หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เจริญสมาธิแล้วอยากเห็นนรกสวรรค์ แต่ไม่เห็น จึงเห็นว่าสวรรค์นรกไม่มี มีคนเคยบอกไว้ในพันทิป
กระทู้คำถาม
ศาสนา
ศาสนาพุทธ
ใคร?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีผู้รู้เขียนเตือนคนพุทธ เรื่อง พุทธปลอม พระปลอมที่ปะปนในศาสนา
( • ̀ω•́ ) กล่าวถึง "#พุทธปลอม" และ "#พระปลอมที่ปะปนในศาสนา" ....................~\(≧▽≦)/~........................ ที่สมัยพุทธกาล "พุทธปลอม" ก็มีชื่อเสีย
สมาชิกหมายเลข 9144172
การเกิดใหม่ก็จำอะไรไม่ได้เลย จำทั้งชื่อศาสนาพุทธก็ไม่ได้ จะทำยังไงดี
การที่เกิดมาจำอะไรไม่ได้เลย แม้แต่การเจริญสติเป็นอย่างยิ่ง อ่านนั่งสมาธิมันก็ยังไม่รู้ การเจริญภาวนามันก็ยังไม่รู้ การรักษาศีลมันก็ยังไม่รู้ว่าคืออะไร แม้แต่บุญกับบาป นรกสวรรค์ นิพพาน มันก็ยังไม่รู้ แ
สมาชิกหมายเลข 8031997
ถ้าผมอยู่ถึงอายุร้อยปี แล้วชนะกิเลสทั้งหมดที่มาหาในแต่ละวันด้วยขันติได้ แต่ไม่ได้ทำสมาธิหรือวิปัสสนาเลย จะเป็นโสดาบันไหม
ถ้าผมอยู่ถึงอายุร้อยปี แล้วชนะกิเลสทั้งหมดที่มาหาในแต่ละวันด้วยขันติได้ แต่ไม่ได้ทำสมาธิหรือวิปัสสนาเลย จะเป็นโสดาบันไหมครับ?
สมาชิกหมายเลข 9064969
จิตดวงสุดท้าย ตุยแล้วก็จบ นรกสวรรค์ไม่มี ชาตินี้ชาติหน้า ก็ไม่น่าจะมีจริง พรุ่งนี้มีไหม? วันนี้ยังไม่แน่ใจ
จากการอ่านฟัง ผู้ประสบเหตุเฉียดตาย หลายคนบอกเหมือนปิดไฟ ดับมืดสงบเงียบสนิทอวสานจบบริบูรณ์ ไม่ได้ไปต่อที่แห่งไหน ชาวพุทธอย่างผม หากคิดหรือรู้สึกเช่นนี้ ถือว่า ไม่ใช่ชาวพุทธที่แท้จริง ไม่เชื่อในคำสอนของ
สมาชิกหมายเลข 8790324
ใครเคยด่าพระบ้าง?
กรรมด่าพระ ตำหนิพระ เป็นกรรมหนัก! อุทาหรณ์ปลาบู่ทองปากเหม็น | ธรรมะเตือนใจ https://www.youtube.com/watch?v=zsiZzYzN5Ik เปิดเรื่องเล่าพุทธกาลที่เตือนใจ! กรรมด่าพระ ตำหนิพระสงฆ์ เป็นกรรมหนักเพียงใด?
สมาชิกหมายเลข 715730
พระธรรมพระมงคลชัย กิตติโสภโณ
วัดบ้านดู่ใน ตำบลจิกดู่ อำเภอหัวตะพาน จังหวัดอำนาจเจริญ พระธรรม พฤษภาคม 02, 2566 &n
สมาชิกหมายเลข 4809453
คนที่ทำร้ายพ่อแม่แต่ไม่ถึงตายเป็นกรรมหนักแต่ถ้าพ่อแม่อโหสิกรรมให้ลูกลูกจะรับกรรมเบาบางลงอย่างมากใช่ไหมไม่ต้องรับกรรมหนัก
คือผมทำร้ายพ่อแม่เลยไปถามพระผมถามว่าคนที่ตีพ่อแม่จะรับกรรมหนักไหมทาานบอกถ้าพ่อแม่อโหสิกรรมให้สำนึกผิดแล้วลูกจะรับกรรมเบาลงอย่างมากๆม่ถึงขั้นตกนรกขอถาม ห้องศาสนาพุทธหน่อยว่าจริงไหมจะรับกรรมที่ไม่หนักเพ
สมาชิกหมายเลข 9055686
เรื่อง สวรรค์นรก และการมีฤิทธิ์ต่างๆ ศาสนาพุทธก็ยอมรับแต่ทำไมเวลาถามใครไม่ค่อยมีใครตอบเลยทั้งที่อธิบายตามพระไตรปิฏกก็ได้
เรื่อง สวรรค์นรก และการมีฤิทธิ์ต่างๆ ศาสนาพุทธก็ยอมรับแต่ทำไมเวลาถามใครไม่ค่อยมีใครตอบเลยทั้งที่อธิบายตามพระไตรปิฏกก็ได้ เพราะบางครั้งเราอ่านพระไตรปิฏกบางครั้งไม่เข้าใจเลยต้องหาคนอธิบายแต่พอถามก็ไม่มี
rapinpiwan007
ถ้าชาติหน้า นรก และสวรรค์มีจริง แล้วมันมีประโยชน์อะไร…ถ้าเราจำไม่ได้เลย?
ผมไม่ได้เชื่อว่าชาติหน้า นรก หรือสวรรค์มีจริงนะครับ ไม่ใช่เพราะผมอยากขัดแย้งกับศาสนา แต่เพราะผมยังไม่เห็นเหตุผลหรือหลักฐานที่ชัดเจนพอ มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่รู้ว่าตัวเองต้องตาย และเพราะเรากลัวความว่
สมาชิกหมายเลข 7485989
วิธีการฝึกทิพจักขุญาณ
วิธีการฝึกทิพจักขุญาณ 1. การฝึก “อาโลกสัญญา” หรือ “น้อมใจให้มีแสง” การจะเกิดทิพจักขุได้ ต้องเริ่มจากการ ฝึกจิตให้มีแสงสว่างอยู่เสมอ โดย “อาโลกสัญญา” หมายถึง การน้
สมาชิกหมายเลข 2748147
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ศาสนา
ศาสนาพุทธ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เจริญสมาธิแล้วอยากเห็นนรกสวรรค์ แต่ไม่เห็น จึงเห็นว่าสวรรค์นรกไม่มี มีคนเคยบอกไว้ในพันทิป