หลังจากซีรีย์ "เดือนเกี้ยวเดือน" จบแล้ว ร็สึกอย่างไรบ้างมาแบ่งปันกัน

กระทู้สนทนา
ต้องออกตัวก่อนว่า เราไม่ได้เป็นติ่งของ “ก็อต” และ “บาส” หรือ “หกหนุ่มแห่งซีรีย์เดือนเกี้ยวเดือน” แต่เราเป็น สาววายวัยดึก
จำได้ว่าดูภาพยนตร์แนว “ชายรักชาย” เพียง 2 เรื่อง คือ “รักแห่งสยาม” ซึ่งยังติดตรึงตราใจของเรา อยู่จนทุกวันนี้ เรื่องราวความรักของมิวกับโต้ง ซึ่งภาพยนตร์จบ แต่บรรดาแฟนคลับไม่จบ นำมาเขียนฟิคต่อกันมากมาย เราก็เป็นคนนึงที่นำเรื่องราวความรักของมิวและโต้ง มาเขียนต่อในแง่มุมความรักของเค้าสองคนที่อยู่กินกันจนมีลูกมีหลาน เขียนต่อมาอีก 2 ภาค และภาคสุดท้ายยังไม่จบ มีเรื่องราวทำให้เราเขียนไม่จบ แต่คงจะเอามาปัดฝุ่นและเขียนต่อในเร็ว ๆ นี้
สำหรับเรื่องที่ 2 คือ เรื่อง “พี่ชาย My Bromance” สำหรับเรื่องนี้เราดูตามกระแส แต่ไม่ได้ประทับใจเหมือนเรื่องแรก ดุแล้วก็ลืมเนื้อเรื่องไปแล้ว อาจจะเป็นเพราะไม่ประทับใจในนักแสดง หรือเนื้อเรื่องไม่แน่ใจ
ได้ยินข่าวและเห็นว่ามีซีรีย์แนว “วาย” มากมายในทีวี  แต่เราไม่ได้สนใจจะดูหรือติดตามเลย แค่เห็นชื่อเรื่องและนักแสดงและก็จบกันไป แต่สำหรับ ซีรีย์ “เดือนเกี้ยวเดือน” หรือ “2 Moon The Series” เป็นซีรีย์เรื่องแรกที่มาดู  ที่มาที่ไปก็เกิดจาก น้องพิช วงออกัส ร้องเพลงประกอบซีรีย์เรื่องนี้ (นางเป็นเจ้าหญิงแห่งวงการหนังวาย) เพลง “นับหนึ่งกันไหม” บรรดาแฟนคลับเอาลิ้งค์เพลงมาแปะในหน้าเฟส เราก็เลยลองเข้าไปฟังดู เพลงเพราะมาก พอดู MV ยิ่งแล้วใหญ่ ทำให้สงสัยเนื้อเรื่องและเข้าไปดู  EP 1 ก็อืม เนื้อเรื่องดีนะ  พระเอก “หมอป่า” หล่อมาก ส่วนตัวนายเอก “วาโย” ก็น่ารักดีนะ เห็นบอกว่าเอามาจากนิยายในเว็บ จึงไปตามอ่าน อ่านจนจบ รู้สึกประทับใจกับเรื่องราวความรักของหมอป่าและวาโยมาก ทั้งสองแอบรักกันโดยต่างฝ่ายต่างไม่รู้ และเมื่อกลับมาพบกัน ก็ไม่ได้แสดงตัว จนกระทั่งความจริงเปิดเผย ทั้งสองก็รักกัน อ่านไปเรื่อย ๆ พบว่า หมอป่า รัก วาโย มากจริง ๆ พยายามทำให้ วาโย มีความสุขและยิ่ม ตลอดเวลา ที่ประทับใจเห็นจะเป็นตอนที่ วาโย โดย ปาร์ค คนที่มาชอบวาโยและวาโยไม่ได้สนใจ ร่วมมือกับเจ้พริ้งมาถ่ายคลิป วาโย และนำภาพไปปล่อย วาโยเสียใจ และคิดว่า