เมื่อไหร่วิธีหากินของค่ายมือถือดังแบบนี้จะหมดไปซักที!!!

กระทู้สนทนา
กระทู้นี้เป็นอันที่3ที่เข้ามาเขียน ซึ่งหมายถึงจำนวนครั้งที่น้อยนิดมากนักในการที่จะล็อคอินเข้ามา แต่ครั้งนี้คือมันอดไม่ไหวจริงๆ จะว่าโมโหก็ไม่ใช่ โลกสวยก็ไม่เชิง อาจจะเป็นเพราะอยากได้ความยุติธรรมมั้ง.. ซึ่งก็รู้ว่ามันไม่น่าได้อ่ะ

เรื่องเกิดเมื่อเย็นเลยคือไปจ่ายค่าโทรศัพท์ให้พ่อผ่านตู้เอทีเอ็ม ปกติยอดจะเท่ากันทุกเดือนคือ 107 บาท เพราะพ่อไม่ค่อยได้โทรออก ส่วนใหญ่เอาไว้รับโทรศัพท์จากเมียและลูก แต่เดือนนี้ตอนกดจ่ายตัง ยอดมันขึ้นมาของเดือนนี้คือ 161.21 บาท เราก็กดจ่ายไปด้วยความที่คิดว่าแกอาจโทรหาบริษัทขายของ ที่แกได้ไปซื้อของมาเยอะหน่อยมั้ง  กลับมาถึงบ้านพ่อพูดขึ้นมาเลยว่า เนี่ยไม่รู้ทำไมค่าโทรศัพท์เดือนนี้มันแพงกว่าทุกเดือน เราก็เลยโทรสอบถาม call center เช็คให้ปรากฏว่า พนักงานบอกว่าเกิดจากการเชื่อมต่ออินเตอร์เนต ผ่านทางข้อความที่ได้รับเกี่ยวกับเกมอะไรซักอย่าง เราก็ตอบกลับไปว่า พ่อแก่แล้ว และก็ไม่เคยเล่นเกม โดยเราพูดไปว่าอยากให้พนักงานช่วย 2อย่าง 1.ตรวจสอบให้แน่ชัดว่ามันคืออะไรกันแน่ ตอบให้ชัดๆเคลียร์ๆ ว่าใครคือเจ้าของการส่งข้อความพวกนี้มา 2.อยากให้ช่วยคืนเงิน 54.21 บาทของพ่อเรามา  พนักงานก็ตอบกลับมาอีกว่า ตอนนี้ได้บล็อคข้อความบริการเสริมให้แล้ว ส่วนเรื่องการคืนเงินคงเป็นไม่สามารถคืนได้ เราเองก็ได้ยืนยันกลับไปว่าอยากให้พนักงานช่วยดำเนินการตามที่ขอให้ก่อนแล้วให้ช่วยแจ้งผลกลับด้วย พร้อมฝากข้อมูลไปประกอบการพิจารณาว่า เบอร์นี้พ่อเราใช้มากว่า 16ปี ไม่เคยเล่นเกม และได้ถามว่าข้อความบริการเสริมพวกนี้ถูกส่งมาได้อย่างไร ถ้าไม่ได้มาจากค่ายคุณแล้วใครอื่นจะสามารถส่งผ่านเครือข่ายคุณได้ แบบนี้ถือว่าค่ายโกงหรือไม่ คนละ 50กว่าบาท คูณผู้ใช้ 100,000คนต่อเดือนที่โดนแบบนี้ ก็ปาเข้าไป 5ล้านบาทแล้ว แบบนี้โกงกันใช่มั้ย... แล้วพนักงานก็บอกขอบคุณสำหรับข้อมูล และบอกจะแจ้งผลกลับ ทั้งหมดทั้งมวลคุยกันด้วยคำสุภาพ เราไม่ได้หยาบคายใดๆ  ตอนนี้ก็ต้องรอผลต่อไป
ปล.เงิน 50บาทสำหรับเรามันไม่สำคัญเลย แต่คือมันคาใจ เจ็บใจ หลอกพ่อกรูทำไม ไรประมาณนี้

ที่เข้ามาเขียนในpantip คืออยากระบาย และมันมีบางอย่างที่คาใจ อีกอย่างก็อยากฟังความเห็นหรือคนที่เคยโดนเหมือนกัน มาแชร์ให้เราฟังหน่อยว่าเคสของคุณจบยังไง มีคนได้เงินคืนมั้ย

ประเด็นที่คาใจและคำถามของเรามีประมาณนี้
- ค่ายมือถือใหญ่ที่มีตัวมาสค๊อตเกี่ยวกับความแฮปปี้ ซึ่งปกติไม่ทำให้กรูแฮปปี้อยู่แล้ว วันนี้มาทำรายจิตใจกรูทำไม
- ข้อความพวกนี้ที่แม่ม ถ้าเมิงเผลอเปิดข้อความเข้าไปเพื่ออ่านแล้วมันก็จะแดรกเงินเลยเนี่ย แท้จริงแล้วมันมาจากไหน มาจากค่ายมือถือเอง หรือมาจากบริษัทอื่น แต่สงสัยว่ามันหักเงินที่เบอร์เราได้ไง มันก็ต้องมาจากค่ายมือถือสิ่ ซึ่งอันนี่พนักงานเลี่ยงไม่ตอบ
- พอเจอเรื่องนี้กรูก็เลยแอ๊บโลกสวยขึ้นมา คือคิดเล่นๆ ถ้าจำนวนผู้ใช้บริการมือถือค่ายใหญ่มี 40ล้านเลขหมาย × 10% คือสัดส่วนของจำนวนผู้สูงอายุ × คนละ 50 บาทต่อเดือนที่ต้องเสียเงินจากการกดดูข้อความบ้าๆพวกนี้ ก็จะเป็นเงิน 200ล้านบาทต่อเดือนที่ค่ายมือถือได้เงินของพ่อๆแม่ๆพวกกรูไป
- นี่ดีนะที่เรากะพ่อสังเกตุค่าโทร แล้วถ้าไม่สังเกตุละ จะโดนไปอีกกี่เดือน
- ถ้าจะมีไอ้บริการพวกนี้จริงๆ โทรมาขอเจ้าของเบอร์ หรือมีการแจ้งก่อนไม่ได้เหรอ ว่าจะรับหรือไม่รับ เล่นส่งมาเลยแบบนี้ ทำได้เหรอ แบบนี้ก็ได้เหรอ ทางค่ายจะบอกว่าสะดวกแบบนี้ มันใช่เหรอ
- ผู้บริโภคตัวเล็กๆอย่างเรา ใช้สัญญานมือถือเค้า ก็ต้องยอมข้ามผ่านและมองว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อยอยากนั้นเหรอ แหม่..สุขใจจัง

อย่างว่าแหละเนอะ คนที่มียอดใช้จ่ายแค่เดือนละ 107บ. ถ้ายกเลิกใช้ไปซักคนนึง เค้าก็คงไม่แคร์ คงประมาณว่า ..ยังไงคระ แล้วใครสน หึหึ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่