว่าวันที่เดินทางนั้นเป็นวันที่มีอากาศร้อนได้โล่ ร้อนตลอดเวลา ก่อนที่เราจะเดินอาบแดดชมโครงการกันก็ขอเติมพลังลงท้องสักหน่อย ตรงลานจอดรถจะมีร้านค้า ร้านอาหารไม่มากนักตั้งอยู่ เลยลองไปกินดู สั่งไก่ย่างไม้ละ 40 บาท และก๋วยเตี๋ยว 2 ชาม ชามละ 40 รวมมื้อนี้ 120 บาท ตัวไก่ชอบที่เนื้อล้วน ไม้ใหญ่อยู่นะ ถ้าใครชอบไก่แบบแห้งๆละโดนเลย ส่วนก๋วยเตี๋ยวก็ธรรมดา กินได้ ตัวน้ำซุบก็อร่อยดี
กินกันจนอิ่มก็ได้เวลาเดินชมโครงการ ภายในโครงการใหญ่มากและร้อนมากด้วย จะมีรถพาเที่ยวชมโครงการ ใครสนใจนั่งต้องไปลงชื่อ แล้วก็รอขึ้นรถ มีร้านของที่ฝากให้เข้าไปหลบร้อน เฮ้ย...เดินชมเลือกซื้อของฝาก ชอบที่สุดของโครงการนี้คือมุมกังหัน รู้สึกว่าเป็นมุมที่สวยมาก เหมือนเป็นมุมที่ใครมาก็ต้องถ่ายรูป ใครไม่ถ่ายรูปกับกังหันถือว่ามาไม่ถึง 555+
ออกจากโครงการก็ตรงมายังที่พัก Pearl By The Sea ถึงที่พักประมาณ 17.30 น. ห้องพักที่จองเป็นห้องซูพีเรียรูม คืนละ 900 บาท ซื้อเป็น Voucher จาก Voucherdd ถ้าราคาปกติ จ-พฤ จะคืนละ 1,200 บาท และวัน ศ-ส คืนละ 1,500 บาท วันที่ไปเป็นแขกห้องเดียวของรีสอร์ท ครองค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่าห้องมีให้เลือกสามห้อง มีห้องสีฟ้า เหลือง และชมพู เลือกได้เต็มที่เลย เลยเลือกห้องสีเหลือง แต่พอเข้าไปสักพักพบว่า ชักโครกไม่ค่อยดี เวลานั่งลงไปจะมีเสียงดังกึกๆดังมาก เลยแจ้งขอเปลี่ยนห้องเป็นห้องสีฟ้าแทน ถ้าใครไปพักได้ห้องสีเหลืองอย่าลืมเช็คห้องน้ำนะค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่าจะแจ้งให้ช่างมาซ่อม แต่ระหว่างพักที่นี่ไม่เป็นมีช่างมาสักราย จุดเด่นที่ชอบห้องพักคือมีตู้เสื้อผ้าให้ มีโต๊ะเขียนหนังสือให้ มีโซฟายาวให้นั่งดูทีวี มีรองเท้าแตะให้ทุกห้องเอาไว้ใส่เดินชายหาด ห้องน้ำก็กว้าง แต่ห้องน้ำเสียอยู่อย่างที่ไม่แยกส่วนเปียกแห้ง อาบน้ำทีเละไปทั้งห้องน้ำ เดินเล่นรอบที่พักแบบชิวๆเพราะเป็นแขกห้องเดียว ที่พักนี้ติดทะเลด้วยนะ ทะเล ชายหาด มีสระว่ายน้ำด้วย ทุกอย่างนี้คือของเรา หาดของเรา สระของเรา จะถ่ายรูปตรงไหนวิวไหนก็ได้ไม่มีติดคน มันดีอ่ะ
เริ่มหิวแล้วเลยออกมาหาอะไรกิน พนักงานแนะนำร้านศศิกานต์ซีฟู้ด ออกจากที่พักเลี้ยวขวาขับตรงมาเรื่อยๆก็ถึง ไปถึงไม่ค่อยมีคน ชอบนะ ของจะได้ไม่ช้า มาทะเลก็ต้องกินของทะเล สั่งมาให้ครบทั้งปู ปลาหมึกและกุ้ง เลยลองสั่งไข่เจียวปู ปลาหมึกผัดไข่เค็ม และกุ้งอบวุ้นเส้น รอแป๊บเดียวอาหารมา บอกเลยว่าให้ 5 ดาวเลยค่ะ อร่อยมาก ของสดมาก รสชาติดี ทุกอย่างมันดี ราคาก็ไม่แพงมาก อาหารมาจานโต ประหมึกนี่มาชิ้นโต กุ้งในกุ้งอบวุ้นเส้นก็มีหลายตัว ไข่เจียวปูก็เป็นไข่เจียวปู คือมันดีงามไปทุกอย่าง สนนราคามื้อนี่จัดไป 420 บาทเท่านั้น อิ่มแทบคลานขึ้นรถเลยทีเดียว