ตัวเองไม่คู่ควรกับหมอป่า ซึ่งเป็นคนที่เลอค่า (เหมือนเนื้อเพลง ที่วาโย ร้องบอก หมอป่าว่า “ไม่ได้คิดคว้าดาว ที่อยู่บนฟ้า” ) วาโย หนีไปและซ่อนตัวไม่ให้พบหมอป่า และเมื่อหมอป่ารู้เรื่อง ก็ไปอัดและกระทืบ ปาร์ค จนเกือบตาย และยังไปเฝ้าวาโย ที่หน้าบ้านไม่หนีไปไหน จนกระทั่งว่าที่พ่อตา (ป๊าของวาโย) เห็นใจและอนูญาตให้หมอป่า เข้าไปหาวาโย และยังมอบกุญแจ ให้ไขเข้าไปหาลูกชายตัวเองอีก หมอป่าปลอบวาโย และพยายามทำให้วาโยรู้สึกดีขึ้น โดยไปหาวาโยทุกวัน ทั้งที่ตัวเองต้องเรียน และเฝ้าดูแล ปลอบวาโยตลอดเวลา และแสดงให้วาโยและทุกคนเห็นว่า หมอป่าไม่แคร์คลิปหลุดใดๆ และแสดงออกว่า รักวาโยมากแค่ไหน หรือแม้แต่ตอนที่ครอบครัวหมอป่ามีปัญหา หมอป่าไม่เล่าให้วาโยฟัง แต่แอบไปเฝ้าบ้านวาโยทุกวัน โดยไม่บอกให้รู้ และเมื่อวาโยรู้เรื่อง หมอป่าก็บอกว่า ไม่อยากให้วาโยต้องมาเครียดกับเรื่องของตัวเอง มันแสดงให้เห็นถึงความรักของหมอป่าทีมีต่อวาโยมากๆและยิ่งอ่านมาถึงตอนสุดท้ายในหนังสือ ที่ตอนจบ หมอป่าขอวาโยแต่งงานทางโซเชียล  โดยบอกเล่าเรื่องราวความรักของเค้าที่มีต่อวาโยแล้ว รับรู้ได้เลยว่า หมอป่ารักวาโยมากกกกกกกกกก (แอบสปอยล์นิดนึง)
ในเนื้อเรื่องจะมีสิ่งนึงที่ไม่แน่ใจว่าคนเขียนตั้งใจหรือว่าอย่างไร หรือว่าเกิดจากธรรมชาติก็คือ เวลาที่หมอป่า ได้ยินหรือทำอะไรที่ทำให้วาโยโกรธ หมอป่า จะ “ขอโทษ” วาโย ก่อนทุกครั้ง และทำให้วาโย รู้สึกดีขึ้น ไม่ว่าหมอป่าจะผิด หรือวาโยจะผิดก็ตาม หมอป่าจะขอโทษทุกครั้ง ซึ่งเราคิดว่ามันคือสิ่งที่ควรทำมากๆในสังคมหรือโลกปัจจุบัน  คำ ขอโทษ ควรกล่าวออกมาให้ติดเป็นนิสัย ไม่จำเป็นต้องถือทิษฐิว่า เราไม่ผิด ก็ไม่ขอโทษ เพราะในบางครั้ง มันอาจทำให้เกิดรอยแตกร้าวได้ ถ้าไม่รู้จักคำว่า “ขอโทษ”
สำหรับตัวแสดง เราไม่ได้เป็นติ่งของทั้งหกหนุ่มนะ และต้องขออภัยหากเราจะขอพุดภึงหกหนุ่มในมุมมองของเรา หวังว่าบรรดาแฟนคลับ แม่ยกหรือติ่งของ หกหนุ่ม คงไม่มาด่าเรานะ
