ถ้าช่อง7 รีเมคละคร(นิยาย) พี่เลี้ยง น้องเหม่เหม เหมาะเป็นคุณเร(นางเอก) แล้วใครล่ะจะเป็นพระเอกดี มาช่วยกันแคสหน่อย

ใครเคยอ่านบ้างครับ นิยายเรื่องนี้ของป้าทมยันตี ผมอ่าน 10 รอบแล้วครับ ประทับใจมาก คิดอยู่ตั้งนาน ว่าใครนะ เหมาะจะเล่นเป็นคุณเร มองดูนางเอกช่อง 7 ในวัยนี้ก็มีหลายคน ความเด็ก ความใส ไร้เดียงสา นึกถึงน้อง เหม่เหม ธัญญวีร์ นางเอกเรื่อง บาปบริสุทธิ์ LIVE ทางช่อง 7 ผมว่าน้องเขาเหมาะมากกับบทนี้ มีเชื้อจีน ผิวขาวใส หน้าหวาน มีเสน่ห์

เรื่องนี้มีพระเอกถึง 2 คน
ส่วนพระเอกคุณสัตยา (พระเอกที่คุณเรรักและแต่งงานด้วยในเรื่อง ผมนึกถึง อ๊อฟ ชนะพล สัตยา ครับ เขามีบุคลิกของความเป็นพี่ชายที่เสียสละ แววตาอบอุ่น ดูหล่อแบบเข้มแข็ง ไม่สำอางค์มาก)

พระเอกอีกคน บทเด่นไม่แพ้กัน คุณโชติ เพื่อนสนิทของคุณเรและสัตยา ซึ่งคุณเรนับถือแบบพี่ชาย ไม่ได้รักแบบแฟน ซึ่งสุดท้ายก็เป็นคนที่เสียสละ ผมนึกถึง เวียร์ ในบททหารหนุ่มที่ดูอบอุ่น


เหม่เหม (คุณเร)


อ๊อฟ ชนะพล (พี่ชายสัตยา) พระเอก


เวียร์ ศุกลวัฒน์ (คุณโชติ) พระเอกอีกคนของเรื่อง


รายละเอียด
เมื่ออยู่ไกลใจเราถวิลหา พอเห็นหน้าเขาก็หนีลี้หลีกหาย
เสียดายใจคร่ำครวญหวนมิวาย เขามาหน่ายรักเล่ห์เสน่ห์ลวง
ทางชีวิตข้างหน้าจะเป็นฉันใดก็แล้วแต่หากเธอรู้ดีว่า
เธอจะมี ‘พี่’ คอยเลี้ยงดูให้ความเอื้ออาทรตลอดนาน
ในความผิด ความถูกแห่งทางชีวิตข้างหน้า
จะมีคนแนะแนวทาง จะมีคนปลอบประโลม จะมีคนรักคนอภัย
อย่างพี่ อย่าเพื่อนและอย่างคนรัก
รักของสัตยา สำหรับ ‘คุณเร’ แล้วคือทั้งหัวใจ
ใจขณะลมหายใจของคุณเร แทบเรียกได้ว่ามี ‘พี่ชาย’ ติดอยู่เป็นนิจ
ได้เห็นอีกสักนิดเถิดจอมขวัญ ให้สมวันที่คะนึงด้วยแหนหวง
จะเก็บรักเก็บอาลัยไว้ในทรวง ไม่ให้ใครได้ล่วงได้รู้เลย


เรื่องย่อเพิ่มเติม

เรไร หรือ ‘คุณเร’ เติบโตมาพร้อมกับสัตยา หรือ ‘พี่ชาย’ ของคุณเรนั่นเอง ซึ่งคุณเรเป็นเด็กผู้หญิงน่ารักช่างเอาอกเอาใจ ออดอ้อนออเซาะ และมักจะเล่นกับพี่ชายอยู่เสมอซึ่งทั้งสองปะทะคารมกันมาตั้งแต่เด็ก จนเกิดเป็นความผูกพัน...

ทุกครั้งที่สัตยาและเรไรทะเลาะกันคุณสุรางค์ แม่ของสัตยามักจะเข้าข้างเรไรอยู่เสมอเพราะคุณสุรางค์เป็นทั้งเพื่อนและแม่บ้านของ คุณระริน ผู้เป็นแม่ของคุณเร และการที่คุณสุรางค์มาอาศัยใบบุญของคุณระรินนี้ทำให้บรรดาเพื่อนสนิทหลายคนคิดว่าคุณสุรางค์ต้องการปอกลอกคุณระริน โดยใช้สัตยาเป็นเครื่องมือ ๑ในบรรดาคนที่คิดเช่นนี้คือ คุณบงกช

คุณบงกชเป็นเพื่อนสนิทอีกคนของคุณระรินและมีลูกชายชื่อ โชติวัน ซึ่งทั้งโชติวัน สัตยา และคุณเรต่างก็เป็นเพื่อนเล่นกันมาแต่วัยเยาว์

และเมื่อโตขึ้นโชติวันก็รักคุณเรและขอคุณเรหมั้นซึ่งสัตยาทำทีว่าตนเองชอบ เวณิกา เป็นสาวตาคมของคุณเร...ทั้งทีตามจริงมิได้เป็นเช่นนั้น

ความรักของสัตยาและคุณเรบริสุทธิ์และเกินกว่าที่คนนอกจะรู้ได้...ความรักของ ‘พี่’ ที่คอย ‘เลี้ยง’ น้องสาวมาตั้งแต่เยาว์วัย และตลอดไป...

แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่