24/7/17 ตื่นมารับบรรยากาศยามเช้า วันนี้อากาศช่างตรงข้ามกับเมื่อวาน วันนี้เป็นวันที่ฝนตกปรอยๆแทบทั้งวัน แดดเบาบาง อากาศดีมากๆ ตื่นปุ๊บหิวปั๊บ อาหารเช้าที่นี่ปกติจะเป็นแบบบุฟเฟ่ แต่เนื่องจากมีห้องพักแค่ห้องเดียว ทางรีสอร์ตเลยจัดเป็นเซ็ตมาให้ จะมีทั้งขนมปังปิ้ง ไส้กรอก+แฮม+ไข่ดาว และข้าวต้มหมู ส่วนน้ำก็จะมีทั้งน้ำเปล่า น้ำส้ม และชา+กาแฟให้ชงเองได้เลย ตัวข้าวต้มหมูอร่อยมาก ชอบน้ำข้าวต้ม ซดเกลี้ยงเลย ถึงแม้จะไม่ได้เป็นบุฟเฟ่ แต่เค้าก็จัดมาให้เต็มอิ่ม เรียกว่าเกินอิ่มเลยดีกว่า
กินเสร็จเลยต้องกลับไปนอนตีพุงที่ห้อง รักสายฝนปรอยๆกันต่อสักหน่อย อาบน้ำแต่งตัวให้พร้อมก็ออกมาเดินเล่นที่ชายหาด แหม....บรรยากาศแบบครองหาดแบบนี้มันดีไม่ใช่น้อย ฝนก็ยังคงปรอยๆแบบเบาๆต่อเนื่อง ไม่มีแดดเปรี้ยงๆแบบเมื่อวาน มันดีต่อใจ น้ำทะเลที่นี่ไม่รู้ว่าเล่นได้มั๊ย แต่ไม่กล้าเล่น กลัวเจอน้องแมงกะพรุน
หลังจากเดินเล่นจนอาหารเริ่มย่อยหมดก็ออกมาหาอะไรกินต่อ ขับรถเลี้ยวขวาออกมาจะเป็นแหล่งบ้านคน มีร้านอาหารบ้านๆอยู่มากมาย ลองกินร้านเจ๊เพ็ญ ขายพวกข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง ลองสั่งข้าวหมึแดงกับเกาเหลาตำลึงมากิน ก็อร่อยดีนะ ราคาก็ไม่แพงด้วย หมดนี่แค่ 65 บาทเอง อิ่มแบบเบาๆเพราะหนักเช้าไปเยอะ
ขับรถตรงไปเรื่อยๆก็จะไปถึงอ่าวมะนาว ซึ่งอยู่ภายในกองบิน 5 ยอมรับว่าชายหาดอ่าวมะนาวเป็นอะไรที่สวยงามมาก ภายในไม่ได้มีแค่ชายหาดนะ ยังมีร้านกาแฟ มีศูนย์เรียนรู้เศรษฐกินพอเพียงกองบิน 5 ซึ่งภายในจะมีแกะและกวางให้เราสามารถเข้าไปให้อาหารได้ และยังมีนกกระจองเทศให้เข้าไปถ่ายรูปได้ด้วย แต่ไม่มีให้อาหารนกกระจอกเทศนะค่ะ ขับตรงเข้าไปกะไปหาอุทธยานประวัติศาสตร์ แต่หาไม่เจอ เลยไปถ่ายรูปเล่นตรงเครื่องบินแทน
กลับจากอ่าวมะนาวก่อนกลับที่พักก็แวะร้าน First Coffee สักหน่อย ร้านเล็กๆน่ารักๆ เจ้าของร้านก็พูดจาดี ตกแต่งร้านก็ดี มีห้องน้ำบริการด้วย สะอาดมากด้วยนะ ที่นี่นอกจากจะมีพวกชา กาแฟ แล้วยังมีน้ำผลไม้ 100% สำหรับผู้รักสุขภาพด้วย และมีพวกขนมเค้ก แซนวิส วาฟเฟิล ให้สั่งกินเล่นด้วยนะ เลยลองสั่งน้ำผลไม้กีวี+สับปะรด และฝรั่ง+สับปะรด ส่วนขนมสั่งเป็นพายชีสกล้วยอบเนย ตัวผลไม้ก็ไม่ได้โดนสักเท่าไหร่ แต่พายชีสกล้วยอบเนยอร่อยมาก รวมราคา 155 บาท ใครได้มาคลองวาฬก็ลองมาแวะกินร้านนี้ได้นะ ถึงร้านจะเล็กแต่น่ารักจริงๆ