[แชร์ประสบการณ์]ทำบัตรปชช.บนBTSครั้งแรกแบบจำไม่ลืมมมมมม

สวัสดีค่า ก่อนอื่นขอบอกว่ากระทู้นี้เราตั้งใจตั้งมาระบายความในใจ ถือซะว่าเป็นการเมาท์มอยอะนึ่งเนื่องจากมันเป็นการฟังความเราข้างเดียว อาจเป็นความไม่พอใจส่วนบุคคลถือซะว่าแชร์ประสบการณ์กันไปแล้วกันนะคะ

คือเรื่องมันเริ่มจากบัตรประชาชนของเราหมดอายุไปนานมาก ด้วยความยุ่ง ๆ ไม่มีเวลา + เรายังไม่ได้ใช้ ก็เลยไม่ได้ไปต่อ พอดีที่เขตระบบล่ม จนท.เขตก็แนะนำเราว่าให้ไปต่อเขตอื่น หรือบนบีทีเอสแทน ซึ่งเราก็โอเค ไหนๆ ก็ออกมาแล้วแต่งหน้าแล้ว เราก็ว่าไปทำสถานีอ. ละกัน ทางผ่านกลับบ้านพอดี เรื่องมันก็เลยเกิด

ที่สถานีจะเป็นทำบัตรปชช แบบด่วนค่ะ (เขาเขียนแบบนี้) มีเจ้าหน้าที่อยู่ 3 คน เราไปถึงปุ้บก็บอกมาทำบัตรค่ะ
จนท1 : บัตรเป็นไรคะ
เรา : บัตรหมดอายุค่ะ
จนท. ก็ขอบัตรแล้วก็ให้ไปอีกช่องนึงต่อ
จนท2 : บัตรหมดอายุไปตั้งนานแล้วทำไมไม่มาทำ เราก็ยิ้มๆ ไม่ได้ตอบอะไร .. เอ้าถามไม่ตอบ
เรา : ไม่สะดวกมาค่ะ
จนท2 : แล้วมาทำไรกทม (พอดีหน้าบัตรเราทะเบียนตจว)
เรา : เรียนค่ะ .. เรียนอยู่ไหน ... xxx .. เอ้าแล้วไมมาต่อที่นี่ .. ก็บ้านอยู่ที่นี่อ่ะค่ะ .. เอ้า
หลังจากนั้นเราเลยจะบอกว่าขอเปลี่ยนสะกดนามสกุลภาษาอังกฤษ แต่พอดีจนทให้กระดาษใบเล็กๆมาเขียน ซึ่งมันมีชื่อ-นามสกุลทั้งไทยและอังกฤษ เบอร์โทร อาชีพ ศาสนา สถานะภาพเราก็เลยไม่ได้พูดอะไรต่อ พอยื่นใบให้เขาก็ส่งเรื่องให้จนทอีกคน

จนท3 ก็ให้เราสะแกนนิ้ว พอวางปุ้บ เขาก็บอกให้วางให้เต็มนิ้ว เราก็ขยับ เขาก็บอกอีก ทีนี้เริ่มหันมาเหลือกตาใส่ เราก็ขยับ อย่ากดค่ะ ตรงนี้พอเราผ่อนมือเขาก็ลุกกระฟัดเฟียดใส่มาจับนิ้วเราแล้วบอกอย่าเกร็ง แล้วก็มาเหลือกตาจ้องหน้าเรามาตรงนี้เริ่มรู้สึกละว่าจนท ปฏิบัติตัวกับเราไม่โอเคเลย แต่ก็ยังแสกนไม่ติด เขาก็ให้เช็ดนิ้ว วางใหม่ มือขวาผ่านมามือซ้ายต่อ พอแสกนเสร็จจะถ่ายรูป จนท ก็พูดขึ้นมาว่าไม่รู้จะถ่ายได้รึเปล่าหน้า... ซึ่งตรงนี้เราไม่ได้ยิน แต่คิดละ เห้ยหน้าเราทำไมวะ ซึ่งจนท ไม่ได้พูดกับเรานะคะ เขาพูดกับจนท อีกคน

พอถ่ายรูปเขาก็ให้เราขยับๆ เสร็จเราก็กลับมาติดต่อจนท2 ต่อ เขาก็ให้เซ็นต์ใบรับทราบข้อกล่าวหา (บัตรไม่ต่อ) เซ็นต์ใบทำบัตร ซึ่งนามสกุลยังสะกดผิดอยู่ เราก็บอกขอเปลี่ยนได้มั้ย
จนท2 : แล้วทำไมตะกี้ไม่บอกพี่เขา
ตรงนี้เราก็คิดนะ ก็คุยอยู่กับพี่คนเดียวจะให้บอกพี่ไหน แล้วเขาก็เอาใบเล็กๆ ที่เราเขียนมาให้ เราก็ชี้นี่ไงเขียนไปแล้ว เขาก็พลิกใบบอกเขียนด้านหลัง ตรงนี้ลืมเล่า ก่อนเขาส่งต่อเขาอ่านใบที่เราเขียนนะคะ แล้วถามว่าเลือดกรุ้ปเอเหรอ ซึ่งเราก็เข้าใจไปเองว่าเขาอ่านทั้งใบ ต่อค่ะ เราก็เขียนนามสกุลไป เขาก็เอาไปแก้ ให้เราเซ็นต์ใหม่ ทีนี้กลับมาที่จนท1 (ต่อในเม้น)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่