ตอนที่ดูครั้งแรก บอกเลยว่า เราว่าทั้งพระเอกและนายเอก เล่นแข็งมาก แต่เราชอบพระเอกนะ หล่อมากกกกก นายเอกก็น่ารักดี “ก็อต” ที่แสดงเป็นหมอป่า แสดงในบทบาทของ หมอป่า ที่ชอบแสดงสีหน้าเบื่อโลก ได้ดีนะ ตอนที่ดูครั้งแรกก็ว่า ทำไมผู้ชายคนนนี้เล่นแข็งจัง แต่พอไปอ่านแล้ว อืม เข้าใจหล่ะ เพราะหมอป่าในตอนแรกๆ จะเบื่อโลกมาก เพราะเค้าโกรธตัวเองที่ชอบวาโยตอนมัธยมและทำให้หลุดมือไป จึงเบื่อโลกมาก และใจคิดถึงแต่วาโย (ตอนมัธยม) มาก แต่พอดู ต่อมาเรื่อย ๆ ก็พบว่า
“ก็อต” แสดงดีขึ้น เราชอบเวลา หมอป่าอมยิ้ม หรือยิ้มมุมปาก แสดงดีนะ หล่อมาก ตอนนี้หมอป่าต้องมนตร์สะกดเพลงของวาโย เราว่า “ก็อต” เล่นได้ดีนะ อีกตอนที่ชอบคือ Ep 12 ที่วาโย จะแอบหอมแก้มหมอป่า แต่หมอป่าหันหน้ามาเลยกลายเป็นจุ๊บ แทน หมอป่าแสดงอาการ พึงพอใจและกวน ๆ นั้น “ก็อต” เล่นได้ดีทีเดียว แต่ตอนจบ ที่ หมอป่าขอวาโย เป็นแฟน หรือตอนแอบกอดวาโย นั้น เราคิดว่า หมอป่า น่าจะแสดงให้ได้อารมณ์มากกกว่านี้ หมอป่าควรส่งสายตาเจ้าชู้ และแสดงอาการมากกว่านี้ ควรอ้อนวาโยได้มากกกว่านี้ (ตรงนี้ควรปรับปรุง) ถ้าให้คะแนนเต็ม 10 ขอให้ “ก็อต” 8 แล้วกันนะ สำหรับ Season ต่อไป ถ้าตามนิยาย หมอป่าต้องแสดงความรักต่อวาโยมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นอาการหึงหวง หรือออดอ้อนวาโย เพื่อขอมีอะไรกับวาโย ควรแสดงมากกว่านี้จะดีมากเลยอ่ะ จะทำให้ซีรียส์เรื่องนี้ Perfect กว่านี้
“บาส” ที่แสดงเป็นวาโย แรกๆ ก็เล่นแข็ง ๆ การแสดงสีหน้าในหลายครั้งเช่น อึ้ง เขิน ซึ้ง ยังไม่เข้าถึงอารมณ์เท่าที่ควร จะมีสีหน้าเดียว แต่พอมาตอนช่วงหลัง เช่น Ep 11 และ 12 “บาส” แสดงได้ดีมาก ชอบเสียงที่ร้องเพลงเพราะมากๆ แสดงสีหน้าเขินได้ดีขึ้น นับว่ามีการพัฒนาขึ้นนะ แต่ขอตินึงนะใน Ep 12 ตอนหมอป่าแอบกอดวาโย “บาส” ทำสีหน้านิ่งไปนิดนึง ควรทำน่าเขินได้มากกกว่านี้นะ แต่ตอนจบชอบค่ะ หวังว่าใน season ต่อไป บาส จะแสดงอาการหึงหวงหมอป่า หรือออดอ้อนหมอป่าได้ดีขึ้นนะ โดยเฉพาะตอน วาโยอ้อนหมอป่า ต่อหน้าเจ้พริ้ง (แอบสปอยล์อีกนิด) ซึ่งในนิยาย บอกเป็นท่าไม้ตายของวาโยเวลาอ้อนหมอป่า ทำให้หมอป่ายอมทุกอย่างเลย “บาส” ต้องแสดงให้สุดๆ นะ
สำหรับนักแสดงคนอื่น ๆ เราว่าเล่นดีนะ “มิ่ง” แสดงได้ลื่นไหลมากๆ
ขอบคุณนักแสดงทุกคนที่ทำให้กลับมาดูหนังวาย และมีความสุขจากการดูซีรียส์นะคะ ขอบคุณที่ทำให้เรามีแรงบันดาลใจอีกครั้ง ขอบคุณ
มากกกกก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่